Lựa chọn kem chống nắng an toàn cho bé?

Te Choet
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều cách để ngăn chặn làn da của trẻ em bị tổn thương bởi tia UV. Luôn che phủ chúng và tránh phơi nắng là hai lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể làm được do vậy trẻ em cũng cần được bảo vệ tác hại của tia cực tím bằng cách sử dụng các loại kem chống nắng chuyên biệt dàng riêng cho trể em. Việc dùng kem chống nắng là yếu tố quan trọng để bảo vệ trẻ khỏi tác động từ ánh nắng mặt trời, giữ cho làn da bé được an toàn và khỏe mạnh

da1.jpg

Tuy nhiên, với làn da non nớt này, mẹ có cách chọn kem chống nắng cũng cần được lưu ý đặc biệt: Ưu tiên các loại kem chống nắng dạng thoa trên cơ thể. Với các loại chống nắng dạng xịt, khi sử dụng cho mặt của bé, mẹ nên xịt trước ra tay rồi mới nên thoa lên da cho bé. Hạn chế không để bé hít các hóa chất trong kemChọn kem không mùi, không gây kích ứng cho da nhạy cảm.

Do đó, việc bôi kem chống nắng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên là hết sức cần để bảo vệ làn da mỏng manh của bé. Còn đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi nếu sử dụng kem chống nắng, nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa

da0.jpg

Dùng kem chống nắng vật lý kem chống nắng vật lý (phản xạ lại tia UV bằng titan dioxit hoặc kẽm dioxit

Tránh các thành phần hóa học ‘không thân thiện’ với trẻ nhỏ. Khi chọn kem chống nắng cho bé mẹ cũng nên chú ý đọc kỹ thành phần của kem và không nên chọn loại trong thành phần có liệt kê oxybenzone.