Cách trị sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi?

Em mới đi tẩy nốt ruồi trên mặt, nhưng sau khi tẩy nốt ruồi xong bị để lại sẹo lõm trên mặt, sẹo lõm khá sâu. Cho em hỏi liệu có cách nào trị sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi như trường hợp của em ko ạ? Mong các mẹ tư vấn. Em cảm ơn.

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Việc áp dụng những phương pháp tẩy nốt ruồi thiếu khoa học hay có chế độ chăm sóc sau điều trị không hợp lý sẽ là nguyên nhân gây nên những vết sẹo lõm. Đối với tình trạng của bạn, bạn có thể thử trị sẹo lõm trên mặt bằng một số cách như:

- Sử dụng rau má: rau má để cả dây leo và rễ, rửa thật sạch để ráo nước, giã hoặc xay rau má rồi cho thêm 1 cốc nước nhỏ. Chắt lấy nước cốt để uống, bạn có thể bỏ thêm đường hoặc 1 ít mật ong để dễ uống. Phần bã rau cho vào miếng gạc, buộc nhẹ rồi đắp lên vùng sẹo. Khi túi bã rau đã khô thì rửa sạch da.

- Sử dụng lô hội là loại thảo mộc không chỉ tốt cho da, mà còn có khả năng làm lành da nên rất hữu hiệu với những vùng da bị sẹo lõm do mụn, viêm. Có thể dùng lô hội tươi hoặc dùng gel chiết xuất từ lô hội. Điều trị sẹo lõm do mụn gây nên thường được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng nước lô hội vì tính sát khuẩn của nó.

- Sử dụng nghệ tươi: Nghệ có khả năng ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn vào trong da, loại bỏ vi khuẩn, tránh làm chúng phát triển và hình thành nên các sẹo lõm.

Đối với các phương pháp trị sẹo từ tự nhiên đòi hỏi bạn phải kiên trì, mới mong có kết quả nhưng chỉ có tác dụng chữa trị sẹo tương đối. Nếu trường hợp sẹo lâu năm, sẹo nặng thì bạn nên tìm đến công nghệ cao tại các cơ sở thẩm mỹ viện.

Hiện nay, trị sẹo lõm bằng công nghệ cao giúp cải thiện 80-90% tình trạng sẹo. Một số công nghệ trị sẹo được đánh giá cao như Bio Plus, trị sẹo bằng Fractional Laser CO2,....
Những công nghệ trị sẹo này tác động sâu vào vùng bị sẹo, sử dụng dụng cụ chiết tách li tâm trích tế bào mô từ chính cơ thể rồi đưa ngược vùng sẹo lõm, sẹo rỗ, kích thích sản sinh collagen và elastin, làm đầy sẹo lõm, sẹo rỗ trong khoảng thời gian ngắn.

Để chữa trị sẹo lõm an toàn, hiệu quả cao, bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ viện uy tín nhé!

Chúc bạn sớm chữa lành vết sẹo.

Phương Linh
Trả lời 8 năm trước

sẹo lõm sa khi tẩy nốt ruồi chắc cũng giống như sẹo mụn. bên tmv đông á đang có khuyến mại trị sẹo lõm bio plus 30% đó. bạn tham khảo thử xem

Mị Nương Võ
Trả lời 5 năm trước

bạn bôi kem nghệ trị sẹo nhé