Nam giới nên trị mụn bằng cách nào thì hiệu quả?

Tôi năm nay 25 tuổi, là nam giới, luôn cảm thấy mặc cảm vì khuôn mặt bị rất nhiều mụn. Tôi muốn chữa trị nhưng không biết áp dụng cách nào thì hiệu quả? Mong các bạn tư vấn giúp tôi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chúng tôi rất thấu hiểu những buồn phiền và mặc cảm của bạn khi có khuôn mặt xuất hiện nhiều mụn. Đừng quá lo lắng nhé, bởi chuyện gì cũng sẽ có hướng giải quyết nếu mình biết cách và kiên trì.
Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người bị mụn khá cao do nằm ở vùng nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, đồng thời cũng thường xuyên ảnh hưởng từ môi trường ô nhiễm. Trong đó, số người bị mụn là nam giới chiếm đến 60% và ngày càng có dấu hiệu tăng lên.
Mong rằng qua những giải đáp trên của chúng tôi bạn sẽ sớm hết mụn và không bao giờ bị mụn trở lại để tự tin hơn về ngoại hình, tìm kiếm niềm vui mới trong cuộc sống.
Chúc bạn thành công!
Sở dĩ tỷ lệ nam giới bị mụn cao hơn "áp đảo" nữ giới là vì ngoài yếu tố rối loạn nội tiết khi dậy thì, các thống kê đã cho thấy 85% nam giới hiện nay không sử dụng các sản phẩm giúp làm sạch da mặt và thiếu ý thức vệ sinh da. Đồng thời, trên thực tế khá đông phái mạnh còn thức khuya, làm việc căng thẳng kéo dài, hay sử dụng nhiều các loại đồ ăn, uống dễ gây kích ứng: rượu, bia, thuốc lá, cà phê, thức ăn cay, dầu mỡ. Hơn nữa, không ít người làm việc trong môi trường ẩm ướt, có thói quen dùng tay nặn các nốt mụn, sờ tay lên mặt, dùng khăn bẩn...
Chính vì vậy, nếu muốn hết mụn và ngăn ngừa mụn không bao giờ quay trở lại, chúng tôi khuyên bạn hãy giữ gìn da mặt luôn sạch sẽ thông thoáng bằng việc đầu tư một loại sữa rửa mặt thích hợp. Do da nam giới thường có lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn nên bạn dùng đều đặn 2 - 3 lần/ngày và lưu ý trong quá trình rửa mặt cần thao tác nhẹ nhàng, chà mạnh có thể khiến các nốt mụn tổn thương, mụn non sẽ bị vỡ, kích thích mụn mọc thêm. Đừng ngại ngùng hay sợ người khác thấy bạn nhé bởi đây là một sản phẩm cực kỳ phổ biến, dành cho tất cả mọi người và hiện nay hầu hết cánh nam giới cũng đang dùng.
Tuyệt đối không dùng tay nặn mụn bừa vô tội vạ, việc làm này không chỉ khiến mụn viêm nhiễm và lan rộng ra xung quanh, mà còn là nguyên nhân hàng đầu gây vết thâm, sẹo rỗ. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế ăn đồ cay nóng, giàu dầu mỡ và uống đồ uống chứa chất kích thích, thay vào đó hãy bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi trong bữa ăn hằng ngày và luôn uống đủ 2 - 2,5 lít nước/ngày.
Ngoài ra, tránh đi bơi tại hồ bơi vì nước không đảm bảo vấn đề vệ sinh, phải sử dụng khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài dù ban ngày hay ban đêm nhằm ngăn cản vi khuẩn có hại xâm nhập và đừng quên giữ tinh thần thoải mái, sinh hoạt điều độ, ngủ sớm, ngủ đủ giấc.
Cùng với các lưu ý trên, bạn hãy lựa chọn một loại kem trị mụn có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng, chiết xuất từ thiên nhiên và được cơ quan y tế kiểm định, vừa mang đến hiệu quả loại bỏ mụn nhanh chóng, vừa an toàn. Bắt buộc tránh xa hàng không rõ nguồn gốc, thiếu nhãn mác, kem trộn được bày bán tràn lan.
yeu con
Trả lời 8 năm trước

bạn ơi, nên đi khám xem thế nào còn biết lối mà chữa trị. khám ở bv da liễu hoặc mấy trung tâm thẩm mỹ về da như bên đông á, xh ấy.

chứ con trai, ko kiên trì áp dụng mấy cách trị mụn tự nhiên đc đâu. mà nói thực kiên trì cũng khó khỏi lắm

Phạm Phương Uyên
Trả lời 8 năm trước

Công nghệ trị mụn giờ có phân biệt nam hay nữ đâu bạn, tớ thấy có công nghệ Oxy Led trị mụn rất hiệu quả và an toàn đấy, giờ khá nhiều tmv áp dụng rồi