Đi biển nên chọn kem chống nắng nào?

Chào các mẹ, tình hình là sắp tới em đi biển khoảng 10 ngày. Em muốn nhờ các mẹ tư vấn giúp em loại kem chống nắng tốt nhất dành chô người đi biển.

Các mẹ chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều lắm.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè nóng nực bạn đang có đầy ắp những chuyến du lịch biển trong ngày hè oi ả. Nhưng bạn lại lo lắng hậu quả sau những chuyến đi nghỉ mát đó chính là làn da xuống sắc. Vậy nên lựa chọn loại kem chống nắng nào đi biển phù hợp giúp bạn thoải mái diện những bộ cánh sexy mà không cần lo da bị nám, bỏng nắng hay sạm đen nhé!

Từ 10g – 15g là lúc tia cực tím trong ánh nắng mạnh và có sức tàn phá rất lớn, nên ngoài việc thoa kem chống nắng cần phải trang bị thêm mũ rộng vành, khẩu trang, găng vớ. Vì Tia UVA cũng xuyên qua quần áo, mũ, khẩu trang… Nhiều người vẫn chưa biết rằng, ngay cả khi trời râm mát, nhiều mây, vẫn có tới 90% tia cực tím có thể xuyên qua các đám mây, gây hại cho da.

Do đó, thoa kem chống nắng khi đi biển đúng cách là biện pháp bảo vệ da tốt nhất. Tuy nhiên, riêng đối với những trẻ dưới sáu tháng tuổi và những người bị dị ứng với các hoạt chất chống nắng không nên dùng phương pháp này.

1. Kem chống nắng đi biển chỉ số chống nắng SPF phù hợp

Hầu hết những người đi biển đều thích lựa chọn cho mình những trang phục mát mẻ hoặc diện những bộ đồ tắm thật sexy để khoe vóc dáng chuẩn. Ngay lúc này đây những loại kem có khả năng chống được nắng bảo vệ da là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn thêm tự tin để khoe làn da trong làn nước xanh của nước biển mà không sợ đen da. Nhưng không phải loại kem nào cũng có thể bảo vệ hiệu quả. Nếu không biết cách lựa chọn làn da của bạn vẫn bị bỏng đỏ, căng rát thâm chí ung thư da…. Vì vậy Khi đi biển các bạn nên chọn những loại chống nắng với chỉ số SPF 30 trở lên và PA ++/+++ và trên mỗi tuýp kem có thêm dòng chữ không trôi, không thâm nước (Waterproof and Wate Resistant).
Ngoài dựa vào chỉ số chống nắng, khi mua kem bạn cần chú ý đến loại kem chống nắng nào phù hợp với da. Nếu là da dầu hoặc da dễ nổi mụn thì nên lựa chọn sản phẩm có ghi ” Oil – free ” và ” non-comedogenic ( không gây mụn)” còn da nhạy cảm nên chọn loại kem có thành phần: Titandium dioxide và Zinc Oxide – 2 thành phần này không gây kích ứng da, ngăn chặn tia tử ngoài gây hại cho da. Đối với da khô các bạn không nên lựa chọn loại chống nắng bằng kem thay vào đó sử dụng dạng xịt hay dang phun sương.

2. Kem chống nắng đi biển dạng Sunblock hay sunscreen?

Sunscreen bảo vệ da, chống hầu hết các tia UV nhưng vẫn cho da hấp thụ một phần nhỏ nhằm tránh hao hụt vitamin D. Còn sublock giúp che chắn và không cho tia UV hấp thụ qua da. Loại này phù hợp với người đang điều trị sạm nám, tàn nhang, lão hóa.
Hạn chế tẩy tế bào chết vài ngày trước khi đi biển vì sẽ lấy đi lớp tế bào bảo vệ da khỏi ánh nắng. Không nên tẩy tế bào chết ngay sau khi tắm nắng, vì da bạn lúc đó đang bị kích ứng, nhạy cảm, dễ thương tổn.

3. Cách sử dụng kem chống nắng đi biển hiệu quả

Đây là câu hỏi hầu như ai ai cũng quan tâm vì nhiều người thắc mắc tại sao đã chống nắng bằng kem rồi mà da vẫn đen sạm rất nhiều.
Muốn kem phát huy được khả năng chống năng tối đa bạn nên thoa kem trước 20 đến 30 phút trước khi ra ngoài trời hay đi tắm biển để kem thẩm thấu vào da hoàn toàn và tạo ra một lớp màng để bảo vệ da khỏi tia UV. Và cứ sau 2 tiếng bạn nên thoa lại một lần. Khi bôi kem không nên bôi quá dày chỉ cần một lượng vừa đủ cho da như da mặt thì cần 2,5gr còn đối với body khoảng 6 muỗng cà phê tương đương với 25g-30g.

Nên sử dụng loại chống nắng dành riêng cho mặt và body. Vì đa phần những loại kem dành cho mặt này thường có thêm nhiều thành phần dưỡng ẩm để không làm khô da. Khi dùng cho da mặt không nên cho SPF quá cao.
Trước khi tắm biển bạn cần lưu ý:
– Không nên tẩy tế bào chết trước khi đi biển.
– Trước khi thoa kem chống nắng bạn nên bôi một lớp kem dưỡng để giữ ẩm cho da. Vì nước biển mặn sẽ gây ra tình trạng da khô.

Sau khi đi biển về bạn hãy khoan áp dụng những biên pháp chăm sóc da vì lúc này làn da đang rất yếu các bạn nên để khoảng 5 – 7 ngày để da phục hồi hoàn toàn. Lúc này bạn mới bắt đầu liệu trình dưỡng da như sau:
Đối với mặt nên sử dụng mặt nạ từ yến mạch, dưa leo, sữa chua và dùng những loại kem dưỡng da. Còn Body chỉ cần khi đi tắm pha 1 ít dầu oilu với nước ấm thoa khắp người để cho da luôn được mềm, mịn, không bị khô hay nước nẻ đồng thời kết hợp sử dụng thêm những sản phẩm kem tắm trắng và kem dưỡng da . Nên uống nhiều nước trong một ngày, nước có tác dụng giải độc tố cho làn da rất tốt.

4. Một số lưu ý quan trọng khi dùng dùng kem chống nắng đi biển

Để bảo vệ làn da, trước khi đi biển, nên hạn chế tẩy tế bào chết vì sẽ lấy đi lớp tế bào bảo vệ da khỏi ánh nắng. Cũng không nên tẩy tế bào chết ngay sau khi tắm nắng, vì da lúc đó đang bị kích ứng, nhạy cảm, dễ thương tổn.
Sự va chạm, cọ xát da, các phản ứng hóa học khi đeo đồ trang sức trong lúc tắm biển cũng ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái của da, nên hạn chế đeo đồ trang sức, nhất là bằng bạc.
Sau khi tắm biển nên tắm lại bằng nước sạch, sử dụng các loại sữa tắm, dầu gội nhẹ dịu, có tăng cường chất giữ ẩm, nhằm giảm thiểu những tác động của nước biển.

– Nên cố gắng tránh nước sau khi dùng kem chống nắng. Nếu đi tắm biển, sau khi tắm bạn cần bôi lớp kem mới.
– Tránh bôi kem vào một số vùng da dễ kích ứng như quanh mắt, miệng…
– Tránh hoạt động thể lực nhiều, dễ gây tiết mồ hôi, làm trôi kem chống nắng.
– Dù bôi kem chống nắng rồi nhưng bạn vẫn nên đội mũ, mặc quần áo chống nắng, đặc biệt khi đi ra ngoài trời vào khoảng từ 10 đến 15h.
Đó là những cách dùng kem chống nắng khi đi biển hiệu quả nhất. Chúc các bạn có mùa hè sôi động trên biển mà không còn phải lo lắng.
Những thực phẩm quen thuộc như: trà xanh, bơ hạt mỡ, dầu dừa, mè hoặc dầu jojoba cũng có khả năng năng chống nắng. Ngoài công dụng dưỡng ẩm chiết xuất từ những loại cây này có thể bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tai UV vì chúng có chỉ số chống nắng SPF từ 2 đến 4.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Nếu đi biển, bạn hãy mua những loại kem chống nắng phổ rộng, chống được cả tia UVA lẫn UVB. Bởi vì, 2 loại tia này là tác nhân chính khiến da bạn sạm đen, cháy nắng, lão hóa da, nếp nhăn và ung thư da.
Kem chống nắng khi đi biển phải có chỉ số SPF (Sun Protection Factor) - là chỉ số bảo vệ da trước tia UVB từ 30 trở lên và PA ( Protection Grade)- chỉ khả năng bảo vệ da trước tia UVA là ++/+++.

Bên cạnh đó, những loại kem chống nắng không thấm nước hoặc kháng nước (waterproof hoặc water resistant) cũng chính là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.
Dòng sản phẩm này bám chặt vào da, lâu trôi lúc cơ thể tiết ra quá nhiều mồ hôi, cọ xát vào quần áo hay tắm. Theo các nghiên cứu kem chống nắng không thấm nước bảo vệ da được 80 phút khi ngâm mình liên tục trong nước biển.
Trần Thuỵ Thu Đăng
Trả lời 8 năm trước
Kem chống nắng Murad Water Resistant Broad Spectrum Sunscreen SPF 30 PA+++ chiết xuất từ trái lựu đỏ phù hợp cho mọi loại da, cung cấp chất chống nắng UVA/UVB tối đa cho các hoạt động ngoài trời, đồng thời kem chống nắng Murad còn giúp ngăn ngừa sự gây hại của gốc tự do, bảo vệ da chống lão hóa, duy trì sự săn chắc của da, bảo vệ da an toàn.
Tham khảo tại : hoathienthao.vn
Liên hệ tư vấn : 0908 36 77 38