Cho mình biết giải pháp thu nhỏ lỗ chân lông?

Trả lời 15 năm trước
Thật khó có thể hài lòng với làn da xuất hiện những lỗ chân lông to, thô và lộ rõ, nhất là khi trang điểm bạn càng cảm thấy rất khó khăn để che khuất được chúng. Tuy nhiên, không phải không có cách để bạn thu nhỏ những lỗ chân lông "cứng đầu" này lại. Những giải pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được làn da ưng ý. 1. Xông hơi Xông hơi sẽ giúp các lỗ chân lông trên da mặt nở rộng ra, loại trừ những bụi bẩn và những chất cặn bã bị bít lại bên trong da, đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ bị mụn trứng cá "viếng thăm". Cách xông hơi cho da mặt rất đơn giản, chỉ cần đổ nước thật nóng vào một chiếc chậu và ghé gần mặt vào hơi nước nóng trong vòng 1-3 phút. Sau đó, dùng một chiếc khăn mặt đã thấm nước cốt chanh và nước ép của trái dứa, đặt chiếc khăn lên mặt trong vòng 1 phút. Tiếp đó rửa sạch mặt với nước ấm. Trong nước cốt chanh và nước ép dứa có chứa những enzyme từ tự nhiên, giúp thu nhỏ lỗ chân lông trên da mặt hiệu quả và đem lại vẻ tươi sáng cho làn da. Cuối cùng dùng một cục đá, thoa đều trên mặt khoảng 15 phút. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả tức thì. 2. Mặt nạ Sử dụng mặt nạ với mục đích thu nhỏ lỗ chân lông cũng là một trong số những biện pháp hữu hiệu. Để tạo được những loại mặt nạ này bạn hãy sử dụng ngay chính những nguyên vật liệu có trong tự nhiên như chanh, dưa chuột, cà chua, lô hội, trà xanh. Bạn có thể thực hiện theo những cách "chế" mặt nạ đơn giản dưới đây: - Dùng trộn nước ép cà chua và sữa tươi, dùng bông gòn thấm lên mặt. Cách làm này không chỉ có tác dụng làm se lỗ chân lông mà còn có thể cải thiện làn da bị rám nắng. Cũng xin nói thêm, bạn cũng có thể dùng sữa tươi làm mặt nạ để “ứng phó” với những nốt tàn nhang đáng ghét. - Dùng cùi quả mơ và cà chua xay nhuyễn đắp lên mặt - Trộn dầu ôliu với mật ong cộng thêm vài giọt chanh, thoa lên mặt và đợi đến khi khô rồi rửa sạch với nước lạnh. - Mặt nạ lòng trắng trứng: trộn lẫn hai lòng trắng trứng với vài giọt nước cốt chanh. Đắp lên mặt và giữ 5-7 phút. - Khi lột, lớp trứng này sẽ kéo theo những mảng chất bẩn bám ở lỗ chân lông. Chanh là một axít tự nhiên, cũng có tác dụng lột nhẹ. - Trộn đều hỗn hợp đường, dầu ôliu và mật ong. Rửa mặt sạch, bỗi hỗn hợp này lên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng với các ngón tay theo chuyển động hình tròn. Rửa mặt một lần nữa với nước ấm. Hỗn hợp này giúp làm sạch da, lấy đi những chất bẩn ở lỗ chân lông và có tác dụng dưỡng da. 3. Bổ sung các loại trái cây thuôc họ cam quýt Trái cây luôn được xem như một loại mỹ phẩm đến từ thiên nhiên có tác dụng làm đẹp da. Đặc biệt các loại trái cây thuộc họ cam, quýt như cam, quýt, bưởi, chanh có tác dụng sản sinh và tái rạo ra các collagen, giúp tăng tính đàn hồi cho da, vì thế đạt được hiệu quả thu nhỏ lỗ chân lông. Chính vì thế, trong chế độ ăn thường ngày bạn đừng quên bổ sung các loại trái cây vào chế độ ăn uống của mình, nhất là các loại trái cây thuộc họ cam quýt. 4. Tẩy da chết Tẩy da chết sẽ giúp bạn loại bỏ những tế bào da chết, thu nhỏ lỗ chân, tái tạo tế bào da mới. Tuy nhiên, thế nào là tẩy da chết đúng cách, còn là điều băn khoăn của không ít các chị em. Dưới đây xin giới thiệu cách tẩy da chết cơ bản và thông dụng nhất: - Hãy lựa chọn sản phẩm tẩy da chết tại các cửa hàng bán mỹ phẩm, khi lựa chọn sản phẩm bạn đừng quên chọn loại có chứa thành phần axit salicylic, để việc tẩy da và tái tạo tế bào mới được hiệu quả. Thoa gel của nó lên da mặt, chờ đến khi khô khoảng 20 - 30 phút, nhẹ nhàng lột lên khỏi da. Sau đó dùng nước sạch rửa lại mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn ghi bên ngoài vỏ bao bì. Lưu ý việc tẩy da chết chỉ nên thực hiện mỗi tuần một lần để tránh đi ngược lại tác dụng của nó. 5. Lưu ý khi trang điểm Trang điểm luôn là cả một nghệ thuật, và việc trang điểm cho những loại da có lỗ chân lông to và lộ rõ càng là một thách thức với bạn. Để việc trang điểm được hoàn hảo, bạn cần tham khảo lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp dưới đây. - Khi chọn kem hay phấn nền bạn nên chọn loại có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông và làm mềm da. - Tránh "chát" thật nhiều phấn nền vào vùng da có lỗ chân lông bị lộ rõ, điều này không những không đem lại kết quả như bạn mong muốn mà còn khiến người khác càng chú ý vào vùng da đó hơn, do cách trang điểm "đặc biệt" của bạn. - Sau khi đã trang điểm bằng phấn lót và phần nền, bạn nên dùng chổi cọ để thoa lại những vùng phấn không đều. Lưu ý khi chăm sóc làn da có lỗ chân lông to: - Nên rửa mặt đều đặn mỗi ngày 2 lần với sữa rửa mặt. - Không nên sử dụng các loại phấn kém chất lượng hoặc loại có chứa nhiều dầu. - Nên lột da mặt đều đặn mỗi tuần một lần để loại bỏ nhưng bui bẩn và cặn bã ẩn nấp sâu bên trong bề mặt da. - Hạn chế ăn các món xào, rán, ăn ít gia vị cay nóng, chất kích thích và các chất có nhiều đường, tăng cường ăn các loại rau, hoa quả tươi, mát để có thể cung cấp nhiều vitamin cho da.
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 15 năm trước
để thu nhỏ lỗ chân lông,em cần biết cách chăm sóc da hợp lý và nên dùng các sản phẩm thích hợp với làn da của mình ( những người có lỗ chân lông rộng thường có làn da hỗn hợp hoặc da dầu nên e cần lưư ý khi lựa chọn các sp).Đầu tiên,e nên chú trọng trong bước sạch da hàng ngày: nên sử dụng sữa rửa mặt đều đặn ngày 2 lần và kết hợp tẩy trang hàng ngày nếu có trang điểm hoặc tuần 1 lần với những ng ko trang điểm để loại sạch bụi bẩn ,bã nhờn ,các chất cặn bã ...có trong lỗ chân lông.Thứ hai,Ko nên bỏ qua việc dùng nước hoa hồng hàng ngày,để giúp làm sạch sâu,loại bỏ hết mọi tạp chất còn sót lại trong lỗ chân lông và giúp se da,thu nhỏ lỗ chân lông,diệt khuẩn và ngừa mụn.Thứ 3: nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da giúp thu nhỏ lỗ chân lông như tinh chất chăm sóc lỗ chân lông,kem dưỡng da chăm sóc lỗ chân lông...và nên có một liệu pháp xông hơi,đắp mặt,massage hợp lý hàng tuần.Ngoài ra,nếu lỗ chân lông quá rộng thì có thể can thiệp thêm bằng cách ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến ( như điều trị bằng tia sáng....). Mong là nững điều trên có thể giúp ích cho em. Nếu cần tư vấn thêm,có thể gọi cho chị,số 0984 602 189. chúc vui
Mua Thu
Trả lời 15 năm trước
Rất đơn giản mà không tốn kém mấy, dùng nước hoa hồng hoặc nước hoa oải hương tinh khiết, hai loại này phải sản xuất tại Bulgary và 100% tinh khiết, bạn đừng mua nhầm loại tonner có rất nhiều cồn, không hiệu quả mà làm da khô, bon vấy. Bạn vào đây để được hướng dẫn cụ thể nhé http://roselavenderwaters.wordpress.com hoặc vào goole tìm cụm từ này: roselavenderwarters Chúc bạn sớm có làn da đẹp