Mùa hè da tôi thường bị dầu nhiều.Vậy tôi có nên dùng kem dưỡng ẩm ko?

Theo các nhân viên tư vấn mỹ phẩm thì mùa đông hay hè đều phải duy trì việc thoa kem dưỡng ẩm. Nhưng mùa hè, da tôi thường bị dầu nhiều, vậy có nên dưỡng ẩm không?
Trả lời 16 năm trước
Kem dưỡng ẩm là loại kem giúp da mềm mại, dưỡng da, đây là loại kem rất thích hợp cho xứ lạnh, da hay bị khô, thường được nhiều nước ở châu Âu, Bắc Mỹ, Bắc Á hay sử dụng. Ở các nước không phải là xứ lạnh cũng có nhiều người sử dụng khi họ phải ở trong môi trường có máy lạnh, hoặc vào ban đêm đi ngủ thì cũng có thể sử dụng được. Đối với người có làn da nhờn rồi thì bản thân chất nhờn tiết ra cũng là giữ ẩm cho da rồi, vì vậy không nhất thiết phải sử dụng nữa, tuy nhiên ban đêm có thể sử dụng thêm kem dưỡng ẩm sau khi đã rửa mặt sạch, lau khô.
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 16 năm trước
chị xin được trả lời e như sau: đúng là việc dùng kem dưỡng thường xuyên rất tốt cho da,mùa đông hay mùa hè cũng vậy.kem dưỡng ẩm ko làm tăng lượng dầu trên bề mặt da của e mà chỉ giúp cung cấp đủ nước và dưỡng chất cho da thôi,nhưng nếu bôi nhiều quá hoặc dùng loại kem chưa tốt,chưa phù hợp thì sẽ gây cảm giác dính rít,khó chịu trên da.Hơn nữa,với làn da dầu,lượng dầu tiết ra trên da rất nhiều nhưng thực ra da lại đang bị mất nước nghiêm trọng,các tế bào da rất khô,e có thể để ý thấy rằng người có làn da dầu thì sắc da thường xỉn hơn những làn da khác,1 phần vì da dầu nên dễ dính bụi bẩn hơn nhưng quan trọng hơn là da bị mất nước và người bị da dầu thường lầm tưởng rằng chăm sóc da sẽ làm da nhờn thêm,nên lơ là và dẫn đến kết quả là bề mặt da sẽ bị tối đi.Nói chung,e nên sử dụng các loại sản phẩm dành cho da dầu,nếu da mặt quá nhờn,dính thì nên thay kem dưỡng ẩm bằng sữa dưỡng hoặc tinh chất dưỡng da,vừa đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho da,vừa ko gây cảm giác khó chịu cho e.chúc e vui,nếu có thắc mắc gì thêm có thể gọi cho chị,số 0984 602 189