Lam sao với làn da khô và hay bị mốc?

Da của tôi rất xấu đặc biệt là những ngày mùa đông ở ngoài Bắc. Nó rất khô và rát thường và hay bị mốc trắng, tạo vảy giống da rắn. Nghe mẹ nói là ngày xưa khi mình vừa sinh ra thì bị ngạt thở nên không lau chùi gì được. Vậy cho mình hỏi có cách nào trị [:(]không?
Đăng ngọc mạnh
Trả lời 16 năm trước
Da bong tróc và như vảy rắn vào mùa đông là hiện tượng chung của làn da khô do thiếu nước. Lớp dầu tự nhiên để bảo vệ da do cơ địa da chứ không phải là do không lau sạch làn da khi sinh. Khi lượng nước trong từng tế bào không đủ sẽ dẫn đến tình trạng các lớp tế bào sừng chết trên bề mặt đồng loạt “ngóc đầu" trỗi dậy tạo nên làn da khô bong vảy, mốc trắng. Phương pháp chăm sóc rất đơn giản - Đối với da mặt: Dùng sữa rửa mặt Babor Mild Cleanser + tẩy tế bào chết Babor Mild Peeling + Tinh chất đặc biệt dưỡng dầu và ẩm Babor Vita Concentrate hoặc Babor Fluid + Kem dưỡng ẩm đặc trị Babor Moisture Intensive cream + Mặt nạ dưỡng ẩm Vita Mask. Nếu làn da khô đặc biệt do thiếu lớp dầu (khi dùng các sản phẩm dưỡng ẩm vẫn thấy khô) bạn dùng mỗi ngày một viên Vita Lipid Lus (vitamin E , dầu tự nhiên) để tăng cường lớp dầu bảo vệ da. - Đối với cơ thể: Tắm bằng loại dầu tắm dạng nước Babor Shower Oil hoặc tắm bồn với Scentao Shower & Bath oil. Sau đó thanh tẩy lớp tế bào chết với Body Peeling Gel và dưỡng ẩm với Body Lotion. Hịên tượng da khô như rắn sẽ biến mất sau ít nhất 2 tuần (tuỳ theo tình trạng da của bạn). [;))][;))][;))]
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 16 năm trước
hiện tượng bong vảy,mốc trắng là hiện tượng thường thấy ở những người có làn da khô,tùy theo từng mức độ của da mà hiện tượng này lúc nhiều lúc ít.Tuy nhiên,theo mình nghĩ có thể bạn chưa chú ý chăm sóc da,ít dùng sữa rửa mặt ( nên có nhiều da chết ) và không dùng sữa dưỡng ẩm (dẫn đến tình trạng da quá khô như trên).nếu ko khắc phục kịp thời,làn da sẽ sớm bị lão hóa ( cụ thể là da sẽ xuất hiện các nếp nhăn và đốm nâu,khiến bạn già trước tuổi).bạn nên uống nhiều nước,ăn nhiều rau quả và dùng thêm các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm ( như tinh dầu hoặc kem dưỡng dành cho da khô).nếu cần tư vấn xin gọi số 0984 602 189 hoặc đến gặp tôi trực tiếp tại 109 Thái Hà,Hà Nội.chúc vui
Vũ Thị Phương Nga check gia
Trả lời 13 năm trước

Đây là hiện tượng da bạn bị khô và mất nước. Tại shop của mình có cung cấp 1 sản phẩm chuyên trị vấn đề này

Shiseido hadasui, sản phẩm này chiết xuất từ nước khoáng thiên nhiên với công thức xylitol mới giúp da bạn giữ ẩm tối đa. Hàng này mình nhập trực tiếp từ nội địa Nhật Bản, đã bán cho rất nhiều bạn nữ cùng công ty mình sử dụng và mang hiệu quả rất tốt. Sản phẩm này dùng hợp đối với da khô do đi nắng, ngồi văn phòng nhiều, trời lạnh và đi kèm nhiều tính năng hiệu quả khác. Bạn có thể tham khảo kĩ ở Link dưới đây nhé:

http://www.vatgia.com/boongshop&module=product&view=detail&record_id=1483502

Chúc bạn có được làn da như ý