Cách chăm sóc da lão hóa?

chị ơi, da mẹ e có nhiều vết nhăn..nên sử dụng sp nào giảm các vết nhăn ấy ạ? mẹ e năm nay 52t, da mẹ e thuộc loại da khô ạ.

biet roi
Trả lời 13 năm trước
Bước vào tuổi trung niên, bạn cảm thấy thực sự lo lắng và bối rối khi làn da xuất hiện ngày càng nhiều nếp nhăn. Điều này sẽ làm mất đi sự tươi trẻ của làn da và cũng là bằng chứng "tố cáo" tuổi tác của bạn.

Để lấy lại nét tươi trẻ và duyên dáng cho làn da không khó như bạn vẫn tưởng, đơn giản bạn chỉ cần tuân theo những tiêu chí vàng dưới đây.

1. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

"Thủ phạm" nguy hiểm nhất khiến cho làn da bạn nhanh bị lão hóa, nhăn nheo chính là ánh nắng mặt trời. Nguy hiểm hơn, việc để da tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến làn da của bạn phải đối mặt với chứng ung thư da chết người.

Chính vì thế, bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời là tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm. Tuy nhiên, để bảo vệ làn da hiệu quả bạn cần tuân thủ những tiêu chí dưới đây:

- Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF trên mức 30 trước khi ra nắng.

- Thoa kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra nắng, để kem chống nắng phát huy hết tác dụng.

- Đừng quên thoa kem chống nắng vào vùng cổ, gáy.

- Loại áo chống nắng giúp bảo vệ bạn hữu hiệu nhất là áo jean.

- Ngoài ra bạn cũng cần phải đội mũ rộng vành và đeo kính râm để bảo vệ mắt.

- Hạn chế ra nắng vào thời điểm từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều, vì đây là thời điểm các tia cực tím từ mặt trời hoạt động mạnh nhất.

2. Tránh xa khói thuốc

Hút thuốc luôn được xem là "kẻ thù" hàng đầu của sức khỏe, không chỉ dừng lại ở đó, khói thuốc còn chính là tác nhân đẩy nhanh nguy cơ lão hóa da, làm xuất hiện các nếp nhăn, đặc biệt các nếp nhăn xung quanh khóe miệng.

Cho nên nếu bạn là người nghiện thuốc lá, hãy tìm mọi cách để đoạn tuyệt với nó, ngay thậm chí kể cả việc hít phải khói thuốc cũng gây nên những tổn hại đến sức khoẻ và làn da.

3. Thận trọng với sự vận động của cơ mặt

Ước tính mỗi ngày bạn có hàng nghìn biến động của cơ mặt, do những thói quen và trạng thái như cười, ngáp, nhíu mày, nói, nhai, thở... Đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân tạo nên những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn (trán, khóe miệng, mắt...). Cho nên bạn cần ý thức được những biểu hiện trên khuôn mặt, và nhất là không nên nhíu mày bởi nó sẽ nhanh chóng hình thành nếp nhăn trên trán.

4. Rửa mặt kỹ càng

Nhiều người thường có thói quen rửa mặt lấy lệ, cho đủ "thủ tục", nhưng chính điều này lại là tác nhân khiến cho làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn và trở nên thô ráp.

Việc rửa mặt kỹ càng quan trọng hơn với bạn khi muốn tẩy trang hoặc loại bỏ những tế bào chết cho da, điều này sẽ giúp cho các lỗ chân lông trên da không bị bít lại, loại sạch những bụi bẩn và trả lại vẻ tươi sáng cho làn da.

Khi rửa mặt bạn không nhất thiết phải dùng những loại sữa rửa mặt có hoạt tính mạnh, mà chỉ đơn giản dùng những loại sữa rửa mặt thích hợp với làn da của mình. Theo các chuyên gia, bạn nên lựa chọn loại sữa rửa mặt có chứa alpha hydroxy acids (AHAs). Loại sữa rửa mặt này có tác dụng loại bỏ những tế bào chết và kích thích tái tạo lớp da mới. Ngoài ra, nó còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông, cho bạn làn da tươi trẻ và mịn màng. Sau khi rửa mặt xong hãy dùng khăn vải mềm lau khô da.

Trong trường hợp da bạn thuộc loại khô ráp hãy dùng loại sữa rửa mặt có chứa tinh dầu để mát xa cho da trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

5. Sử dụng kem bôi dưỡng da

Các loại kem bôi dưỡng da có chứa những dưỡng chất cần thiết, sẽ giúp cho làn da không bị khô mà luôn duy trì được lượng nước nhất định, giúp da trở nên mềm mịn.

Ngoài các loại kem dưỡng da dùng trong trang điểm, bạn cũng nên sử dụng thêm loại kem dưỡng da ban đêm để loại trừ những nếp nhăn xuất hiện trên mặt.

6. Đắp mặt nạ

Bên cạnh các loại kem và mỹ phẩm, mặt nạ cũng có tác dụng trị nếp nhăn rất hiệu quả.

Việc "chế" mặt nạ trị nếp nhăn không khó như bạn vẫn tưởng, chỉ đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như chuối, trứng gà, bắp cải hay đu đủ, bạn đã có thể tự tạo được một chiếc mặt nạ trị nếp nhăn công hiệu. Sau đây xin giới thiệu một số loại mặt nạ đơn giản mà hiệu quả cao:

- Hãy dùng lòng trắng trứng gà để thoa lên da. Phương pháp này rất hữu hiệu đối với làn da có nhiều nếp nhăn, ngoài ra cũng xin bật mí thêm rằng, đây là loại mặt nạ giúp bạn xóa mờ những vết thâm do mụn trứng cá gây nên.

- Dùng 3 viên vitamin E, trộn lẫn với 2 thìa sữa chua và 1/2 thìa mật ong cùng 1/2 thìa nước cốt chanh. Sau đó dùng bông gòn thấm đều dung dịch này lên mặt, rửa sạch sau 10 phút.

- Đơn giản chỉ cần dùng dầu dừa hoặc dầu cây thầu dầu mát xa lên vùng da nhăn vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

- Dùng bột nghệ trộn lẫn với nước mía cũng là một trong những cách xóa nếp nhăn hiệu quả.

- Dùng nước dứa xanh và nước táo trộn lẫn với nhau để thoa lên da mặt mỗi ngày.

- Nghiền nát 1 trái chuối, trộn lẫn với nước hoa hồng và thoa đều lên mặt. Sau khoảng nửa giờ rửa sạch mặt với nước ấm. Nên làm thường xuyên. Cách làm này không chỉ giúp bạn gìn giữ nét thanh xuân mà còn giúp làn da của bạn trở nên căng mịn.

- Đập 1 lòng trắng trứng và đánh nhuyễn, sau đó cho tiếp 1 thìa nước dưa leo, 1 thìa nước bạc hà ép, 1/2 thìa mật ong, 1 thìa sữa chua. Tiếp đó thoa một lớp dày hỗn hợp trên lên mặt. Rửa sạch sau 15 phút.

- Lá cải bắp nghiền nhuyễn, trộn thêm 1 thìa mật ong và 1 chút men bia. Sau đó dùng hỗn hợp thoa lên mặt và cổ khoảng 20 phút. Rửa lại với nước.

pq
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể cho mẹ bạn dùng Olay cũng đc.

Nếp nhăn là quá trình tự nhiên ảnh hưởng đến làn da của bạn. Do các vết nhăn xuất hiện bởi một số vấn đề, bạn nên học được cách phòng chống và xử lí chúng để có được một làn da tươi trẻ và rạng rỡ càng lâu càng tốt.Nếp nhăn là những ảnh hưởng tự nhiên của qúa trình lão hoá. Các lớp biểu bì xuất hiện trên da do quá trình này hoặc cũng có thể do việc chăm sóc da không hợp lí. Nếp nhăn có nhiều loại như: đường viền, sâu, tĩnh và linh hoạt.

Khi nhắc đến việc làm sao để xử lí nếp nhăn, mọi người thường hay liên tưởng tới các liệu pháp đắt tiền nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Nó đều phụ thuộc xem các vết nhăn của bạn là loại gì và tầm ảnh hưởng của nó tới da. Cách tốt nhất để giải quyết nếp nhăn là đối phó, ngăn ngừa chúng từ trước. Một chế độ chăm sóc da hợp lí và thường xuyên, một chế độ dinh dưỡng khoẻ mạnh và các bài tập massage có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của nếp nhăn.

Hãy đi theo các bước sau:

- Tìm ra xem vết nhăn trên da bạn thuộc loại nào để định hướng liệu pháp giải quyết cần thiết. Các đường vành trên mặt có thể dần được loại bỏ bằng cách sử dụng một số loại kem trong khi các nếp nhăn sâu chỉ có thể được xử lí với việc bóc da mặt bằng các chất hoá học, laser...

- Cố gắng giữ cho da bạn được hyđrát hoá bằng cách uống nhiều nước và sử dụng các loại kem hyđrát càng thường xuyên càng tốt. Theo cách này, da bạn sẽ giữ được độ co dãn cần thiết và ít có xu hướng bị nhăn hơn.

Cố gắng tập luyện và thư giãn ngoài trời càng nhiều càng tốt để tăng độ oxy trong máu. Qúa trình trao đổi oxy sẽ làm cho da bạn trông khoẻ mạnh hơn.

- Tăng lượng tiêu thụ vitamin A của bạn vì nó rất có lợi cho làn da và có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Sử dụng các loại kem có vitamin A cúng như ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau giàu vitamin A như carốt

- Có người tin rằng việc ngủ với gối lụa sẽ giúp giảm nếp nhăn vì vậy bạn có thể ứng dụng cách này thử xem do nó cũng chẳng đem lại ảnh hưởng tiêu cực gì cho bạn.

- Trà trắng và trà xanh được biết đến với khả năng chống lão hoá của chúng và chúng có thể chống lại các vết nhăn do kích thích sự hình thành collagen. Collagen là chất tự nhiên có thể làm cho bạn có được diện mạo tươi trẻ và khoẻ mạnh. Việc giảm bớt collagen trong da dẫn đến sự hình thành của nếp nhăn.

- Cố gắng tránh việc nhăn mặt và thay đổi cân nặng vì những điều này có thể dẫn đến sự hình thành nếp nhăn do làn da bị co vào và dãn ra liên tục.

- Thực hiện các bài tập massage mặt vì chúng giúp kích thích sự tuần hoàn máu và ngăn ngừa vết nhăn.

Nếu vết nhăn của bạn quá rõ và khó có thể điều trị một cách dễ dàng: Botox, lột da sử dụng các chất hoá học, laser và bơm collagen có thể thay đổi làn da của bạn và giảm các vết nhăn một cách nhanh chóng.

nguyen ba tan
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! sản phẩm được bán trên thị trường hiên nay có rất nhiều từ loại trung đến loại đắt tiền. Nhưng vấn đề là bạn cần phải chọn mua ở những nơi thực sự uy tín đảm bảo chất lượng tại những nơi đã được cấp phép và được kiểm định chất lượng của các cơ quan có thẩm quyền. Hiện mình đang là nhân viên tư vấn cho một siêu thị mỹ phẩm lớn tại hà nội. Nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ với mình qua email để lấy hàng trực tiếp hoặc nếu bạn không mua thì có thể đến đây mình sẽ tư vấn cho bạn free về cách chăm sóc bảo vệ da như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất. xin gửi về địa chỉ: batanpro@gmail.com

abc sde
Trả lời 13 năm trước

Sao bạn không tìm hiểu về sản phẩm mới của tập đoàn FPT. Sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học tế bào gốc giúp trẻ hóa da và xóa nếp nhăn. Đây là dòng sản phẩm rất hot trên thị trường hiện nay đó.

Bạn vào đây để tìm hiểu thêm nhé:

http://tbg.divivu.com/

Liên hệ với mình để biết thêm thông tin nhé:

Lộc - 0937536681

Email: nthloc@gmail.com

Bạch Ngân Hà
Trả lời 13 năm trước

Khi bạn bước qua tuổi 25, lượng collagen (thành phần chủ chốt tạo nên sự bền vững, dẻo dai và săn chắc cho da) giảm tới 0,1% mỗi năm, đồng thời, khả năng tổng hợp collagen của da cũng kém dần. Tuổi tác, ô nhiễm và căng thẳng là nguyên nhân khiến lượng collagen bị phân hủy nhanh hơn, cấu trúc da yếu đi, da chảy xệ, các nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều. Liệu pháp bổ sung và phục hồi collagen theo kiểu “trong uống, ngoài thoa” với bộ đôi sản phẩm LAC Taut từ Nhật Bản sẽ giúp bạn lấy lại làn da thanh xuân vốn có.

LAC Taut bổ sung dưỡng chất từ bên trong với hàm lượng collagen cao nhất so với các sản phẩm thông thường tới 13.000 mg nên đáp ứng tối đa nhu cầu collagen cho người sử dụng. Nếu như các loại mỹ phẩm thông thường chỉ tác động trên một vùng da nhất định, chủ yếu ở lớp thượng bì; trong khi kết cấu collagen cần chăm sóc lại nằm sâu ở lớp trung bì, thì LAC Taut được chế biến dưới dạng uống, có thể bổ sung collagen từ sâu bên trong, tác động toàn diện lên mọi vùng da trên cơ thể không loại trừ cả tóc, móng, và xương.

Ngoài chiết xuất từ sụn cá mập, da cá trơn ở vùng biển sâu giàu chất elastin và collagen, LAC Taut còn chứa các thành phần bổ trợ chọn lọc khác như: DNA, Beta-carotene, vitamin E, vitamin C, vitamin B1, B2, B6, Citric acid, Hyaluronic acid, Aqueous C0Q10... Những khoáng chất vitamin tổng hợp này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và nuôi dưỡng da từ bên trong mà còn bảo đảm sự hấp thụ collagen một cách tối ưu.

Bộ đôi Collagen LAC Taut (dạng uống và mặt nạ).

Bộ đôi collagen LAC Taut (dạng uống và mặt nạ).

Ngoài ra, LAC Taut với công nghệ RDSTM (hệ thống giải phóng nhanh giúp chia nhỏ phân tử collagen thành nhiều lần để tăng độ thẩm thấu vào cơ thể) còn giúp làn da cải thiện đáng kể chỉ sau 28 ngày sử dụng. Để có kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng thêm mặt nạ collagen LAC Taut nhằm bổ sung dưỡng chất collagen đậm đặc, thanh khiết mang lại làn da khỏe mạnh, săn chắc và trắng sáng chỉ trong vòng 7-10 phút.

Liệu pháp chăm sóc da từ bên ngoài này có khả năng làm mờ dần những vết nhăn sâu, nâng đỡ cơ mặt, làm sáng những vùng da bị thâm và sạm đen. Ngoài ra, các thành phần chống oxy hóa trong mặt nạ còn giúp làm mờ những nốt tàn nhang sinh ra bởi quá trình lão hóa và ô nhiễm môi trường.