Làm thế nào để làn da trở nên trắng đẹp tự nhiên ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Da trắng và mịn luôn là những tiêu chí đầu tiên để đánh giá một làn da đẹp. Làn da của người châu Á nói chung và của người Việt Nam nói riêng được xếp loại thứ 5, nghĩa là da không sáng, hơi nâu, tóc đen. Làn da trắng sáng sẽ giúp chúng ta trang điểm và lựa chọn trang phục dễ hơn.

Để làm trắng da, trước kia rất nhiều chị em do thông tin và hiểu biết không đầy đủ đã lựa chọn các phương pháp làm trắng da rẻ tiền trên thị trường như lột da, tẩy trắng da…có thể kết quả đạt được nhanh, nhưng hậu quả về sau lại khôn lường: sau 1 thời gian, làn da bị xâm hại sâu sẽ gâychuyển thành xạm trên diện rộng, da bị nám, các mô da bi teo gây nhăn, thậm chí có thể gây tử vong do dùng quá liều.

Ngày nay khoa học hiện đại đã có nhiều phương pháp giúp làm trắng da an toàn, tự nhiên và hiệu quả. Một trong những phương pháp đó là sử dụng các ứng dụng của Vitamin C. Vitamin C thiên nhiên đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người và trong làm đẹp cho da. Bổ sung trực tiếp vitamin C sẽ giúp làn da trắng sáng nhanh mà không gây nên các phản ứng phụ.

Đặc trị làm trắng da bằng vitamin C và tảo biển của Placencare spa:

Là một giải pháp giải quyết được triệt để các vấn đề về da sạm, tàn nhang, da không sáng,...Phương pháp trị liệu này kết hợp chất cô đặc 25% vitamin C được điều chế bằng công nghệ cao với công thức tinh chế tảo biển đông khô nguyên chất.

Khám phá cách làm trắng da tự nhiên, Làm đẹp,

Đây là công nghệ sản xuất tiên tiến hiện nay của ngành mỹ phẩm, có tại hãng sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu thế giới Pevonia của Mỹ. Công nghệ này mang lại các trị liệu đặc trị cho da với hiệu quả thẩm thấu và tác dụng cao đạt từ 90 đến 100%. Toàn bộ hoạt chất của các sản phẩm đặc trị chỉ được kích hoạt và phát huy hết tác dụng của “người bác sĩ trị liệu” sau khi được đưa vào các lớp cần thiết của da.

Hợp chất vitamin C và tảo biển sau khi tác động tới tầng sinh trưởng của da sẽ thanh lọc và tiêu diệt các tác nhân gây hại làm da sạm đi. Vitamin C không những giúp da sáng trở lại mà còn tác động kích thích tái tạo lại lớp lưới collagen và Elastin, tăng nhanh quá trình phục hồi và sinh trưởng các màng sợi này, khiến cho các vết chân chim và các rãnh nhăn nhỏ giảm thiểu đáng kể. Hợp chất này còn giúp phân hủy và ức chế Tiroside, thành phần gây nên sạm da. Do vậy sau khi điều trị, các vùng da sạm màu, thậm chí các đốm sậm nhỏ sẽ tự bay hết, giúp da trắng sáng một cách tự nhiên.

Trị liệu trắng da bằng vitamin C và tảo biển còn cung cấp loại dầu Squalane Oil - dầu chiết xuất từ thực vật, có khả năng làm nhẵn mịn các nếp nhăn nhẹ, tăng cường sự đàn hồi, cải thiện sự lão hóa, duy trì một làn da tươi trẻ. Bạn chỉ cần làm một liệu trình 6-10 buổi là sẽ đạt kết quả như ý.

Các khách hàng muốn làm trắng da đến với Placencare spa trong tuần này, sẽ có cơ hội được trị liệu trắng da bằng vitamin C miễn phí. Cơ hội này nằm trong chương trinh “ Spa chủ nhật” các khách hàng may mắn được miễn phí 100% phí dịch vụ đặc trị chăm sóc da mặt miễn phí cho mỗi chủ nhật, trị giá: 38 USD. Đây là một chương trình tạo điểm đến chăm sóc da cuối tuần của Placencare Spa, đang được đông đảo chị em phụ nữ hưởng ứng tham gia từ đầu tháng 3 năm 2011.

thu
Trả lời 12 năm trước

Những nguyên nhân làm da kém sáng

Ánh nắng gay gắt của mặt trời, tia cực tím sẽ hút đi độ ẩm, làm da khô và nhạy cảm hơn. Khi đó, cơ thể sẽ sản sinh ra các hắc tố (melanin) để hấp thụ và bảo vệ da khỏi những tác hại của tia cực tím. Kết quả là da dần sạm đen và xuất hiện các vết nám, tàn nhang nếu bạn tiếp xúc thường xuyên với nắng mà không biết cách bảo vệ làn da mỏng manh.

Hơn nữa, khi càng nhiều tuổi, da bạn càng kém đàn hồi. Đồng thời, tốc độ tái tạo tế bào da chậm lại. Những lớp tế bào chết sẽ tích tụ trên bề mặt da, gây thô ráp và phản xạ tia nắng không đồng đều, khiến da trông loang lổ, xỉn màu.

Ngoài ra, việc sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với loại da hay chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc kém hợp lý cũng gây tác động xấu lên làn da của bạn. Vậy nên, bất kể ngày hay đêm, làn da của bạn luôn cần được chăm sóc bằng các loại mỹ phẩm và phương pháp làm sáng da phù hợp.

Một số biện pháp cải thiện màu da

Hầu hết các sản phẩm làm trắng trên thị trường hiện nay đều có chứa pro-vitamin B3, vitamin C và E. Hợp chất làm sáng da sẽ cùng với các hắc tố hấp thụ và bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím. Trong đó, vitamin B3 giúp da trắng sáng nhờ thúc đẩy sự tăng trưởng các lớp tế bào da mới. Vitamin C hạn chế sự hình thành sắc tố và giảm màu của hắc tố hiện tại. Còn vitamin E giữ ẩm và bảo vệ màng tế bào da khỏi quá trình ô-xy hóa.

Bạn nên chọn kem dưỡng da ban ngày có chỉ số chống nắng SPF từ 15 trở lên để bảo vệ da khỏi những tác nhân xấu của môi trường.

Theo các nghiên cứu, trong khoảng 11 giờ đêm đến 4 giờ sáng, làn da bị thiếu nước trầm trọng. Đây là thời điểm hắc tố sản sinh ra nhiều nhất. Do đó, kem dưỡng da ban đêm có bổ sung thành phần giữ ẩm sẽ làm chậm tiến trình hình thành hắc tố và hồi sinh làn da của bạn.

Chăm sóc da toàn diện

- Tìm đến những chuyên gia tư vấn da để "hiểu" làn da của bạn.

- Sử dụng sản phẩm tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn đọng sâu trong lỗ chân lông và lớp phấn trang điểm trên bề mặt. Da sẽ trở nên thông thoáng và hấp thụ tốt dưỡng chất trong các sản phẩm làm trắng. Sau đó, làm sạch nhẹ nhàng với sữa rửa mặt để đánh bật những tế bào đã chết.

- Che chắn da thật kỹ khi tiếp xúc với nắng, khói và bụi. Luôn thoa kem chống nắng kể cả khi bạn làm việc tại văn phòng. Bởi vì máy tính cũng kích thích da sản sinh nhiều hắc tố.

- Dùng kem dưỡng dành cho vùng mắt vì bọng mắt là nơi tập trung các hắc tố nhiều nhất. Mang kính râm bảo vệ mắt khỏi tia cực tím khi ra ngoài nắng.

- Làm ẩm da. Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày. Sử dụng các sản phẩm làm trắng có uy tín.

- Tránh trình trạng căng thẳng, luôn giữ tinh thần lạc quan.

- Ăn nhiều trái cây và rau xanh đặc biệt là trái cây giàu vitamin C như cam, kiwi... Ngủ đúng giờ, đủ giấc.

- Massage da, đắp mặt nạ trái cây tươi hoặc các loại mặt nạ dưỡng da phù hợp.

lê thảo vy
Trả lời 12 năm trước

Uống nước nhiều, chăm thể dục thể thao, ăn ngủ điều độ. Kết hợp uống viên dưỡng da nữa

Hoàng ngọc mai
Trả lời 12 năm trước

Trắng đẹp tự nhiên thì chắc chỉ kiểu bổ sung dưỡng chất từ bên trong thôi :-? Ăn uongs bổ sung chất tốt là được.

hao
Trả lời 11 năm trước

Nếu gặp một cô nàng da trắng ngần, sạch láng và hồng hào, bạn có tự hỏi bí quyết của cô ấy là gì? Có thể cô ấy vung tiền cho những spa đắt tiền với chi phí một lần chăm sóc đến gần triệu bạc, cũng có thể cô ấy là một người sành điệu và am hiểu về những cách làm đẹp tự nhiên vừa rẻ vừa hiệu quả.

Với những cách làm trắng da mặt từ thiên nhiên dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một Eva sành làm đẹp:

1. Mật ong và hạnh nhân cho da dầu

Giải pháp cho làn da trắng hồng - 1
Ảnh: Inmagine

Da dầu là nguyên nhân gây xạm da và khiến làn da của bạn luôn có cảm giác không được sạch, thậm chí dầu tiết ra nhiều còn là nguyên nhân gây mụn trên mặt bạn.

Để điều tiết da dầu, bạn cần những khoáng chất và vitamin tự nhiên từ hạnh nhân và mật ong.

Chỉ cần trộn một lượng nhỏ bột hạnh nhân nguyên chất với mất ng, sau đó thoa lên da và massage khoảng 4-5 phút, lau sạch mặt bằng một chiếc khăn ấm và rửa lại bằng nước, chỉ sau vài lần bạn đã thấy hiệu quả rõ rệt.

Mặt nạ này có thể thực hiện hàng tuần, sẽ cho kết quả tốt nhất.

2. Nghệ và bạc hà trị mụn

Giải pháp cho làn da trắng hồng - 2
Ảnh: Inmagine

Mụn trứng cá là thứ làm cho độ tự tin của các Eva giảm sút nhanh nhất, còn gì đáng ghét bằng làn da vốn trắng mịn màng nay lấm tấm những chiếc đèn pin xấu xí?

Bạn có thể chọn cách trộn hai thìa cafe bột nghệ với 1 thìa cafe nước ép bạc hà, chấm lên vùng mụn và để khoảng 10-15 phút, rửa sạch bằng nước ấm, làn da sẽ sớm lấy lại phong độ.

3. Dưa chuột làm da trắng hồng

Giải pháp cho làn da trắng hồng - 3
Ảnh: Inmagine

Vùng nách, khuỷu tay và đầu gối là những vùng da có nhiều tế bào chết và thường khô ráp, xỉn màu. Bạn có thể làm trắng lại chúng với dưa chuột và chanh.

Chỉ cần trộn 2 thìa nước cốt chanh với 2 thìa nước ép dưa chuột và một chút bột nghệ, đắp hỗn hợp lên vùng da cần làm trắng 15-20 phút và rửa lại bằng nước, dần dần bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì làn da trắng hồng hào của mình.

4. Dầu hạnh nhân cho quầng thâm mắt

Giải pháp cho làn da trắng hồng - 4
Cách làm trắng da mặt từ dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân là thứ dầu massage lý tưởng để làm tan quầng thâm xấu xí quanh "cửa sổ tâm hồn" bạn. Chỉ cần cho một chút ra lòng bàn tay và massage quanh mắt. Sau hai tuần, vẻ đẹp rực rỡ sẽ là độc quyền của bạn.

Tuy nhiên, vùng da quanh mắt mỏng và dễ kích ứng, bạn hãy thử dầu ra mu bàn tay để kiểm tra trước khi mua xem chúng có phù hợp với da của bạn không đã nhé!

Mai Trần Ly
Trả lời 11 năm trước

Nếu muốn da trắng lên tự nhiên, đẹp và an toàn thì bạn nên dùng biện pháp làm trắng da kiểu Nhật bạn ạ, đảm bảo các tiêu chí làm trắng đồng thời tái tạo làn da, giúp da khỏe từ bên trong nên hiệu quả cũng lâu dài hơn.

Phan Phương Thùy
Trả lời 8 năm trước

Cách cho da trắng lên tự nhiên, đẹp và an toàn thì biện pháp làm trắng da kiểu Nhật là hiện đại và an toàn, đảm bảo các tiêu chí làm trắng đồng thời tái tạo làn da, giúp da khỏe từ bên trong nên hiệu quả cũng lâu dài hơn. Giờ bên TMV Đông Á có công nghệ White Plus ấy, tắm tự nhiên kết hợp công nghệ cao nên là an toàn hơn ấy