Làm sao để làn da luôn đẹp vào mùa đông lạnh giá ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mùa đông đã đến với không khí lạnh và các buổi tiệc tùng nhiều dầu mỡ. Bạn cảm thấy da bạn trở nên khô, thô ráp và xám xịt. Hãy bắt tay vào chăm sóc da ngay kẻo da xấu đi thấy rõ trong thời tiết khắc nghiệt này. Jurlique là thương hiêu sản phẩm chăm sóc da của Úc nổi tiếng với thành phần thanh khiết (Biodynamic - Organic). Lý do Jurlique được chiết xuất 100% từ thảo mộc tại nông trại riêng ở Nam Úc theo phương pháp Sạch gồm không phân bón, không thuốc trừ sâu, đất trồng được xử lý theo tiêu chuẩn Sạch và không làm hại môi trường, trồng và thu hoạch bằng tay, không thử nghiệm trên động vật và vỏ hộp có thể tái chế.

Cô Rosalind Poon, Chuyên gia về chăm sóc da toàn vùng của Jurlique sẽ có vài lời giới thiệu cho độc giả EVA cách chăm sóc da khi mùa đông đang đến.

Chăm sóc da - Làm sạch và tẩy tế bào chết

Vào mùa đông, lớp tế bào chết và những vùng da thẫm màu xuất hiện nhiều hơn bình thường là đa phần là vì khí hậu trở lên khô, hanh và thay đổi thất thường, cộng thêm không khí ô nhiễm, làm da bí thở, dễ bị tổn thương hơn, xuống màu và mệt mỏi thấy rõ.Làm sạch da hằng ngày là vô cùng quan trọng để giúp da lấy đi lớp tế báo chết dày ấy và trở nên sáng và mềm mại hơn. Thậm chí khi bạn rất ít trang điểm, nhưng cũng cần làm sạch da đầu tiên với bước sử dụng sửa tẩy trang và sau đó là sữa rửa mặt vào buổi tối để lấy thật sạch bụi bẩn và tẩy tế bào chết. Ngày nay có các loại kem tẩy tế bào chết giúp da sạch và trở lại bình thường nhanh hơn các loại sữa rửa mặt thông thường. Nên dùng kem tẩy tế bào chết sau khi dùng sữa rửa mặt.

Chăm sóc da – Cung cấp nước và giữ ẩm

Da cần cả nước để giữ ẩm và dầu để bảo vệ. Cung cấp nước cho da vào buổi sáng và buổi tối là cần thiết. Vào mùa lạnh, da mặt cần nước nhiều hơn vì nó bị mất độ ẩm nhanh hơn. Có thể dùng mặt nạ giữ ẩm từ thiên nhiên như sữa tươi, dưa leo, hoa hồng hay cà chua. Ngoài ra nên dùng các sản phẩm phun sương, nước khoáng hay nước hoa hồng nhiều hơn bình thường. Dùng sau khi làm sạch. Thêm vào đó, dù bạn có bận rộn với công việc cuối năm, kế hoạch chạy nước rút hay mua sắm như thế nào, bạn cũng cần dành ít nhất 5 phút dưỡng da mỗi ngày để làn da bạn luôn giữ được vẻ tươi tắn. Bạn nên dùng các loại kem dưỡng da trong mùa lạnh, không nên dùng sữa dưỡng da vì độ ẩm và dầu không nhiểu bằng, nhưng tránh không nên dùng kem quá dày tạo vẻ mặt không tự nhiên. Ngoài ra, khi ra khỏi nhà cần sử dụng kem chống nắng nhiều hơn vì vào mùa đông, mọi người thấy trời mát nên không bảo vệ da khỏi tia tử ngoại vốn vẫn có mặc dù không có ánh nắng, đó là tia UVB làm da bị đen sạm đi nhanh hơn và rất lâu trắng lại.

Nếu bạn có thời gian hơn thì nên dùng thêm các sản phẩm có tính năng phục hồi, giúp da khỏe lại từ bên trong, nó được xem như Vitamin cho làn da. Những sản phẩm này thường là thành phần thiên nhiên như nhân sâm, hoa hồng, hoa nhài, tác dụng nhẹ nhàng và sử dụng được cho mọi loại da, mọi lứa tuổi. Nên dùng các sản phẩm này ở dạng tinh chất đậm đặc để nhanh chóng thẩm thấu vào tận bên trong lớp sâu nhất của da và làm da đàn hồi, khỏe mạnh.

Tập trung chống lão hóa cao độ

Vào mùa đông hay những nơi có khí hậu lạnh thì phụ nữ ở đó da lão hóa nhanh hơn vì da luôn phải chống chọi với thời thiết khắc nghiệt, mất lượng dầu và độ dàn hồi trong da nhanh hơn. Vì vậy, vào thời điểm này, bạn cần tập trung sử dụng các dưỡng da có tính năng chống lão hóa, chống nhăn nhiều hơn.

Mát - xa thường xuyên hơn

Vì vào mùa đông, chu kỳ thay da không đều như các mùa khác, cho nên cần mát xa mặt nhiều hơn trung bình tuần 2-3 lần, có thể làm ở nhà hay ra tiệm đều được. Và không những mát xa mặt mà cũng nên mát xa da cổ vì cũng bị ảnh hưởng. Mục tiêu kích thích lượng tế bào chết trên lớp bề mặt mau bong tróc và để lớp da khỏe mạnh ở lại. Giúp da hồng hào, đàn hồi và dễ dàng trang điểm hơn. Vì bạn biết nếu da khô và nhiều lớp sừng chết thì trang điểm lớp phấn nền sẽ bị róc ra từng mãng và không còn mịn màng nữa. Có thể đắp thêm mặt nạ chuyên biệt cho từng loại da sau khi mát xa để tăng hiệu quả.

Sống khỏe

Chỉ chăm sóc da không chưa đủ cho một làn da đẹp và khỏe mạnh. Điều quan trọng là cần cân bằng cuộc sống với chế độ ăn uống điều độ, suy nghĩ tích cực và thân thể khỏe mạnh.
Vào mùa đông, cơ thể bạn thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu nước, nhắc lại, cần uống nước nhiều, nước ấm càng tốt, tránh rượu bia, trà, cà phê. Phụ nữ vào mùa đông cần ngủ nhiều hơn và có thể tham gia những lớp học thể dục trong nhà ấm áp như Yoga, thể dục nhịp điệu, thể dục dụng cụ, để giúp cơ thể hoạt động linh hoạt hơn, vì vốn cơ thể vào mùa đông thường ù lì và do thói quen mọi người cũng ít vận động hơn vào thời tiết lạnh lẽo. Ăn uống cũng điều độ hơn, cần ăn nhiều chất xơ, chất khoáng, rau quả với lượng Vitamin cao để nâng cao thể trạng và có sức đề kháng tốt. Thường mùa đông cũng là mùa lễ nên ăn uống nhiều hơn, đặc biệt các chất dầu mỡ, cần tránh ăn các bữa tiệc lớn liên tục và cần chủ động trong ăn uống giúp giữ được vóc dáng và làn da.
Khuyến mãi: Nhằm giúp phái đẹp Việt tiếp cận một trong những dòng sản phẩm hàng đầu và được ưa chuộng trên thế giới – dòng sản phẩm Phục hồi và còn khá xa lạ trong thói quen chăm sóc da của người Việt, Jurlique tặng 20% giá dòng sản phẩm Phục hồi trong tháng 10 và tháng 11 tại 2 cửa hàng - Parkson Viet Tower (Hà Nội) và Parkson CT (TPHCM). Tác dụng chính của dòng sản phẩm này là làm trẻ hóa da từ bên trong một cách an toàn và hiệu quả cũng như giúp phái nữ luôn tự hào về làn da khỏe mạnh của mình dù ở độ tuổi nào, trong thời tiết nào.