Cách chăm sóc khuôn mặt trong mùa đông ?

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Dù là một “fan” của mùa đông, thì bạn cũng không thể lơ là sự ảnh hưởng của nó đến làn da của bạn. Sự hanh khô và gió rét làm mất độ ẩm của da nhanh chóng, gây ra những hiện tượng da tái nhợt nhạt, nẻ da.

Nẻ khiến da bạn khô cứng, có vảy nhỏ, rất mất thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu. Gió lạnh khiến da bạn tái, xanh, thiếu sức sống. Vì thế, bạn cần "phản ứng nhanh" với những gợi ý sau đây.

Sức mạnh của hơi nước

Lấy một bát nước nóng để lên bàn, trùm kín đầu bạn bằng khăn, để mặt úp vào gần bát nước, làm sao để hơi nước nóng lan tỏa đều khuôn mặt bạn. Chính nhiệt độ của hơi nước sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, làm mềm các vảy da (do nẻ gây nên). Sau khoảng ít phút, bạn hãy đắp mặt nạ tẩy da chết, rồi kết thúc bằng 1 ít kem dưỡng ẩm cho da.

Chamsocda.jpg

Ảnh minh họa.

Sử dụng kem chuyên dụng

Khi da bạn bị nẻ nhiều với những mảng bong da lớn, chuyên gia khuyên bạn nên dùng loại kem có chứa 1% hydrocortisone, và sau đó bôi lên da kem dưỡng ẩm. Khi những vẩy da khô bong hết, bạn hãy thoa lên ít lotion có chứa axit glycolic.

Làm dịu ấm da mặt

Làn da mùa đông thường nhợt nhạt do lạnh, nẻ. Vì thế khi trang điểm má hồng nên dùng dạng kem (màu đào hoặc hồng phớt nhẹ). Những loại kem đánh má này thường có chất dưỡng ẩm, và hơn nữa đem lại cho bạn một vẻ ngoài đầy sức sống.

Với vùng môi nẻ, bạn hãy thoa ít kem dưỡng ẩm cho môi và một ít son. Nó sẽ làm môi bạn mềm mại hơn rất nhiều.

Chú ý đến vùng mắt

Mắt mùa đông cũng không tránh khỏi sự nhợt nhạt. Mỗi sáng thức dậy bạn nên trang điểm cho mắt bằng một chút phấn mắt màu trắng, hoặc màu trắng ngà. Nó sẽ khiến bạn có một đôi mắt tươi sáng hơn. Nếu bạn bị quầng thâm ở mắt, đừng quên một chút kem che khuyết điểm.

Và chỉ với những cách chăm sóc da đơn giản như trên, bạn có thể yên tâm bước đi trong mùa đông giá lạnh.

Nguyễn Thị Vân
Trả lời 13 năm trước

Dùng sản phẩm từ công nghệ sinh học tế bào gốc để dưỡng da, tốt lắm đó.

Sản phẩm của FBM thuộc FPT nghiên cứu và sản xuất,được sử dụng tại viện da liễu và viện bỏng quốc gia.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Đây là quy trình chăm sóc tại thẩm mỹ viện dành cho làn da hỗn hợp. Nếu làm theo cách này 1-2 lần mỗi tuần, chắc chắn bạn sẽ có một làn da luôn sáng mịn. Với phụ nữ trung tuổi, nó giúp chống sự lão hoá và làm da thêm săn chắc.

Bước 1: Dùng nước tẩy trang để loại bỏ mỹ phẩm, chất bụi bẩn, chất nhờn trên da.

Bước 2: Thoa kem tẩy trang theo chiều cấu tạo da, sau đó lau sạch bằng khăn ấm.

Bước 3: Đánh bông sữa rửa mặt lên và rửa theo chiều cấu tạo da, sau đó lau sạch bằng khăn ấm.

Bước 4: Xông nóng mặt bằng máy để tạo sự giãn nở chân lông để khi massage, da có thể hấp thụ sản phẩm tối đa.

Bước 5: Chấm kem lên 5 điểm trán, hai bên má, mũi, cằm. Sau đó thoa đều kem lên khắp mặt và thực hiện massage từng bước.

Vùng trán có 4 bước: Vuốt trán từ trái qua phải và ngược lại, xoắn ốc từ trái qua phải rồi ngược lại, zích zắc từ trái qua phải rồi ngược lại.

Vùng mắt gồm 6 bước: Xoắn tròn và nhấn ở đầu chân mày, bấm chân mày, lướt mắt (lướt quanh vùng mắt), xoắn ốc quanh vùng mắt và nhấn ở đầu chân mày, xoắn tròn quanh mắt, lướt đuôi mắt

Vùng mũi gồm 2 bước: Lướt cánh mũi và xoắn cánh mũi.

Vùng miệng 2 bước: Xoắn ốc quanh miệng và nhấn ở đầu nhân chung và dưới cằm, lướt quanh miệng.

Vùng má 3 bước: Xoắn ốc từ hai bên cằm đến lỗ tai dưới, xoắn ốc từ hai bên mép đến lỗ tai trên, xoắn ốc từ hai cánh mũi đến thái dương.

Cằm 2 bước: Bóp cằm, lướt cằm

Vùng cổ gồm 2 bước: Vuốt cổ từ dưới lên gần cằm, lướt cổ từ phải qua trái và ngược lại

Bước 6: Lau sạch kem massage bằng khăn ấm.

Bước 7: Thoa nước cân bằng da, có tác dụng se khít lỗ chân lông, cân bằng lượng nước trên bề mặt da, làm sáng da. Sau khi thoa, phải vỗ nhẹ để sản phẩm thẩm thấu vào da.

Bước 8: Thoa nhũ tương để giữ ẩm cho da, sau đó cũng vỗ nhẹ để sản phẩm thấm vào da, có tác dụng giữ ẩm và làm sáng da.

Bước 9: Bôi một lớp khá dày kem lột nhẹ da mặt, để trong vòng 20 phút và lột ra, có tác dụng làm cho da căng, sáng, mịn.

Bước 10: Xông nóng để làm se khít lỗ chân lông.

Bước 11: Thoa nước cân bằng da.

Bước 12: Thoa sản phẩm cung cấp nước cho da mùa đông.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Bạn cần một chế độ chăm sóc da đúng cách khi trời bắt đầu vào mùa Thu - Đông, vì khí hậu hai mùa này trở nên hanh khô, độ ẩm môi trường giảm mạnh nên da của bạn cũng mất cân bằng độ ẩm.

Có một số phương pháp chăm sóc da dành cho da khô để bạn tham khảo:

- Luôn sử dụng bộ chăm sóc da cho da khô, như sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm toàn thân, đặc biệt là bạn chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt không quá 2 lần một ngày.

- Không nên tắm dưới vòi nước nóng quá lâu vì làm như vậy sẽ khiến da mất đi các chất nhờn tự nhiên. Thay vào đó, chỉ nên tắm nhanh với nước ấm và bôi kem làm ẩm da ngay khi da còn chưa khô.

- Giảm bớt các sản phẩm chăm sóc da chứa axit alpha-hydroxy vì chúng có thể làm cho tình trạng khô và kích thích của da trầm trọng hơn.

-Làm ẩm không khí trong nhà bằng cách sử dụng máy tạo độ ẩm.

-Nếu có điều kiện bạn nên đến các Spa để tham gia liệu trình chăm sóc cho da.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Da bạn lại trở nên khô ráp với thời tiết rét hanh khô hiện nay. Nó không chỉ khiến bạn mất tự tin mà còn gây cảm giác khó chịu nữa. Hãy thử 5 cách sau để cải thiện làn da của bạn nhé.

1. Dưỡng ẩm đúng cách

Da khôrất nhạy cảm, nhất là khi thời tiết vào đông. Vì vậy mà làn da cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Cách tốt nhất là nên tránh sử dụng sản phẩm kem bôi và nước thơm có chứa dầu khoáng. Nên sử dụng các loại kem và sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần hypoallergenic tự nhiên là tốt nhất.

Mỗi sáng sau khi rửa mặt xong thì nên xoa kem có chứa tinh dầu dừa sống, bơ cacao hoặc kem chiết xuất từ hạt cây mỡ. Chúng có chứa các thành phần tự nhiên như tinh dầu, protein và các vitamin tốt cho da như vitamin A, C, D và E.

Các loại kem bôi và nước thơm tự nhiên rất tốt cho làn da khô, chúng làm da trở nên mịn hơn, độ ẩm cao hơn và bảo vệ da khỏi tuổi tác.

2. Tránh dùng nước máy quá nhiều

Nếu da mặt bạn thường hay khô ráp thì cố gắng không dùng nước máy vì trong nước có chứa nhiều chất florua clo và các thành phần hoá học khác. Thay vào đó bạn nên sử dụng nước khoáng để rửa mặt, làm sạch mặt với nước rửa có chứa cồn tự do, nước hoa, sữa rửa mặt chiết xuất từ thành phần tự nhiên.

Chúng sẽ phục hồi làn da khô mà không gây kích ứng da và giúp cân bằng lại độ ẩm cho da. Nước hoa hồngvà sữa rửa mặt giúp loại bỏ các chất bẩn và phấn trang điểm trên mặt, làm sạch bụi bẩn từng lỗ chân lông khiến làn da khô của bạn trở nên mềm mịn và sạch hơn.

3. Khi tắm

Nếu da bạn khô và dễ bị kích ứng thì nên giảm thời gian tắm, khôngngâm da trong nước. Sử dụng xà bông có độ trung tính và cũng không nên lạm dụng xà bông quá nhiều để làm sạch da.

Kỳ cọ da thường xuyên cũng được khuyến cáo là không tốt đối với da khô. Nếu có điều kiện một tuần một lần bạn nên sử dụng xà bông được chiết xuất từ yến mạch, nó có tác dụng là sạch da một cách nhẹ nhàng mà không gây kích ứng da. Sau khi tắm xong không lau khô, chà xát da bằng khăn tắm mà nhẹ nhàng thấm nước trên da.

Chỉ nên xoa dầu dưỡng tự nhiên khi da còn ẩm và chú ý đến làn da dưới chân, nơi da dễ bị khô nhất.

4. Chú ý vết ngứa

Nếu da bạn hoặc da đầu trở nên khô hơn, bị tấy lên hoặc có vết ngứa thì tốt nhất bạn không nên gãi hay cào xước da. Sử dụng tinh dầu hạt cây mỡ hoặc tinh dầu dừa vài lần trong ngày và hạn chế không cho nước dính vào chỗ bị tấy ngứa đó.

Da khô thường có xu hướng bị eczêma chàm và khiến da trở nên thô ráp khó chịu hơn. Hãy bổ sung vào chế độ ăn kiêng của bạn những món ăn có chứa tinh dầu hữa cơ sống, tinh dầu gan cá, Omega-3 từ trứng, tinh dầu dừa và cá tươi.

5. Máy giữ ẩm không khí

Những tháng mùa đông lạnh và khô thế này nếu bạn có điều kiện nên mua máy giữ ẩm không khí và để nó trong phòng ngủ hoặc nơi bạn dành nhiều thời gian ở đó. Máy có tác dụng tăng độ ẩm không khí sẽ giúp bạn cải thiện làn da khô ngay lập tức.

Hoàng Trung Dũng
Trả lời 12 năm trước

Bạn ơi, cách chăm sóc khuôn mặt trong mùa đông hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào da của bạn thuộc nhóm nào nữa. Chỉ khi xác định được da mặt mình thuộc nhóm nào thì bạn mới có thể chăm sóc tốt cho làn da được. Ví dụ da nhạy cảm là khó chăm sóc nhất. Nhiều người nói da nhạy cảm không thể sử dụng mỹ phẩm là không đúng vì da nhạy cảm cũng cần được chăm sóc, cái chính là bạn cần tìm ra loại mỹ phẩm phù hợp với da mình thôi. Nếu tình trạng dị ứng nhẹ bạn có thể sử dụng mặt nạ Aloe Vera Mask của Ý hay mặt nạ lạnh Cold Mask, nặng hơn thì phải điều trị bằng công nghệ ánh sáng hoặc công nghệ Low Level Laser đó bạn. Với da khô thì bạn lại phải bảo vệ da khỏi mất nước, bổ sung nước từ bên trong cơ thể, bổ sung độ ẩm từ bên ngoài, cung cấp vitamin cho da... như thế da mới thực sự khỏe mạnh. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc tỉ mỉ thì bạn có thể sử dụng Ossigena, Oxy life, mặt nạ Collagen tươi, Enzyme... để giúp làn da của bạn khỏe mạnh.