Phương pháp trị mụn hiệu quả?

Ai có thể tư vấn cho mình về phương pháp trị mụn hiệu quả được không?ak cho mình hởi là dùng chanh,rửa mặt bằng nước ấm thì sẽ trị được mụn ak?dùng kem nghệ Thái Dương,kem nghệ Thorakao,và kem nghệ Biona thì loại nào tốt hơn?mà mình nghe nói là dùng khăn lạnh thì sẽ bị dị ứng và sẽ nổi mụn nữa ak?ai có thể trả lời giúp mình thì cảm ơn trước nha hihihi

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Mình chắc chắn tư vấn được cho bạn cách điều trị da mụn. Trước hết, mình xin trả lời bạn về các vấn đề bạn thắc mắc. Nếu muốn dùng chanh để rửa mặt thì quan trọng là cách dùng. Bạn phải pha loãng chanh với nước rồi mới rửa chứ không được chà sát chanh lên mặt. Da bạn đang bị mụn tức là đang bị thương tổn, nếu dùng chanh nồng độ axit cao dễ làm cho da mỏng hơn, dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Nước ấm cũng tốt nhưng bạn nên chú ý dùng nước lạnh nhiều hơn để vết mụn không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Cố gắng để cho vết mụn chỉ hoạt động ở diện tích mà nó đang hoạt động, không để cho nó bị kích thích mà tăng diện tích hoạt động. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng khống chế vết mụn làm cho nó dần dần biến mất không chút dấu tích nào.
Bạn cần thử phản ứng của từng loại kem tránh làm cho da bị viêm nhiễm bên trong mà bề ngoài vẫn đẹp. Sau dần vết mụn bục ra thì khó xử lý hơn.

Chúc bạn có làn da đẹp như ý.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN

Mụn là bệnh do nang lông - tuyến bã ở da hoạt động thái quá làm tiết nhiều bã nhờn, trong khi miệng nang lông lại bị bít kín do tăng sừng hóa, chất bã nhờn ứ đọng lại ở lỗ chân lông tạo thành nhân mụn (comedone). Khi nhân mụn thành hình, thường có sự phát triển, tăng sinh một loại vi khuẩn có tên Propionibacterium acnes ở lỗ chân lông, gây nên tình trạng viêm đỏ của mụn mủ.

MỘT SỐ ÐIỀU CẦN TRÁNH KHI BỊ NỔI MỤN

Có thể làm giảm nổi mụn bằng cách: Ăn uống điều độ, không lạm dụng những gia vị cay nóng như tiêu, ớt, hành, tỏi hoặc thức uống có tính kích thích như cà phê, trà.

- Nên ăn nhiều rau quả, trái cây để tăng cường thêm chất bổ dưỡng và tránh táo bón.

- Tránh lo lắng, phiền muộn. Sự lạc quan, thoải mái trong cuộc sống là yếu tố quan trọng giúp cải thiện nhiều rối loạn, trong đó có chuyện nổi mụn.

- Rửa mặt hàng ngày khoảng 4-5 lần với nước thường hoặc nước pha muối (pha 1-2 muỗng cà phê muối ăn vào 1 lít nước).

- Lưu ý nếu sử dụng loại xà bông nào không thích hợp với da mặt, làm mụn nổi nhiều hơn thì cần tránh dùng loại đó.

- Luôn đội mũ khi ra nắng.

- Không nên thường xuyên mân mê, nặn bóp mụn vì dễ gây nhiễm trùng và có thể để lại sẹo xấu.

Mụn thường gặp ở tuổi trẻ nhưng vẫn có thể kéo dài đến 40-50 tuổi. Khi mụn tiến triển dai dẳng và mức độ viêm nhiễm nặng, có khi phải dùng đến thuốc trị mụn.

CÁC LOẠI THUỐC TRỊ MỤN

Như đã trình bày, do có 3 yếu tố chính dẫn đến mụn: Ðó là sự tăng tiết bã nhờn, sự tăng sừng hóa của da tại miệng nang lông và sự phát triển bất thường của vi khuẩn P.acnes, nên tác dụng của các thuốc trị mụn chủ yếu hướng vào việc giải quyết 3 yếu tố trên. Thuốc trị mụn có thể chia làm 2 loại:

Thuốc điều trị toàn thân: Gồm các loại thuốc uống cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định vì thường phải dùng kéo dài (trong nhiều tháng), có thể gây tác dụng phụ và chỉ dùng thuốc khi bị mụn loại nặng. Ðó là:

- Kháng sinh loại uống: Tetracyclin, Minocyclin, Clin-damycin, Erythromycin.

- Isotretinoin: Là dẫn chất vitamin A dạng acid được dùng khi bị mụn trứng cá rất nặng. Lưu ý thuốc có thể gây quái thai ở phụ nữ mang thai.

- Nội tiết tố sinh dục: Chỉ dùng cho phụ nữ trưởng thành (dưới 16 tuổi không được dùng) khi có sự tăng tiết bã nhờn quá nhiều và các cách điều trị khác không đem lại kết quả. Hiện nay đã có loại thuốc vừa trị mụn vừa có tác dụng ngừa thai (Diane 35).

Thuốc điều trị tại chỗ: Ðây là loại thuốc bôi, có loại chỉ chứa một hoạt chất với một tác động chuyên biệt nào đó, chẳng hạn như:

- Thuốc bôi chứa lưu huỳnh: Là thuốc cổ điển, có tác dụng giảm nhờn, sát trùng. Hiện nay rất ít được sử dụng vì các chế phẩm chứa lưu huỳnh có mùi hôi gây khó chịu.

- Thuốc bôi chứa benzoyl peroxyd: Thuốc có tác dụng làm tiêu nhân mụn, diệt vi khuẩn P.acnes nhưng lại dễ gây kích ứng da. Cần tránh ra nắng khi bôi thuốc.

- Thuốc bôi chứa Retinoid: Retinoid là tên chung để chỉ các dẫn chất của vitamin A dạng acid. Retinoid dùng làm thuốc bôi ngoài da là Tretinoin. Tretinoin có tác dụng trị nhân mụn bằng cách làm nhân mụn trồi lên và đưa ra ngoài, đồng thời ngăn ngừa phát sinh nhân mụn mới.

Nên lưu ý trước khi dùng loại thuốc trị mụn bôi ngoài da, ta nên bôi thử trên vùng da mỏng ở mặt trước cẳng tay, để yên trong 6-8 giờ, nếu không thấy phản ứng gì đặc biệt mới bôi lên mặt. Riêng đối với biệt dược có sự phối hợp Erythromycin và Tretinoin, do hoạt chất này có tác dụng tốt trong điều trị mụn nhưng lại đòi hỏi sự thận trọng khi sử dụng, vì vậy nên đọc kỹ bản hướng dẫn sử dụng hoặc tư vấn dược sĩ, bác sĩ về những điều chưa rõ để việc dùng thuốc được hiệu quả và an toàn.

Xin nhắc lại, có một số thuốc trị mụn cần được bác sĩ chỉ định và hướng dẫn sử dụng, vì vậy nếu bị mụn trứng cá loại nặng và để đảm bảo an toàn, tốt nhất ta nên đến khám ở bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn điều trị đúng cách.

Nếu dùng đúng thuốc trị mụn thì có thể đem lại hiệu quả. Ngược lại dùng không đúng còn có khi làm cho mụn nổi nhiều hơn. Tuyệt đối không được dùng loại kem tự chế pha trộn với một số loại thuốc tây hoặc dùng thuốc Cortibion để trị mụn. Dùng như thế là rất sai vì cortibion là loại kem chứa thuốc corticoid không phải dùng để trị mụn, nếu dùng trị mụn hàng ngày sẽ rất có hại cho da.

hoang son cao
Trả lời 13 năm trước

TRỊ MỤN

KINH NGHIỆM TRỊ MỤN

LỜI GIẢI CHO NHỮNG AI TUYỆT VỌNG

Mình đã từng bị mụn và bị tái phát nhiều lần, giờ có chút kinh nghiệm về trị mụn nay mình viết lại 1 số kinh nghiệm về điều trị mụn để giúp đỡ những người bị Mụn hành hạ.

Theo mình biết thì có 2 dạng Mụn:

1/ do da ( do tuổi dậy thì, da bẩn, nhờn …)

2/ do bên trong người phát ra ( do độc tích tụ ở gan gây ra )

Dạng 1 :thì điều trị đơn giản, , 1 thời gian sẽ hết . trong gian đoạn bị mụn tuyệt đối ko sử dụng các dạng mỹ phẩm, kem trị mụn, sữa dửa mặt, hay đắp trái cây mật ong gì đó… vì nó có thể gây dị ứng, làm tắc lỗ chân long dẫn đến mụn nặng hơn, tốt nhất đi khám “da liễu” để được tư vấn và sử dụng thuốc phù hợp với bản thân để được kết quả điều trị tốt nhất. Tự điều trị là bạn đang đánh 1 canh bạc 50-50 với cái mặt của mình đó.

Dạng 2 :cái này thì khá khó. Dạng này thường là Mụn mủ . cũng như trên ko dc sử dụng mỹ phẩm vì khi da bị mụn sẽ chở lên rất yếu dễ bị mụn thêm. Còn đây là cách chữa trị cho nó, dạng này do Gan của chúng ta tích tụ độc ko lọc ra ngoài được dẫn đến xì mù ở mặt, vì uống bia, rưỡu, café, thức khuê, đồ nóng, chất kích thích, hút thuốc… các thử trên dần dần tích tụ độc tố ở gan, gây rối loạn bài tiết dẫn đến nổi mụn .

  • Về thuốc Tây điều trị dạng mụn này là ko hiệu quả cao, Vì thuốc Tây chỉ ngăn cản sự rối loạn bài tiết ở da, giảm nhờn da, không làm vi khuẩn gây ứ đọng viêm da dẫn đến không lên mụn, tuy nhiên nó chỉ chữa cái ngọn mà không chữa được cái gốc là do gan nóng, khi uống thuốc tây bạn sẽ không lên mụn nhiều như trước khi không uống tuy nhiên khi nghỉ uống là mụn lên rất nhanh chóng, vì vậy quá trình điều trị thuốc tây để trị mụn là rất dài, nghỉ thuốc là mụn lên ( quá trình điều trị 6 tháng là ít, năng thì còn dài) mình thấy nhiều bác sĩ nuôi bệnh cho người trị mụn rất nhiều vì không uống thuốc của họ là mụn lên, nói chung điều trị mụn là trường kỳ quá trình dài. Tóm lại dùng thuốc tây khó điều trị mùn loại này và dễ bị tái phát trở lại
  • Về dùng thuốc Bắc ( đông y) đây chính là cái trị tận gốc cái nguyên nhân gây mụn đây, Thuốc bắc sẽ làm mát gan, giải độc trị tận gốc nguyên nhân gây ra mụn. đối với người bị nhẹ thì 20 thang thuốc là khỏi, nặng thì 100 thang . Với trị mụn bằng thuốc bắc khi uống lúc đầu bạn sẽ lên 1 ít mụn, về sau sẽ ko lên mụn, và hết hẳn mụn, thuốc bắc sẽ không các tác dụng ngay vì nó cần có thời gian ngấm vào cơ thể ( không giống thuốc tây) và tác dụng của nó thì lâu dài. Khi uống thuốc Bắc các chất độc sẽ được lọc ra hết qua đường bài tiết. Khi chưa uống đảm bảo khi đi WC rất khó khăn, phen thì to và nóng, ỵ khó khăn, khi uống thuốc sẽ làm cho bạn bài tiết dễ hơn. Lúc đầu bạn sẽ WC sẽ thấy bao nhiêu độc nó ra thế nào. Khi uống thuốc bắc bạn sẽ thấy cơ thể dễ chịu không còn nóng và khó chịu như trước. Thuốc Bắc sẽ làm ổn dịnh lại chức năng gan của bạn và không lên mụn nữa. Tóm lại dùng thuốc bắc sẽ hiểu quả khi điều trị mụn loại này và rất khó tái phát lại ( uống bia, rượu, chất kích thích, đồ nóng ko lên mụn mới lạ). Trong gian đoạn điều trị bằng thuốc Bắc bạn lên dùng thêm thuốc kem điều trị mụn để làm mụn nó xẹp xuống nhanh hơn và bôi để không bị vết thâm vì thuốc Bắc chỉ làm mát gan tiêu độc để mụn không lên nữa, còn những cục mụn cõ sẵn phải tiêu diệt nó, lưu ý dùng thuốc cho phù hợp bị dị ứng mụn lên thêm dáng chịu.

Vậy là xong cách chữa mụn, còn đây là 1 Số lời khuyên và 1 số điều cần phải lưu ý cực kỳ quan trọng

1/ Lên chữa trị ở các cơ sở uy tín để có kết quả điều trị tốt nhất, tuyệt đối không nghe lời đồn thổi của những con thị mẹt với nhựng chỗ chữa uy tín, cách chữa trị hay( bao gồm người thân) hay vững vàng y trí đừng dao động bởi những con thị mẹt chữa trị lung tung lợn lành thành lợn què, lợn què thành lợn chết… về Tây y lên đến bệnh viện da liễu, hay đến các bác sĩ có uy tín. Đông y lên đến các danh y có tên tuổi. mình chỉ ghợi ý ở Đường HẢi Thượng Lãn Ông là đường đầy thuốc đông y và danh y cố gắng tìm 1 ông chất lượng.

2/ Mình không chỉ chính xác ai chưa trị vì bây giờ lừa đảo khá nhiều, tuyệt đối không tin quảng cáo trên TV, trên WED, lời giới thiệu tóm lại không tin bố con thằng nào cả vì thời nay toàn lý thông, toàn bọn lừa đảo. Tóm lại mình chỉ hướng chữa bệnh thôi còn, chữa ở đâu bạn lên tự tìm hiểu và chọn cho mình 1 danh y thứ thiệt mà trị.

3/ Cấm tuyệt đối không được Nặn, sờ, nắn, bóp Mụn muốn có mặt “rỗ” thì làm vậy đi, khó chịu cỡ nào thì kệ cha nó, bị mụn thì bớt soi gương cho bớt tức và mặc cảm thế là khỏi sờ nắn bóp. Khi cục mụn khô già thì cậy nó ra là OK, với mụn mủ ( mụn Bọc) thì bôi thuốc cho nó xẹp nép và tự rút vì uống thuốc nó sẽ tiêu viêm, hay mụn mủ lên chân thì cậy nhẽ nó ra là mủ ra 1 đống nhé, nhớ đừng nặn.

4/ khi bị mụn không lên rửa mặt bằng khăn mặt, vì khăn mặt đầy vi khuẩn, vi trùng rửa lên cái mặt mụn mà mụn thì đầy vi khuẩn vi trùng,bẩn lại càng bẩn thêm, mụn lại sưng to hơn. Khi rửa mặt bằng tay nhớ rửa tay thật sạch bằng sà bông laiboi, hay chất diệt khuẩn, thấy mặt nhờn hay bẩn rửa 1 phát cho mặt nó sạch.

5/ khi bị mụn không được ăn đồ nóng, các chất kích thích như: Bia, rượu, café, socola, đồ ngọt…, mỡ, thịt bò, bún, hải sản. Tích cực ăn đồ mát như rau ngót, rau má… trái cây mát như thanh long… cấm ăn trái cây như xầu riêng, xoài, mít, ớt, dưa hấu …, nói chung còn nhiều 1 số cái chính mình đã nêu thì lưu ý

6/ Khi bị mụn thì chưa lo chữa mụn song đã lo chưa thâm và sẹo thì po tay. Vì vậy chữa sạch mụn song thì lo chữa thâm và sẹo. Vì vậy đừng có sài mỹ phẩm, đắp cái gì vào mặt nhé, muốn tốt cho da uống nhiều nước trái cây, nước cam, nước chanh, ăn bưởi … tha hồ đẹp da nhớ cho ít đường nhé vừa đủ thôi.

7/ Hãy chung thành với 1 nơi mình quyết định trị mụn ( nhớ nới uy tín nhé) vi trị mụn là lâu dài nhẹ thì cũng 2 tháng nặng thì còn dài, vì vậy đừng lấy mình ra làm vật thử thuốc mà chữa trị khắp nơi nhé.

8/ khi hết sạch mụn lên đến da liễu để các bác sĩ cho thuốc mà bôi mà uống để cho cái mặt đẹp đẽ nào. Khi đến da liễu các bác sĩ sẽ lên các phương án chữa sẹo và thâm hiệu quả.

9/ Sau khi chữa trị sạch mụn, sạch thâm, sạch sẹo, 1 gương mặt đẹp đẽ đang chào đón bạn, tuy nhiên phải biết duy trì nó nhé. Sử dụng mỹ phẩm cho phù hợp. Ở gian đoạn này mặt bạn sẽ rất khó lên mụn, nhưng nếu lên mụn, dù ít cũng phải ngay lập tức đi khám và chữa trị, vì đó là dấu hiệu của 1 đợt tấn công như vũ bão của mụn sắp tiến tới , vì trong cuộc sống ai mà chẳng phải ăn đồ nóng , uống bia rượu độc tố lại tích tụ mụn lại lên. Vì vậy tốt nhất lên đi chữa ngay khi có dấu hiệu, mình từng bị tái phát lại như vậy đó tốt nhất “cẩn tắc vô áy láy”. Mụn cảng để lâu càng khó chữa.

10/ Lưu ý nhé trị mụn ở thẩm mỹ viện không biết hiểu quả thế nào nhưng nó là máy chém tiền đó. Tự điều trị mụn bằng tự sát, tự điều trị là 1 cái mặt rỗ đang chào đón bạn.

11/ Khi bị mụn phải ngủ lúc 10h PM muốn thêm mấy cục nữa thì ăn chơi cho sướng. từ 11h đến 1h hum sau đó là thời gian da tái tạo lại, để qua thời gian đó mà ko ngủ da xấu, nhanh già, mụn lên thì xin chúc mừng bạn.

Vậy là xong đó là tất cả những gì mình biết về trị mun, mình không phải bác sĩ vì vậy có nhiều sai xót, tất cả nhựng gì mình viết với mong muốn ai đang bị mụn không biết cách điều trị. Các bạn lên share bài viết này cho nhiều người để ai bị mụn thì còn có hướng giải quyết, trước kia mình cũng chẳng biết gì, điều trị mụn nhiều lên có chút kinh nghiệm, và rất vui khi giúp những ai từng giồng mình. Chấm hết vui quá đi

nguyễn hồng tiên
Trả lời 12 năm trước

mình có một loại trị mụn rất hiệu quả.có rất nhiều người trị mụn ở khắp mọi nơi nhưng ko hết .nếu bạn cần thì cứ thử tại vì giá ko cao nhưng rất hiệu quả giá chỉ có 50.000d .minh làm ở thẩm mỷ viện nên tiếp xúc rất nhiều mun đáng sợ nhưng đa phần điều trị khỏi .có nhiều người cứ nghĩ rẻ tiền nên ko tin tưởng chỉ vì điều đó nên mỷ viện nào củng "chém".mình là nhân viên ở đó nên biết hết tất cả các sản phẩm chuyên dùng nên bạn hảy yên tâm.bạn hãy thử mình tin bạn sẻ vừa long

name: TIÊN

cc:MỶ VIỆN MINH CHÂU

DD:0908767500"hoac gui tinnha8n11 mình sẻ goi lai)

MÌNH CÓ TẤT CẢ CÁC MY PHẨM CHĂM SÓC DA :LOTION TRÁNG DA NHANH,SỬA TẮM TRẮNG DA TOÀN THÂN .......NHỮNG SẢN PHẨM NÀY CHUYÊN DÙNG CHO CÁC THẨM MỶ VIỆN LỚN.NẾU CÓ NHU CẦU CALL.THANKS

nguyen phuong long
Trả lời 12 năm trước

Câu hỏi này mình đã từng trả lời cho rất nhiều người rồi. Bạn đọc thêm ở đây nhé. Nhiều phương pháp hiệu quả lắm, từ thiên nhiên cho đến công nghệ. Gửi bạn:

http://www.vatgia.com/hoidap/1265/222478/toi-muon-tri-mun-trung-ca-tan-goc.html

Hoàng Đình Quý
Trả lời 12 năm trước

Mình từng chữa mụn ở Ocean beauty, chữa mụn ở đây là họ chiếu máy ánh sángkết hợp bôi kem trị mụn. Từng chữa mụn ở da liễu trc đó rồi thì mình thấy chữa mụn ngoài spa các vết thâm mờ nhanh hơn, chứ uống thuốc da liễu, da khô, kiềm dầu, những vết thâm do mụn để lại trong thời gian uống thuốc sẽ nặng hơn nhiều thời gian để mụn tự nhiên chưa uống thuốc.

Lovely Cats
Trả lời 11 năm trước

Muốn trị mụn thì đầu tiên là vứt hết mỹ phẫm,sữa rửa mặt đã.Những thứ không tự nhiên vậy chỉ cản thêm quá trình lành mụn,hay vết lỡ loét của da mặt thôi.

Mà thay vào đó là dùng nước muối loãng,lá Tươi,dùng khăn em bé để rửa thay...Khi mặt sạch mới bắt đầu điều trị.

-Muốn nhanh,phựt hết mụn thì dùng lá Tươi (bên mình có bán,và xem như là mình đang viết bài để giới thiệu nhé,hihi).Bài thuốc hai là bắt rết ngâm với rượu (món này hồi trước mình có,nhưng giờ muốn tìm rết thì chịu),cứ thoa lên chục phút là mụn nó lặn ngấm hết.

-Rồi sau đó,dùng trái cây (dưa leo,nghệ-hai món này tốt),nên cẩn trọng với mấy loại có chất nhầy nhé (bơ,chuối,đu đủ) cái gì nhầy mà trét vào mấy vết loét đó thì nhiễm trùng chết.Những loại trái cây này chỉ dùng cho da thật mịn thôi.

Đắp tuần/1 lần dưa leo là tốt nhất.

Muốn trị mụn thì hãy liên hệ với Nữ hoàng bí pháp này nhé(nhiều phương pháp và trị đúng cho từng loại da,mụn cụ thể).Lá tươi/1 giỏ 45k.Mình ở gần ngã tư hàng xanh,ai rãnh thì tới ngay nhà mình lấy.

Facebook kèm email:Tuyetlam00@gmail.com

Call for the beautiful Thuy Trang at : 01999035699

Nguyễn Thị Miền checkgia
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn, theo mình thấy nguyên nhân chính gây ra mụn chính là do khi bạn ra ngoài, da bị bụi bẩn, mặc dù bạn có sử dụng sữa rửa mặt nhưng các loại sữa rửa mặt thông thường không thể thấm và rửa sạch phần da sâu mà chỉ có thể rửa sạch bề mặt da, đôi khi còn làm khô da. Sau đó, có thể bạn đã dùng kem dưỡng da nhưng vì bụi bẩn vẫn còn ẩn sâu trong da nên các dưỡng chất đó không hề được dùng để nuôi và giữ ẩm cho da mà để nuôi các mụn đó. Và đương nhiên, khi các mụn nhỏ nhận được dưỡng chất sẽ ngày càng phát triển, lan dần ra các vùng khác, gây thêm các vấn đề khác nữa.

Nếu bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng một bộ sản phẩm và xem các thành phần thật kỹ lưỡng. Nếu bạn chỉ dùng kem trị mụn thì sẽ không hiệu quả.

Điều quan trọng hơn, bạn nên xem thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình đã khoa học chưa, ví dụ như thức khuya, uống cafe,...

Bên mình cung cấp độc quyền mỹ phẩm của hãng Manyo Factory có thể giúp bạn loại bỏ mụn, nếu bạn muốn biết thêm thông tin bạn có thể xem các sản phẩm trên vatgia.com, trên website chính thức của Manyo Factory hoặc gọi điện vào số 01649641955 nhé

Đỗ Thị Hải Yến
Trả lời 11 năm trước

phương pháp của mình là mua antiacne aa+ về uống. tiết kiệm mà hiệu quả cao

LoveRainbow
Trả lời 11 năm trước

Dùng nước chanh bào mòn da đấy bạn ah. Em gái tớ dùng AA+ 2 hộp thì hết mụn. Da mặt giờ thích lắm.