Mặt sần vì mụn nhưng uống thuốc không hết, phải làm sao?

Em bị mụn nhưng không rõ là mụn gì vì cả mặt em sần lên nhìn rất giống dị ứng, nhưng e đi khám thì bác sĩ bảo mụn. Uống thuốc mấy tháng cũng không hết, mà còn nổi nhiều hơn.

Nhưng khi em đi lể mụn thì mụn nằm sâu dưới da, rất ít nhân đa phần là nước. Trong 6 tháng trở lại đây em không dùng mỹ phẩm, da em lại rất mỏng. Đợt trước em có dùng mỹ phẩm thì da em hơi ửng đỏ. Em đi thẩm mỹ thì chỉ đỡ được 2 tháng nhưng sau 2 tháng mặt em lại nổi dày lên li ti mụn. Da mặt em nhờn, lỗ chân lông to. Xin tư vấn dùm em.

(Thanh Loan)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Với làn da đang trong tình trạng kích ứng như của em, điều quan trọng trước tiên là nên lưu ý đến vấn đề vệ sinh, cần giữ da luôn sạch sẽ, thông thoáng. Ngoài ra, tuyệt đối không được nặn, lể, chích hoặc dùng tay bấm nặn khiến các mụn nước vỡ ra, gây tổn thương da và nguyên nhân khiến mụn lây lan nhanh chóng.

Phương pháp điều trị tối ưu nhất trong trường hợp này là sử dụng ánh sáng Blue Light với bước sóng phù hợp để chiếu lên vùng da bị tổn thương. Dưới tác động nhẹ nhàng từ ánh sáng, các mụn đỏ sẽ dịu lại, các ổ vi khuẩn và nhân mụn nằm sâu dưới da bị cô đặc và gom lại sau đó từ từ được đẩy dần lên bề mặt da. Loại ánh sáng này còn có công dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, điều tiết tuyến nhờn và giúp cân bằng nội tiết cơ thể. Em nên tiến hành điều trị sớm để hạn chế các tổn thương do mụn gây ra cho da.

Nguyen Thu Hien
Trả lời 13 năm trước

Chị mình cũng bị hiện tượng tương tự như bạn !

Những mụn bạn đang gặp phải đa số là mụn dưới da, vì ngay cả khi da mặt mình đẹp ko tì vết, nhưng chúng ta vẫn luôn có khá nhiều 1 mụn ở dưới da, chỉ có đi phân tích da mới có thể biết được và điều trị hết

Vừa rồi nghe Chị gái mình khuyên vậy, mình cũng đi phân tích da và cũng phát hiện thêm những vùng da bị lão hóa vẫn còn đang tiềm ẩn.

Theo lời bác sĩ, mình nên dùng loại thuốc để đẩy hết tất cả những mụn cám hay những mụn tiềm ẩn dưới da lên 1 lần,sau đó mới dướng da lại.

Hiện tại 2 Chị Em mình cũng đang dùng và mang lại kết quả rất ok, da mặt mình mềm và ẩm thêm và săn chắc khỏe trở lại.

Bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn Dr Hoàng để giúp điều trị và tư vấn đựoc tốt nhất.

Thân,

Minh (0906.7974.37)

Nguyen thị thanh tuyền
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình nghỉ bạn bị nóng gan rồi, bạn nên uống trà actiso thường xuyên hoặc bạn mua cây nhân trần và lạc tiên nấu nước uống hàng ngày sẻ cải thiện được nhiều đấy bạn. Bạn tièm mua ở các nhà thuốc đông y hoặc ở các chợ địa phương có bán nhiều. Mình thấy ở Kon Tum mình người ta bán nhiều lắm.

Đỗ Thị Hải Yến
Trả lời 11 năm trước

Mình nghĩ bạn nên tìm đến các sản phẩm hỗ trợ chức năng gan xem sao. Như mình thì đang sử dụng Anticacne AA+

Thư Trang
Trả lời 11 năm trước

mình uống 3 lọ Antiacne AA+ rồi nè, hết mụn luôn

Hoa Hong Den
Trả lời 10 năm trước

Dùng thảo dược tốt hơn bạn ah! Mình trước dùng viên uống antiacne aa+. Đơn giản mà hiệu quả. Giờ ngưng rồi nhưng cũng ko tái phát mụn gì cả! :V