Da mặt bị sạm đen chữa thế nào?

Trong vòng một tháng nay tự nhiên da mặt tôi bị đen sạm lại một cách nhanh chóng. Nước da ở cổ và trên người vẫn bình thường, đen hơn một chút do mùa hè nhưng không đáng kể.

Tôi không rõ nguyên nhân vì đâu. Có phải do nội tiết không? Tôi nên đi khám ở đâu?

Tôi vẫn sinh hoạt như bình thường, ra nắng dùng khẩu trang và không dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào trong thời gian hiện tại và trước đó.

Xin toà soạn tư vấn cho tôi!

bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Hiện tượng da mặt của bạn bị sạm đen di trong thời gian ngắn như vậy cũng có thể do điều kiện môi trường nhưng cũng có thể do cơ thể bạn hiện đang có sự thay đổi về Nội tiết tố.

Nếu bạn muốn cải thiện thì tôi có thể giúp và tư vấn cho bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên làm từ loại thảo dược LÔ HỘI.

Với sản phẩm này bạn yên tâm và sẽ giúp cho làn da của bạn sáng lại tự nhiên và chống đc sự lão hóa. Hơn nữa có những sản phẩm hỗ trợ cho bạn dùng kết hợp từ bên trong.

Bạn vui lòng gọi để đc tư vấn hoặc gặp trực tiếp nếu bạn ở Hà nội :0934690009

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Cách đây không lâu, tôi cũng bị như bạn(không rõ nguyên nhân).Sau đấy tôi tự chữa bằng cách : lấy một miêng bí đao ,gọt vỏ,bỏ ruột,nghiền nát lấy nước hòa với một ít mật ong sau đó bôi hỗn hợp trên lên mặt.Khoảng hai tháng sau da mặt lại trở lại bình thường.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Tư vấn giúp bạn!

Bạn thân mến!
Chứng Sạm da theo y học hiện đại thì có nhiều nguyên nhân, do nội tiết tố ( thời kỳ Mãn kinh, tiền mãn kinh), do stret, do môi trường , hoá chất.... Theo Đông Y thì cũng có 2 yếu tố chính có thể gây ra bệnh đó là yếu tố nội nhân( bên trong cơ thể) và ngoại nhân ( môi trường).Nếu do ngoại nhân thì ngoài uống thuốc , bôi thuốc phải tìm ra nhân tố gây bênh để khắc phục hoặc cách ly nhân tố đó thì mới hết bênh ( như nắng, hoá chất, môi trường làm việc...).
Nếu do nội nhân thì cần phải uống thuốc điều trị bệnh từ bên trong kết hợp với thoa thuốc bên ngoài thì mới hết bệnh.Nguyên nhân mà thường gặp nhất là do Can Uất , khí Trệ , huyết ứ ( mãn kinh, tiền mãn kinh, stret lâu ngày, hoặc bị xuất huyết nhiều mà chích thuốc cầm máu đôi khi cũng gây ra bệnh...). Ở nguyên nhân này ngài sạm da ra còn có thể kèm theo nhiều triệu chứng khác như :Rễ nóng giận, rễ cáu gắt, hay có cảm giác đầy tức ngực sườn, hay đau đầu , kinh ngyệt ko đều, Đau bụng trước khi hàng kinh, kinh có cục hòn, sắc thâm hoặc đỏ tía,...Nếu bạn có một số các triệu chứng đó kèm theo thì bạn nên uống thuốc Sơ can lý khí giả uất - hoạt huyết hoá ứ một thời gian bệnh của bạn sẽ hết. ( thuốc bôi ngoài bạn có thể dùng Tử Vân Cao hoặc dùng Bạch cương tàm ( mua ở tiệm thuốc bắc) tán mịn trộn với lòng trắng trứng gà hoặc nước vo gạo thoa lên trước khi đi ngủ)

Chúc bạn sớm hết bệnh!
Thân ái !

nguyễn hoàn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

đây là một số cách để khắc phục da bị sạm đen

1. Cà chua tươi - khổ qua tươi - trứng gà chống sạm và da thô

Cách thực hiện:

Cà chua, khổ qua, trứng gà mỗi thứ lấy 1 quả. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ, nghiền nát. Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt, giã nát. Tất cả hòa chung với lòng đỏ, lòng trắng trứng gà, trộn đều, đánh nhuyễn. Tối đến, trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, lau mặt khô rồi lau nhẹ lại bằng nước cồn hoa hồng. Sau đó bôi dung dịch cà chua - khổ qua - trứng gà lên mặt, khi khô thì bôi tiếp làm thành mặt nạ. Sau 1 giờ thì lột bỏ, rửa mặt sạch sẽ, đi ngủ.
2. Dưa chuột - mướp non giúp mịn da, hết sạm

Cách thực hiện:

Dưa chuột tươi 1 quả, mướp non 1 quả bằng cỡ quả dưa chuột. Rửa sạch dưa chuột, mướp non, để cả vỏ, hạt, thái nhỏ, giã nát, ép lấy nước cốt để tủ lạnh dùng trong ngày, 2 - 3 lần. Rửa mặt sạch như trên sau đó bôi nước cốt dưa chuột, mướp lên mặt. Sau 30 phút thì rửa sạch mặt với nước lạnh.

3. Nha đam - nước gạo trị mụn, tàn nhang và nám da

Cách thực hiện

Nha đam (lô hội) tươi 1 phần, nước vo gạo 1 phần. Lấy nước vo gạo để lắng khoảng 10 phút, bỏ phần nước trong. Lá lô hội gọt bỏ vỏ 1 mặt lá, dùng muỗng cà phê nạo lấy nhựa nhớt bằng lượng nước cốt vo gạo, rồi trộn đều 2 loại. Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch rồi thoa nước cốt này lên mặt. Sáng dậy rửa sạch.