Xin tư vấn cách trị mụn và phục hồi làn da bị sẹo?

Tôi 23 tuổi, nam giới. Trước đây, tôi bị mụn rất nhiều, từ năm 18 tuổi. Vì không hiểu biết, tôi thường nặn và dùng kim để lấy mụn, rồi nhiều lần đi bác sỹ da liễu trong thời gian dài, nhưng cuối cùng da mặt của tôi cũng không sao hết được mụn và còn xuất hiện rỗ.

Dù tôi là nam nhưng điều này làm cho tôi không được tự tin trong công việc và cuộc sống. Xin hỏi bằng cách nào để tôi có thể hoàn toàn tiêu diệt được mụn? Và những vết sẹo đó có thể điều trị láng đẹp hoàn toàn được hay không? (Da mặt của tôi thuộc loại da nhờn). (Le Quoc Thong)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nguyên nhân chính gây nên sẹo rỗ, sẹo thâm sau khi bị mụn là do tác động của việc nặn chích mụn không đúng cách, không đúng thời điểm khiến da bị tổn thương và liên kết da bị phá vỡ. Khi mụn mới hình thành, nếu sử dụng đúng loại thuốc thì có thể có kết quả, ngược lại dùng không đúng có khi khiến mụn nổi nhiều hơn. Một số thuốc trị mụn cần được bác sĩ chỉ định và hướng dẫn sử dụng, vì vậy nếu bị mụn trứng cá loại nặng và để đảm bảo an toàn, tốt nhất ta nên đến khám ở bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn điều trị đúng cách.

Tuy nhiên hiện nay có một số kỹ thuật trị mụn hiện đại với sự hỗ trợ của máy móc công nghệ cao như ánh sáng Blue Light, công nghệ cung cấp oxy nguyên chất Oxyjet Leo.v.v… có khả năng hạn chế tối thiểu những tác dụng phụ của việc điều trị mụn bằng thuốc uống, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối và kết quả điều trị cao hơn nhiều so với đơn thuần chỉ trị mụn bằng thuốc thoa ngoài da.

Đối với các vết sẹo lõm, bạn có thể xử lý bằng kỹ thuật laser, siêu mài mòn.v.v..., đồng thời kích thích tái tạo làn da mới bằng phương pháp chiếu ánh sáng Led, cung cấp oxy nguyên chất, các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho quá trình tái tạo của tế bào. Các kỹ thuật này cần được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn nên ăn, ngủ điều độ, hạn chế thức khuya, đầu óc thư giãn, quan tâm hơn nữa đến vấn đề vệ sinh da mặt bằng sản phẩm phù hợp, hạn chế ăn những chất béo, ngọt, cay hoặc sử dụng chất kích thích như bia, rượu,.v.v..để kìm hãm hoạt động quá mức của tuyến nhờn. Thực hiện tốt những chỉ dẫn trên sẽ góp phần giúp da giảm nhờn và ngăn ngừa tình trạng mụn đầu đen, mụn cám và mụn cũ tái phát.

(Theo vnexpress)

Nguyen Thi Bich Hao
Trả lời 14 năm trước

Bạn cần vào www.roselavenderwaters.com ngay để được giải đáp, nếu dể lâu da mặt bạn sẽ càng mụn nhiều hơn