Làm sao để các vết thâm do mụn để lại mờ nhanh?

Bây giờ đi ngoài đường khói bụi nhiều và nóng nữa nên mặt mình rất hay nổi mụn. Trị mụn đã là khó, mà trị vết thâm trên mặt sau khi hết mụn thì còn khó hơn, nhất là đôi khi Nina phải tới các cuộc gặp gỡ gấp gấp. Mình thấy không chỉ có các bạn nữ mà các bạn nam cũng khổ vì điều này nữa (các bạn nam còn không thể trang điểm để che khuyết điểm trên mặt).

Có những cách nào để các vết thâm do mụn để lại mờ nhanh chóng nhỉ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mình có chút kinh nhiệm bản thân gửi bạn nè!
Mua khoai tây về, hấp chín, tán nhuyễn, sau đó cho ít sữa tươi vào hơi sệt sệt, để vào tủ lạnh (đừng để trong ngăn đá nhe ban) khoảng nủa giờ hoặc không để cũng được.
bạn dùng hỗn hợp này làm mặt nạ, đắp lên mặt
Bạn nhớ mua khoai củ nhỏ thôi, vừa đủ sử dụng một lần
Từ đầu năm tới nay, minh đã áp dụng cách này thì thấy các vết thâm mờ đi rất nhiều đó bạn
Hãy kiên nhẫn nhé!
Chúc bạn thành công

pq
Trả lời 14 năm trước

Hi, mình trước đây cũng nhiều mụn lắm, nhưng giờ thì rất ổn rồi, mình đã thử nhiều cách và thấy cách này hiệu quả lắm, bạn thử xem nha. dùng lòng trắng trứng gà, nhỏ thêm 5 giọt nước chanh rùi đánh tan hỗn hợp này sau đó bôi lên mặt tuần 3 lần, mỗi lần để 30 phút rồi đi rửa mặt bằng nước ấm. bôi kem sure ban đêm trước khi đi ngủ lên mỗi đầu mụn. hàng ngày dùng nước sạch rửa mặt chứ không dùng bất cứ loại sữa rửa mặt nào, ngày rửa bốn lần, và thường xuyên sử dụng giấy ăn mềm để lau dầu trên mặt ( dùng giấy ăn chứ không dùng giấy thấm dầu vì mình dùng giấy thấm dầu thấy hay bị dị ứng lắm). chỉ sau 2 tuần làm liên tục bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Mai Huynh Phuong Thao
Trả lời 14 năm trước

minh thay phuong phap su dung khoai tay rat hieu qua, minh da su dung roy, da minh rat dep.

con cac ban nam khong co thoi gian thi nen su dung OXY ak, khong nhung lam trang da ma ngua mun cung rat tot ak

nguy phan thanh
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Mình có chút kinh nhiệm bản thân gửi bạn nè!
Mua khoai tây về, hấp chín, tán nhuyễn, sau đó cho ít sữa tươi vào hơi sệt sệt, để vào tủ lạnh (đừng để trong ngăn đá nhe ban) khoảng nủa giờ hoặc không để cũng được.
bạn dùng hỗn hợp này làm mặt nạ, đắp lên mặt
Bạn nhớ mua khoai củ nhỏ thôi, vừa đủ sử dụng một lần
Từ đầu năm tới nay, minh đã áp dụng cách này thì thấy các vết thâm mờ đi rất nhiều đó bạn
Hãy kiên nhẫn nhé!
Chúc bạn thành công

thế bạn đắp lên mặt như thế nào theo ngày hay theo tuần mấy lần và lên đắp vào lúc nào.?84

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Một trong đó là công dụng làm mờ vết thâm do mụn để lại.

Cách làm như sau :

Trộn 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa ong chúa, 1 quả trứng gà, 1 lượng vừa đủ bột phấn hoa, nước tinh khiết.

Bôi hỗn hợp này lên mặt, sau 30 phút rửa mặt bằng nước ấm.

Sau đó, bôi hỗn hợp sữa ong chúa và cam dầu lên mặt. Mỗi tuần thực hiện một lần.

Ngoài ra còn có một số phương pháp xoá mờ vết thâm khác để bạn tham khảo:

-Sữa tươi:

Một trong những cách đặc trị sẹo mụn trứng cá hiệu quả là dùng sữa tươi để rửa mặt hằng ngày. Axit lactic trong sữa không chỉ giúp làm mờ các vết sẹo mà còn giúp da tươi sáng và mịn màng hơn.

Bạn có thể trộn sữa tươi với bột yến mạch và một vài giọt chanh, đắp lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Nước hoa hồng và bột yến mạch:

Trộn lẫn nước ép hoa hồng cùng với bột yến mạch tạo thành hỗn hợp bột nhão và đắp lên vùng da bị sẹo mụn, chờ khoảng 30 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

- Đu đủ:

Hãy lựa trái đu đủ chín, nghiền nhuyễn và ép lấy nước, rồi thoa lên vùng da bị mụn, công dụng cũng thật đáng kể.

- Lô hội:

Bóc tách lá lô hội, lấy nhựa thoa đều lên khuôn mặt, đợi tới khi khô thì rửa mặt lại. Ngoài ra bạn cũng thể có thể sử dụng nước ép lá lô hội để uống mỗi ngày.

- Vitamin E:

Các chuyên gia cho rằng, vitamin E không chỉ giúp cho làn da láng bóng, căng mịn. Việc dùng viên dầu chứa vitamin E thoa lên vùng da bị vết thâm do mụn trứng cá còn có tác dụng làm mờ chúng rất hữu hiệu. Bôi mỗi ngày 1 - 2 lần, có thể uống kết hợp vitamin E và bổ sung viatamin C.

- Nước:

Bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, nước có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể. Rất tốt cho sức khoẻ.

Để công dụng được nhanh hơn, bạn có thể dùng một cục nước đá sạch chườm lên nốt sẹo mụn trong khoảng 15 phút mỗi ngày.

Chúc các bạn sớm có một làn da như ý!

Á Châu
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay, công ty mình đang cung cấp TPCN Hanamai Collagen giúp cho cơ thể khỏe mạnh với một làn da săn chắc, cải thiện nếp nhăn, chống chảy xệ, tái tạo tế bào mới giúp làm sạch, sáng da, mờ đi vết nám, tàn nhang, đồi mồi; đồng thời làm căng da, se khít lỗ chân lông, làm cho làn da luôn mịn màng tươi mới. Cải thiện tình trạng rụng tóc, giữ ẩm và làm tóc, móng bóng mượt chắc khỏe. Ngoài ra Hanamai Collagen còn giúp cho xương khớp chắc khoẻ, tăng tính đàn hồi dẻo dai, phòng bệnh loãng xương, xốp xương, đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm.
Thông tin chi tiết về SP bạn có thể liên hệ 0902 152 769 hoặc truy cập website: http://thucphamnhat.com/

le thoa
Trả lời 13 năm trước

Ngày nay, nhu cầu để có một làn da trắng mịn và sach mụn nhưng an toàn đã trở nên là một điều không thể thiếu trong mỗi chúng ta, kể cả nam và nữ. sản phẩm giúp này da bạn trở nên trắng đẹp sach mụn chỉ trong 1 tuần.

Nếu các bạn muốn đặt hàng , có thắc mắc gì ở sản phẩm hay muốn tư vấn về vấn đề da cũng như cách dùng.... hãy liên lạc với mình qua SĐT:01679871758
Nick y!m : becuoi_th

Giao hàng tân nơi trong cả nước

Giá :200K

Trần Thanh Tuân
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải thường xuyên sát trùng da, đồng thời việc điều trị vết thâm để lại sau mụn thì dòng sản phẩm JuviSkincare của FBM là rất hiệu quả, bạn có thể search và tham khảo. Mình đang ở Tp. Hồ Chí Minh, mình biết một số địa điểm ứng dụng rất thành công. Bạn cần rõ thêm về sản phẩm và điều trị thì có thể liên lạc với mình qua số điện thoại 0975.400.982 .Chúc bạn sớm khỏi, chào bạn!

Ms Hạnh- ban theo y/c KH
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể dùng sản phẩm vi ta E nhau thai cừu, lô hội sữa ong chúa giúp làm đẹp da chống nhăn và làm mờ các vết thâm nám. nhâạ khẩu từ ca na da giá thành phải chăng cho bạn làn da trắng hồng rạng rỡ

Nhon My
Trả lời 13 năm trước

Nước chanh: Sử dụng nước chanh chà vào vết sẹo cũng là cách tự nhiên giúp tẩy các vết sẹo thâm trở nên sáng hơn.

Tinh dầu hoa oải hương: Bạn có thể áp dụng thoa tinh dầu hoa oải hương trên vết sẹo bằng cách để một quả bóng bông nhúng tinh dầu hoa oải hương khoảng 2 lần/ ngày trên các vết sẹo do mụn.

Mật ong: Biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất điều trị cho những vết sẹo là ứng dụng thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm do những vết sẹo thâm trở nên sáng hơn một cách tự nhiên và sẽ giúploại bỏ tất cả các vết sẹo.

Nước ép dưa chuột: Thoa nước ép dưa chuột vào những vết sẹo và để khô chúng trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh.

Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi.

Dầu dừa: Massage khu vực bị sẹo với dầu dừa sẽ làm sáng các vết sẹo thâm cũ. Tuy nhiên nó không giúp loại bỏ hoàn toàn những vết sẹo này.

Trộn nước chanh + nước hoa hồng: Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Vitamin E: được xem là liều thuốc tốt nhất cho làn da sáng khỏe mạnh. Áp dụng uống dầu vitamin E hoặc viên nang để những vết sẹo mới sẽ biến mất hoàn toàn trong vài tuần. Đây là một trong những cách chữa trị vết sẹo khá hữu ích.

Lá bạc hà: Nghiền nát một vài lá bạc hà trong một mảnh vải xô sạch và sau đó trích xuất nước của nó hòa với nước trái cây. Sử dụng thoa chúng trên tất cả khuôn mặt bị sẹo do mụn trứng cá của bạn. Đó là một rất tốt khắc phục vết sẹo mụn trứng cá...

* Cỏ cà ri: Để điều trị sẹo, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sắc 1 muỗng cà phê cỏ ca ri (Methi) và luộc hạt cỏ trong 1 lít nước trong một vài phút và áp dụng lấy nước cỏ cà ri rửa mặt bị mụn do sẹo. Đây là một biện pháp lý tưởng cho việc điều trị các vết sẹo hình thành do mụn.

Bạn truy cập vào website: http://nangmuithammy.com/adv/775.html để tìm hiểu thêm về các phương pháp làm đẹp nhé bạn!