Muốn bỏ kem trộn làm thế nào ah?

Xin chào các chị!
Em có nghe nói về kem trộn rất nhiều, cũng từng search tìm hiểu về kem trộn trên này nhiều rồi, em biết dùng kem trộn rất hại nhưng em đã theo nó được 3-4 năm nay rồi trộm vía chưa thấy có phản ứng gì xấu, nhưng đúng là da em trắng nhưng trắng xanh chứ ko trắng hồng, đi ra trời nắng to nhìn rõ thấy những mạch máu đỏ dưới da. Em biết dùng kem trộn rất hại cho da nhưng em ko thể ngưng dùng được, da em là da dầu, hay có mụn cám, mụn đầu đen và thỉnh thoảng bị nổi mụn bọc to, em có chấm tí kem trộn vào chỗ mụn sưng mỗi đêm trước khi đi ngủ, dần dần 2-3 lần thấy mụn xịt đi mất giấu vết luôn ( em nghĩ có lẽ nó vẫn nằm dưới da, ko trồi lên trên bề mặt da chứ ko phải do tác dụng của kem trộn làm mụn biến mất) .

Em cũng sợ có ngày kem trộn nó "nổi hứng", phản ứng xấu lại với da em lắm, dị ứng mẩn đỏ thì chết, da em vốn là da nhạy cảm mà. Em có ngưng dùng kem trộn trong vòng 10 ngày, 10 ngày đó em đi du lịch nên cố tình ko mang theo kem trộn, được khoàng 1 tuần thì da mặt em bắt đầu ngứa, rồi đến rất ngứa, da nổi mẩn lên những mụn nhỏ li ti , da sần và bị vàng. Em ko rõ do nguồn nước ở nơi du lịch đó hay do em ko dùng kem trộn mà da em "kinh" đến như thế. Sau đó về nhà em lại bôi kem trộn, và dần dần da em bắt đầu phục hồi trong thời gian khoảng 1 tuần

Em ko dám phụ thuộc vào kem trộn nhiều quá, nên hiện giờ cách 3 ngày bôi kem trộn trước khi đi ngủ 1 lần (thay vì hôm nào cũng bôi như trước kia), kèm theo ngày nào cũng dưỡng da = cao bí đao mua nhà mẹ Gấu ( được 1 tuần rồi) ,thì thấy da em vẫn thế, chưa có biểu hiện gì.

Mong các mẹ cho em lời khuyên, làm thế nào để em bỏ được kem trộn bây giờ? em ko muốn phụ thuộc vào nó vì biết nó rất hại da, nhưng em mà bỏ ko dùng là da em có khi lại sần lên và bị vàng da như trước thì chết em. Mong các chị các mẹ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp cho em xin ít ý kiến cá nhân. Em định chuyển sang dùng bộ sản phẩm dành cho da dầu và mụn - Trà xanh của TBS, có được ko các chị?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mình chỉ dám dùng kem trộn cho tay chân thôi chứ không dám bôi lên mặt đâu :-s dù sao cũng là mặt tiền mà, với lại mẹ mình đọc báo thấy tác hại của nó cũng không cho mình dùng, dù biết dùng sẽ trắng, hết mụn đó, nhưng mình phụ thuộc vào nó nó rồi sau này nó hủy hoại da mình ghê lắm, bạn nên đến các bệnh viện da liễu để xin tư vấn, bạn mình lúc trước cũng dùng kem trộn bôi lên mặt, thời gian đầu nhìn mặt nó trắng ra nhìn cũng đẹp nhưng là kiểu trắng xanh, được 1 time rồi bị nổi mụn nhiều lắm, xong bạn ý đi bv da liễu xin thuốc về uống, hình như có cả tiêm thuốc nữa đó, cuối cùng cũng hết mụn nhưng có vài nốt sẹo mụn do nó chịu ngứa không nổi nên dùng tay nặn, gãi =.=', xong cạch đến già luôn, bây giờ nó chỉ dám dùng sp dưỡng da của mấy hãng có quy tín thôi ^^! chúc bạn bỏ kem thành công nhé!

pq
Trả lời 14 năm trước

Thì bạn cứ dùng giãn dần ra, ban đầu là cách 3 ngày, sau đó là cách 1 tuần, 2 tuần... đến khi không còn sử dụng nó nữa thì thôi. Sau đó, tớ nghĩ bạn nên dùng những sản phẩm có thành phần nhẹ nhàng thôi. Đừng chọn những loại có tỉnh tẩy rửa mạnh, đặc biệt là các bộ sản phẩm dành cho da nhờn mụn, như bộ tea tree oil của TBS cũng khá mạnh đó. Bạn nên chọn loại nào dành cho da nhạy cảm (sensitive skin ấy). Sữa rửa mặt cũng chọn loại nhẹ nhàng như Cetaphil, nếu da nhờn quá thì dùng SRM cho da nhờn vào buổi tối thôi, còn sáng vẫn dùng cetaphil. Hoặc bạn chuyển sang dùng thiên nhiên cũng được (tham khảo thêm ở các topic khác). Tớ thấy có bạn mách là dùng nước cốt rau diếp cá bôi lên mặt để trị mụn đấy. Nói chung dùng cái gì thì cũng phải test trên 1 vùng da trước rùi hãy áp dụng ra cả mặt, không thì dị ứng là toi.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Ngày xưa em cũng dùng kem trộn này, da em nhờn lắm, mụn cám, mụn đầu đen, mụn mũ đầy đủ cả(thời điểm đang dậy thì mà). Sau nghe lời chị kia đi hút mụn và dùng kem trộn, thì da mặt em đẹp lên thấy rõ luôn, hết nhờn, da đẹp và trắng hết luôn cả mụn. Lúc đó ngu ngơ đâu có biết j thấy đẹp là cứ dùng. Dùng đc 1 time thì tự nhiên dị ứng nổi mụn còn ghê hơn trước hix. Ba mẹ em la quá nên ngưng ko dùng nữa, công nhận là lúc ngưng mặt em bị nổi mụn kinh khủng, nhìn ghê. Từ lúc bỏ kem trộn thì em chỉ chăm chỉ rữa mặt thường xuyên bằng nước thôi (sau khi ngưng kem trộn thì da em ko thể dùng đc bất kì SRM nào luôn, dùng j cũng dị ứng, da yếu kinh khủng, nghĩ lại mà còn sợ ). Phải đến mấy năm sau em mới có thể dùng SRM và kem dưỡng da như bình thường đc đấy, nhưng em sợ lắm rồi, mấy loại ko có nguồn gốc có cho em cũng chẳng dám dùng nữa. Chúc chị chủ topic sớm bỏ đc kem trộng nhé, càng sớm càng tốt. may là lúc đó em chỉ dùng khoảng nửa năm là bỏ rồi.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Em ko dùng kem trộn mà mạch máu cứ gọi là dãn ra thấy li ti, lỗ chân lông to ùng oàng thế mới tức. hixx
Theo lý thuyết là chị nên dừng kem trộn càng sớm càng tốt và đi bác sĩ da liễu. Nhưng mà em nghĩ thì chị nên dùng dãn cách ra từ từ như chị đã dùng .Nhưng em lưu ý thêm là chị dùng vào buổi tối vì dụ như 6,7 h rùi đêm ngủ rửa đi chứ KHÔNG DÙNG VÀO BAN ĐÊM khi ngủ nhé. vì khi ngủ da mình sẽ hấp thụ, nó sẽ hấp thụ chât độc hại trong kem trộn nữa.
Còn về SRM em nghĩ giờ da chị đang yếu,nên buổi sáng chị dùng sữa dịu nhẹ như Catephil như bạn này đã nói ở trên. Buổi tối thì rửa của SF hay TFS cũng dc. Đừng chọn dòng Tea nhé, nó hơi mạnh, chỉ thich hợp cho da cực nhờn thôi

trần mỹ
Trả lời 13 năm trước

E chào mọi người.

E có dùng kem trộn lâu rùi. Thời gian gần đây E có đọc được những thông tin nguy hiểm từ kem trộn. Vì vậy E có ngưng sử dụng kem trộn được vài ngày, tuy nhiên khi ngưng sử dụng E thấy da mặt bị mẩn ngứa và nổi lên nhưng nốt mụn li ti. ngứa quá ko chịu được E lại sử dụng lại, Và khi sử dụng thì hết ngứa. Có chị nào biết cách bỏ kem trộn vĩnh viên không? giúp E với. E rất lo lắng vì hiện nay E thấy da của mình lỗ chân lông to hơn và cảm giác sần sùi nữa! E cảm ơn mọi người

Ve dep
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn dừng có thể sẽ nổi mụn, và cũng có thể không, tôi cũng từng dùng kem trộn, nhưng vào tháng thì tôi bỏ vì da mặt cũng trắng xanh rớt, tôi và bạn quyết định bot thì cả hai đều bị mụn và chữa mãi mới khỏi, nay tôi dùng nước hoa hồng và oải hương tinh khiết hữu cơ tinh khiết 100% http://chamsocda.wordpress.com/ bạn vào thử coi

lê vân
Trả lời 13 năm trước

Chào cả nhà,

Mình cũng từng dùng kem trộn rồi, phải thừa nhận là thời gian đầu da đẹp mà lại trằng nữa, nhưng càng ngày thì mụn càng nhiều hơn, ngứa và da bị nổi ban đỏ, kinh lắm. Rồi tình cờ mình xem được chương trình tư vấn của bác sĩ về vấn đề này nên mình quyết định không dùng nữa. Nói thật phải quyết tâm lắm thì mình mới rời xa " thần dược sắc đẹp" đó được. Sau đó mẹ mình đưa tới bác sĩ da liễu và dùng srm có hoạt tính nhẹ vì lúc đó da nhờn ghê lắm. Phải mất một thời gian dài mình mới bình thường trở lại.

Chỉ cần bạn quyết tâm không dùng nữa thì bạn sẽ làm được. Chúc bạn thành công