Có loại mỹ phẩm nào tẩy da nhanh chống kg?

Da em hơi đen cho nên em muốn mua  mỹ phẩm về nhà tự  tẩy da,thay vì phải lại tiệm để làm.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Có rất nhiều loại mỹ phẩm từ thiên nhiên để giúp chăm sóc cho cơ thể và sắc đẹp mà chúng ta có thể chưa và không biết tận dụng. Từ quả đu đủ, lá bạc hà hay là cây hoa dâm bụt... đều là những dược liệu rất hữu ích, bạn thử thực hiện cho mình xem sao, nó thực sự hiệu quả đấy.

Đu đủ

Quả đu đủ rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và C. Nó còn có chứa một loại men và được sử dụng như một hoạt chất thanh tẩy da nhẹ. Nghiền đu đủ và thoa quanh mắt có thể xóa đi những vết chân chim. Riêng phần vỏ đu đủ xát lên mặt có thể lấy đi những tế bào da chết rất hiệu quả.

Lá và hoa dâm bụt

Chiết xuất của lá dâm bụt được sử dụng nhiều trong các loại dầu gội nhờ khả năng tẩy rửa tốt. Khi nghiền lá và đun cùng với một chút nước, lá dâm bụt sẽ cô đặc lại giống như sáp và có màu nâu đen. Đây chính là thứ bạn cần để làm sạch da chết.

Lá bạc hà

Lá bạc hà có chứa nhiều chất khử trùng và chống vi khuẩn. Rửa sạch lá bạc hà, vò nhẹ và ngâm vàocốcnước sôi rồi dùng như một dung dịch thanh tẩy da.

Đất sét

Đất sét có tác dụng tốt cho mọi loại da. Bảy màu của đất sét mang những công dụng khác nhau.

Trắng: Bổ sung chất khoáng cần thiết cho tất cả các loại da.

Xanh da trời: Làm mờ vết nhăn, tăng độ đàn hồi cho da, thu nhỏ lỗ chân lông, làm lành nhanh vết thương nhẹ(sau mụn) trên da.

Xanh lá cây nhạt: Tăng độ co giãn của da nói chung, chống lão hóa.

Đỏ: Hỗ trợ tuần hoàn máu dưới da, làm nhẹ vùng da nấm ngứa, rát.

Hồng nhạt: Làm mịn da.

Vàng và xám: Tăng độ ẩm và ôxy cho da, thải chất độc.

Bạn có thểmua đấtsét dạng lỏng đóng chai hoặc dạng bột đóng gói tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc các beauty salon uy tín.

Muối

Tắm bằng nước và muối biển giúp da hồng hào, khỏe mạnh và chữa trị được một số vết thương ngoài da nhờ đặc tính tẩy tế bào chết và sát trùng mạnh. Muối có thể dùng để làm sạch da mặt, giúp cải thiệnlàn danhờn, cân bằng độ ẩm cho làn da khô, giúp làm bong lớp vẩy sừng rất hữu ích cho việc tẩy da chết. Việc bạn cần làm là lấy một nắm đầy muối thô và xoanhẹ nhàngtheo chuyển động vòng tròn khi tắm. Xả sạch rồi thoa thật nhiều dưỡng thể. Nếu da quá khô và có vẩy, xoa lên nó một chút mật ong để vài phút rồi xả sạch.

Củ nghệ

Củ nghệ được sử dụng như là chất làm se và thanh tẩy rất tốt. Bạn có thể nghiền nát nghệ và xát lên da để lất đi những tế bào da chết.

Xơ mướp

Xơ mướp giúp lấy đi những tế bào da chết tốt hơn rất nhiều so với những loại xốp mà vẫn làm cho làn da của bạn giữ được vẻ mềm mại, tươi mát. Tại các mỹ viện ở Thái Lan, người ta thường hòa muối cùng một chút tinh dầu và lấy xơ mướp xát lên cơ thể để lấy tế bào da chết.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Đừng vì nóng ruột muốn loại bỏ triệt để các tế bào chết mà bạn kỳ cọ quá mạnh đối với da mặt. Sau khi tẩy, bạn nhất thiết phải bôi kem dưỡng.

Việc tẩy da chết giúp lấy đi những tế bào thừa, cùng với chất bẩn. Nó giúp lộ ra làn da mới, tạo sự thông thoáng để các tế bào phát triển, hấp thu tốt hơn dưỡng chất từ các loại kem.

Mỹ phẩm tẩy da chết có nhiều loại: Mặt nạ dạng lột, mặt nạ dạng rửa, kem cát (phải massage khi sử dụng)... Thời gian và tần suất sử dụng tùy thuộc vào từng sản phẩm, thông thường là 1-2 lần/tuần, mỗi lần từ vài phút đến vài chục phút.

Lưu ý khi tẩy tế bào da chết

- Không dùng kem của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại. Loại dành cho body thường quá mạnh đối với mặt. Còn với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt sẽ không "đủ đô".

- Với các sản phẩm tẩy da chết ở mặt cần kèm theo massage, nên thao tác nhẹ nhàng. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da tổn thương, và làm nhão các cơ. Với da body, sự mạnh tay lại cần thiết.

- Với những làn da nhạy cảm, nên mua sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho loại da này, và không dùng quá thường xuyên. Cần thử phản ứng cẩn thận trước khi tẩy, cho dù bạn sử dụng các loại củ quả thiên nhiên.

- Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy để làm dịu da và cung cấp độ ẩm, dưỡng chất.

- Da mới tẩy tế bào chết cần được "che chắn" cẩn thận khi ra ngoài, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

- Đừng vì thấy da sáng hơn sau mỗi lần tẩy mà lạm dụng. Việc tẩy quá nhiều sẽ làm tổn thương lớp bảo vệ trên da, khiến da bị mỏng đi, dễ kích ứng, dị ứng hơn, và khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ hay bị thâm nám.

Tự làm mỹ phẩm tẩy da chết

- Lấy một nắm muối xoa lên người theo vòng tròn khi tắm. Sau đó tắm lại thật sạch rồi thoa kem dưỡng ẩm. Muối giúp làm sạch, loại bỏ các tế bào chết mà không gây kích ứng da.

- Lấy lòng trắng trứng, trộn với vài giọt nước cốt chanh rồi thoa lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Da bạn không chỉ được lấy đi các tế bào chết mà còn sáng và đỡ nhờn hơn.

- Xay nhỏ vỏ cam, trộn với một chút mật ong và sữa chua, massage mặt trong 5 phút rồi rửa sạch. Độ ráp của các mảnh vỏ cam cùng với tinh dầu, axit và nhiều chất khác từ các nguyên liệu trên sẽ đem đến cho bạn làn da tươi mới.

- Xay nhỏ dâu tay, trộn với sữa chua, đắp lên mặt trong chừng 10 phút.

- Nghiền nhỏ đu đủ chín, đắp lên mặt chừng 10 phút, có thể trộn thêm mật ong.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Thời gian, các tác động của môi trường sẽ làm làn da già đi. Da cũng cần loại bỏ các tế bào chết để tái tạo làn da mới. Tẩy da chết sẽ giúp da loại bỏ những tế bào chết và cả những chất cặn bã lẫn độc tố trên bề mặt da, đem lại cho làn da vẻ sáng mịn, tươi trẻ và mêm mại. Ngoài ra, quá trình này còn giúp đẩy nhanh sự tái tạo da, làm giảm đốm nâu và sạch lỗ chân lông. Bên cạnh đó, da bạn cũng sẽ dễ hấp thụ mỹ phẩm dưỡng da tốt hơn. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng hoặc tẩy tế bào da chết không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tác hại cho da.
Làn da nào bình thường cũng đều có tế bào da chết, chỉ khác biệt là người có nhiều người có ít thôi. Muốn tìm hiểu tế bào chết thì ta cần phải biết đến cấu tạo da. Da gồm có ba lớp: thượng bì, biểu bì và mô dưới da.
Thượng bì:Lớp trên cùng của da, rất mỏng, khoảng 0,1 mm. Lớp này có chức năng bảo vệ, chống lại vi sinh vật cũng như một số hóa chất bên ngoài xâm nhập vào. Từ dưới lên trên, lớp thượng bì bình thường có từ 4 đến 5 lớp, tùy theo khu vực.
1. Lớp tế bào đáy
2. Lớp tế bào gai
3. Lớp tế bào hạt
4. Lớp sừng hay lớp tế bào chết
Thật ra để nhận biết những vùng da có nhiều tế bào chết không khó, chỉ cần bạn thường xuyên để ý làn da là có thể nhận biết thôi. Những vùng da nhiều tế bào chết hay có những dẫu hiệu thâm, khô, sần sùi, bong tróc và da dày... Trên cơ thể chúng ta các vùng da đều khác nhau, những vùng tập trung nhiều tế bào da chết thường là những vùng da thường xuyên va chạm, cọ sát dễ bị chai sần hoặc dày lên như, khủy tay, đầu gối, mắt cá chân, cổ chân, gót chân... Như mình đã phân tích ở trên thì có lẽ bạn đã hiều về quy trình biến đổi của làn da.
Bình thường, da bạn đã tự loại bỏ các tế bào chết. Tuy nhiên quá trình này diễn ra rất chậm. Những tế bào chết còn sót lại sẽ khiến làn da bị xỉn màu, bong tróc. Tẩy da chết sẽ giúp da loại bỏ những tế bào chết và cả những chất cặn bã lẫn độc tố trên bề mặt da, đem lại cho làn da vẻ sáng mịn, tươi trẻ và mêm mại. Ngoài ra, quá trình này còn giúp đẩy nhanh sự tái tạo da, làm giảm đốm nâu và sạch lỗ chân lông. Bên cạnh đó, da bạn cũng sẽ dễ hấp thụ mỹ phẩm dưỡng da tốt hơn.
Nếu biết cách làm và làm đúng thì chẳng có hại gì hết, nhưng nếu không biết cách tẩy tế bào chết mà lạm dụng quá nhiều thì sẽ gây hại cho da. Trên bề mặt da còn có tính chất bảo vệ da. Việc tẩy tế bào chết quá nhiều cũng đồng nghiã với việc làm mất đi tính chất có ích, khiến da mỏng đi vì liên tục bị làm mất đi lớp tế bào sừng mới hình thành, trở nen khô, dễ tổn thương, bắt nắng, dẫn đến sạm nám. Ngoài ra, tế bào chết ở mỗi vùng da trên cơ thể là khác nhau vì vậy khi tẩy tế bào chết ở mỗi vùng da cũng khác nhau.
Mỹ phẩm tẩy da chết có nhiều loại: Mặt nạ dạng lột, mặt nạ dạng rửa, kem cát (phải massage khi sử dụng)... Thời gian và tần suất sử dụng tùy thuộc vào từng sản phẩm, thông thường là 1-2 lần/tuần, mỗi lần từ vài phút đến vài chục phút.
Khi tẩy tế bào da chết:
- Không dùng kem của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại. Loại dành cho body thường quá mạnh đối với mặt. Còn với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt sẽ không "đủ đô".
- Với các sản phẩm tẩy da chết ở mặt cần kèm theo massage, nên thao tác nhẹ nhàng. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da tổn thương, và làm nhão các cơ. Với da body, sự mạnh tay lại cần thiết.- Với những làn da nhạy cảm, nên mua sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho loại da này, và không dùng quá thường xuyên. Cần thử phản ứng cẩn thận trước khi tẩy, cho dù bạn sử dụng các loại củ quả thiên nhiên.
- Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy để làm dịu da và cung cấp độ ẩm, dưỡng chất.
- Da mới tẩy tế bào chết cần được "che chắn" cẩn thận khi ra ngoài, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Đừng vì thấy da sáng hơn sau mỗi lần tẩy mà lạm dụng. Việc tẩy quá nhiều sẽ làm tổn thương lớp bảo vệ trên da, khiến da bị mỏng đi, dễ kích ứng, dị ứng hơn, và khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ hay bị thâm nám.
Tẩy ở các vùng da đặc biệt:
Khuỷu tay, đầu gối, mắt cá nhân, cổ chân là những vùng da dễ bị chai sần hoặc dày lên, bong tróc bởi các tế bào chết. Việc tẩy tế bào chết giúp loại bỏ những chỗ da cứng, sưng (do da bọc kín lỗ chân lông) thường xuất hiện ở bắp tay và đùi. Bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy chứa các thành phần như muối, vỏ quả óc chó... Với vùng da cứng, sưng, nên chọn sản phẩm có chứa axit lactic. Chà mạnh lên da ướt hoặc khô trước khi tắm vài lần/ tuần. Khi tẩy, nên chú ý chà xát ở những vùng da khô và bong tróc nhiều.
Tự làm mặt nạ tẩy da chết
- Lấy một nắm muối xoa lên người theo vòng tròn khi tắm. Sau đó tắm lại thật sạch rồi thoa kem dưỡng ẩm. Muối giúp làm sạch, loại bỏ các tế bào chết mà không gây kích ứng da.
- Lấy lòng trắng trứng, trộn với vài giọt nước cốt chanh rồi thoa lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Da bạn không chỉ được lấy đi các tế bào chết mà còn sáng và đỡ nhờn hơn.
- Xay nhỏ dâu tay, trộn với sữa chua, đắp lên mặt trong chừng 10 phút.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Tất cả chúng ta đều biết rằng một làn da đẹp được bắt nguồn từ thói quen chăm sóc da đúng cách và sử dụng những loại sản phẩm làm đẹp có lợi cho da. Bạn gái nào cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm làm đẹp khác nhau, nhưng có một điểm mà khi chăm sóc da bạn gái nào cũng nên để ý chính là nhu cầu tẩy tế bào chết cho da. Những bí quyết làm đẹp dưới đây có thể giúp bạn có một phương pháp tẩy tế bào da chết hiệu quả để tái tạo lại sức sống cũng như nét rạng rỡ cho làn da của bạn.

Có một số phương pháp mà bạn có thể quan tâm khi nói đến quá trình tẩy trắng da, điều này phần lớn phụ thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của mỗi người, nhưng cũng có một vài phương pháp thật sự nổi bật so với các phương pháp khác.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển những loại sản phẩm này cùng với các phương pháp được sử dụng trong việc tẩy tế bào da chết nhằm mang lại sức sống cũng như vẻ trắng sáng tự nhiên thanh thoát từ làn da. Người ta thực hiện việc này bằng cách loại bỏ lớp tế bào da chết bao phủ ở lớp ngoài của da, tạo điều kiện cho các tế bào da mới bên trong phát triển. Khi đó, da trở nên mềm mịn khi được chạm nhẹ, những nếp nhăn sẽ biến mất dần.

1. Những sản phẩm tẩy trắng da tự nhiên hiệu quả tại gia

4 cách tẩy da chết hoàn hảo, Làm đẹp, Tẩy tế bào chết - Tẩy da bằng liệu pháp tự nhiên, tẩy da bằng hợp chất hóa học,

Nếu bạn không thích đi thẩm mỹ viện hay túi tiền có hạn thì cũng đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể sở hữu làn da rạng ngời hằng mơ ước. Các loại dung dịch tẩy tế bào da chết hiệu quả được làm từ những loại trái cây như: Kiwi, nho, đu đủ và nhiều loại trái cây khác có thể loại bỏ tế bào da chết – yếu tố khiến làn da xỉn màu và kém rạng rỡ.

Nếu bạn có vấn đề về mụn, hãy sử dụng loại mặt nạ tẩy tế bào chết từ các loại trái cây và tránh dùng các loại kem có kết cấu hạt nhỏ vì nó có thể gây kích thích mụn và làm cho vấn đề trở nên tệ hại hơn.

2. Những liệu pháp chuyên sâu

4 cách tẩy da chết hoàn hảo, Làm đẹp, Tẩy tế bào chết - Tẩy da bằng liệu pháp tự nhiên, tẩy da bằng hợp chất hóa học,

Phương pháp tẩy tế bào chết này khá tốn kém hơn so với liệu pháp làm trẻ hóa làn da bằng bụi kim cương và quá trình thường kéo dài, khoảng 90 phút. Phương pháp tẩy tế bào chết cấp tốc này thích hợp cho những loại da nhợt nhạt, mệt mỏi và mất hết sức sống, nó giúp cho quá trình ôxi hóa vào sâu trong da. Quá trình điều trị này được bắt đầu sau khi da được tẩy trang và làm sạch da, ngay sau đó là tiến trình tẩy tế bào da chết được thực hiện. Men ủ từ đu đủ và quả dứa được sử dụng để lấy đi lớp tế bào chết trên da, những loại axit tự nhiên có trong các loại quả này sẽ có tác dụng tốt và dịu nhẹ đối với làn da của bạn. Tiếp theo, da được bổ sung ôxy bằng việc sử dụng một điện cực có tần số cao, sau đó đắp lên mặt một mặt nạ đã khử trùng. Sau cùng, một loại serum đặc biệt được thoa lên mặt khi quá trình điều trị kết thúc, đây là một loại kem đặc trị được thoa lên mặt để bảo vệ da chống lại các tác nhân có hại từ bên ngoài.
Kết quả của quá trình điều trị này là làm da mặt của bạn căng lên, tươi tắn hơn và tràn đầy sức sống.

3. Liệu pháp điều trị làm trẻ hóa làn da (Microdermabrasion)

4 cách tẩy da chết hoàn hảo, Làm đẹp, Tẩy tế bào chết - Tẩy da bằng liệu pháp tự nhiên, tẩy da bằng hợp chất hóa học,

Liệu pháp điều trị làm trẻ hóa da là một quy trình điều trị mài món da rất phổ biến giúp loại bỏ những tế bào da chết và các sắc tố sậm trên da mặt. Công nghệ này sử dụng bụi kim cương để tẩy các tế bào da chết và quá trình này thường kéo dài khoảng 15 phút. Trong suốt quá trình thực hiện, các chuyên viên sẽ che toàn bộ các vùng da trên cơ thể bạn, bao gồm những khu vực da nhạy cảm xung quanh mắt và miệng. Sau khi điều trị, lỗ chân lông được mở rộng, một loại kem dưỡng ẩm có tác dụng thẩm thấu sâu vào da, do đó da sẽ trở nên mềm mại và rạng rỡ hơn. Liệu pháp làm làm trẻ hóa làn da kích thích quá trình tái tạo collagen và elastin, mọi khuyết điểm trên da bạn bị xóa sạch và vết nhăn biến mất, vì thế hãy điều trị theo phương pháp này mỗi tháng một lần để có một làn da hoàn hảo.

4. Tẩy da bằng các hợp chất hóa học

Cũng như tên gọi, phương pháp này sử dụng hóa chất để làm mòn da của bạn một cách nhẹ nhàng để lấy đi các tế bào da chết đồng thời cải thiện và tái tạo sức sống cho làn da. Quá trình này nên được thực hiện bởi các chuyên gia vì họ có thể xác định chính xác mức độ của vấn đề mà bạn đang mắc phải. Có nhiều loại hình tẩy tế bào chết bằng hóa chất có mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của da bạn. Sau khi các chuyên gia hoàn thành buổi thảo luận và đưa ra ý kiến thống nhất, hóa chất tẩy tế bào chết sẽ được chọn và thoa lên vùng da cần điều trị. Sau khi tiến hành điều trị, một loại kem chống nắng đặc trị sẽ được thoa để bảo vệ da. Một lời khuyên cho bạn là nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cho đến khi tế bào da mới được phục hồi hoàn toàn. Kết quả sau khi điều trị rõ ràng mang lại cho bạn một làn da hoàn toàn trẻ trung và rạng rỡ.