Hiện nay mặt em mọc rất nhiều mụn .Hồi trước, em có đi khám bác sĩ da liễu và đã đỡ được 1 thời gian, giúp em nhé?

Hiện nay mặt em mọc rất nhiều mụn .Hồi trước, em có đi khám bác sĩ da liễu và đã đỡ được 1 thời gian. Nhưng hiện nay mặt em đã bị nổi mụn lại, em đang sữ dụng thuốc Acna Care (em thấy thuốc này quảng cáo trên báo). Nếu em uống thuốc này hàng ngày thì mụn có giảm, nhưng khi em ngưng thuốc thì mụn nổi nhiều hơn nữa. Vậy xin hỏi bác sĩ là em có nên tiếp tục sử dụng thuốc này nữa ko? và xin bác sĩ giới thiệu cho em 1 số thuốc trị mụn mà làm dứt hẳn được mụn. EM xin cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bệnh mụn trứng cá là do sự phối hợp của ba yếu tố : tăng tiết bã nhờn từ các tuyến bã nhờn , hoạt động của vi trùng Propionibacterium acnes gián tiếp tác động lên quá trình viêm , hiện tượng tạo chất sừng quanh lòng phễu nang lông . Viên Acna care có tác dụng điều hòa bài tiết bã nhờn và bổ xung năng lượng cho cơ thể do vậy nó có tác dụng làm giảm bệnh mụn trứng cá . Để điều trị tốt bệnh này em cần điều trị cả ba nguyên nhân trên thì mới hạn chế sự tái phái bệnh . Hiện nay đã có nhiều thuốc điều trị bệnh này có hiệu quả . Tùy từng giai đoạn tiến triển của bệnh và tuổi của người bệnh mà người ta có thể sử dụng các thuốc sau :Bôi Benzoyl peroxide . Bôi kháng sinh Clindamycin , Erythromycin . Bôi Retinoids . Uống kháng sinh : Oxytetracyclin , Minocyclin , Doxycyclin . Uống Isotretinoin . Tiêm steroids trong tổn thương sẹo lồi . Laser bề mặt . Kết hợp chăm sóc da bằng các mỹ phẩm rửa mặt dành cho da nhờn . Để sử dụng các phương pháp trên có hiệu quả em cần đến bác sĩ chuyên khoa Da Liễu khám bệnh để có sự đánh giá giai đoạn bệnh chính xác và áp dụng điều trị bệnh hiệu quả tốt . Chúc em mau khỏi bệnh và sẽ luôn giữ cho mình một làn da tươi sáng ! BS Trần Quang Hà . nguồn: bacsigiadinh