Cách làm nước chanh dâu tây ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chế biến món này chỉ mất vài phút thôi bạn nhé, đừng bỏ qua cơ hội.

1.Thành phần (làm khoảng 2 lít)

-2 ly rượu vang đỏ

-2 ly dâu tây cắt làm tư

-¾ chén đường cát

Nước chanh dâu tây, uống là 'phê', Bếp Eva, nuoc chanh dau tay, nuoc chanh ngon, do uong ngon, do uong mua he, bep eva

-6 ly nước

-1/3 chén nước chanh tươi

Nước chanh dâu tây, uống là 'phê', Bếp Eva, nuoc chanh dau tay, nuoc chanh ngon, do uong ngon, do uong mua he, bep eva

2.Chế biến

Trong chảo lớn, đun sôi rượu, dâu tây, đường và nước. Khi sôi, giảm nhiệt để hơi sôi và nấu trong vòng 20 phút. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc mịn và để lạnh trong tủ.

Nước chanh dâu tây, uống là 'phê', Bếp Eva, nuoc chanh dau tay, nuoc chanh ngon, do uong ngon, do uong mua he, bep eva

Khi nguội, thêm nước chanh. Trang trí với lát chanh, dâu tây để bắt mắt hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Cả nhà mình ai cũng mê tít mấy quả dâu tây. Trời nóng thế này xay ly nước chanh màu hồng dâu tây vị chua chua ngòn ngọt, mát rượi, thật thích.

Nguyên liệu:

2 chén dâu tây

1 cốc nước lọc

2 quả chanh vắt nước cốt

Đường , đá viên

Một ít dâu tươi để trang trí

Cách làm:

Cho dâu tây vào máy xay nhuyễn, cho nước cốt chanh vào. Thêm đường (đường kính trắng hoặc đường siro đều được), 1 cốc nước lọc. Nhấn nút xay tiếp đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.

Sau khi xay xong, rót ra các ly, thêm đá uống liền mát cực kỳ

Với nguyên liệu như trên bạn có được 6 ly nước vừa thơm ngon vừa giải nhiệt cực kỳ hữu hiệu đấy.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Nước chanh dâu

Phần uống:4-6 người

Nguyên liệu:

* 1 cốc nước chanh tươi
* 1 cốc dâu tươi xắt lát
* ½ cốc đường
* 5 cốc nước
* 1 trái chanh tươi

Cách làm:

* Cho nước chanh và dâu tây xắt lát vào máy xay nhuyễn, xong lọc lấy nước bỏ bã
* Thêm nước, đường vào nước dâu vừa lọc và quậy đều cho tan đường.
* Rót vào bình và đậy nắp, cho vào tủ lạnh.
* Khi uống, nhớ thêm vài lát chanh thái mỏng.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chuẩn bị

  • Dâu tây tươi 500g
  • 2 hộp sữa chua trắng
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Đá viên

Hướng dẫn

  • 1
    Cách pha chế nước dâu tây xay-1

    Dâu tây tươi rửa sạch để ráo. Cho dâu vào máy xay.

  • 2
    Cách pha chế nước dâu tây xay-2

    Thêm sữa chua, đường và nước chanh.

  • 3
    Cách pha chế nước dâu tây xay-3

    Cho thêm đá viên vào.

  • 4
    Cách pha chế nước dâu tây xay-4

    Nhấn nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn. Có thể xay 2 lần nếu muốn.

  • 5
    Cách pha chế nước dâu tây xay-5

    Rót ra ly dùng ngay.