Tôi muốn làm món sushi Hàn Quốc, bạn nào biết, chỉ giúp mình nhé. Thanks?

minhhung
Trả lời 16 năm trước
bạn phải chuẩn bị nguyên liệu đã ^.^ - rong biển (bạn có thể mua ở siêu thị, nhớ lựa kĩ nha, có một vài chỗ có bán sushi làm sẵn , có thể ăn thử rồi hỏi về loại rong đó. Một số loại có mùi rất khó ăn) - cơm - dưa leo, cà rốt hay bất cứ loại rau nào bạn thích - xúc xích trải lá rong biển lên một cái thớt. (Nếu có thể thì tìm một miếng tre giống như mấy cái để dành viết thư pháp đó.) trải lên một lớp cơm mỏng ( vì chút còn cuốn lại, dày quá rất khó cuốn). dưa leo, cà rốt, xúc xích cắt sợi, xếp dọc theo lá rong biển. cuốn lại, cắt ra và.......măm măm
Tiệp
Trả lời 16 năm trước
Hihihi! Mình nhớ sushi là của Nhật mà. Còn Hàn Quốc có món kimpad. Nếu là món này mình có thể chỉ cho bạn làm đó. Nguyên liệu: - Lá rong biển: 1 lá, cuốn được 1 cây. Bạn có thể mua tại siêu thị, Metro hoặc Co-op Mark, quầy rau quả. Ở VN hàng Green World giá phải chăng. - Gạo dẻo: Tốt nhất là dùng gạo dẻo Nhật. - Trứng, dưa leo, cà rốt, xúc xích hay thứ gì tùy thích mà có thể cuốn ăn được. Nếu muốn giống sushi Nhật bạn có thể cuốn với cá. - Dầu mè (dầu vừng) - Mành (bằng nhựa): kích thước khoảng 40X50 cm/ Cách làm: - Trứng chiên vàng, cà rốt trần nước sôi, dưa leo, xúc xích... tất cả thái chỉ dài, dày khoảng chiếc đũa. - Để lá rong biển trên mành, quét 1 lớp dầu mè lên mặt, tán cơm lên khoảng 3/4 lá rong biển và tán 1 đường mỏng ở mép ngoài cùng lá để sau khi cuốn phần ngoài cùng sẽ dính vào thân. - Tiếp đó cho các nguyên liệu đặt vào giữa phần cơm đã tán. Sau đó dùng mành cuốn lại. Bạn nhớ cuốn hơi mạnh tay một chút khi cắt kimpad sẽ không bị vỡ. - Dùng dao bén quết 1 lớp dầu lên và cắt thành từng khoanh nhỏ. Vậy là OK. Khi ăn có thể dùng chung với xì dầu. (hehehe...Mình không khoái khẩu món này lắm nhưng mình rất thích làm cho người khác thưởng thức).