Làm gì với bắp bò hả các chị

Các chị khéo tay ơi chỉ cho em với.Nhà em hay ăn thịt bò bắp vì cả nhà đều thích cái gân giòn giòn ở cái bắp con bò.Nhưng ăn xào mãi rồi cũng chán. Em chẳng biết làm món gì ngoài cái món xào với cái bắp ấy cả. Em cũng biết qua cái món luộc bắp lên cho vào tủ lạnh và chấm tương. Nhưng có chị nào biết món này không hay là làm món khác cũng được ( ngoài món xào ) thì chỉ cho em với nhé. Em cảm ơn các chị nhiều
Bình yên
Trả lời 16 năm trước
Theo như mình biết bò bắp cũng làm được nhiều món, bạn có thể lấy bò bắp cắt cục bự sau đó đập 1 ít tỏi ướp đều để khoảng 1h bắc nồi lên bếp cho 1 ít dầu và mật ong khoảng hơn 1 muỗng soup đợi khi mật ong đã vàng thì cho thịt bò vào đảo đều vặn nhỏ lửa đậy nấp sau đó cho 1 ít gừng thái mỏng vào và cứ để như vậy đến khi nào thịt thật mềm thì mới cho nước mắm vặn lớn lửa khi vừa cạn thí tắt bếp, món này gọi là bò kho gừng ăn với cơm và rau luộc ,ngoài ra bạn có thể dùng bò bắp để nấu bò kho ,bò sốt vin ,thôi bạn làm thử đi nhe nếu thích mình sẽ chỉ tiếp ,bye bye.