Cách chế biến món tôm hấp ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Đảm bảo rằng nhìn đĩa tôm hấp này là bạn sẽ muốn ăn luôn.

1.Thành phần (2 người ăn)

-8 con tôm lớn (khoảng 250g)

-2-3 củ tỏi bóc vỏ và thái nhỏ

-2 muỗng canh rượu vang

Còn gì ngon hơn món tôm hấp của bạn?, Bếp Eva, Tom hap toi, tom hap, mon ngon de lam, bep eva, mon ngon cuoi tuan, mon ngon

-½ muỗng cà phê nước tương

-Hạt tiêu trắng

-1-2 cây hành lá xắt khúc

2.Chế biến

Còn gì ngon hơn món tôm hấp của bạn?, Bếp Eva, Tom hap toi, tom hap, mon ngon de lam, bep eva, mon ngon cuoi tuan, mon ngon

-Chuẩn bị nồi nước để đun sôi

-Tôm cắt bỏ râu, làm sạch

-Lót dưới đĩa một lớp gừng và hành lá

Còn gì ngon hơn món tôm hấp của bạn?, Bếp Eva, Tom hap toi, tom hap, mon ngon de lam, bep eva, mon ngon cuoi tuan, mon ngon

-Sắp xếp các con tôm trên đĩa hấp, đặt trên gừng và hành. Cho 1 muỗng canh rượu lên trên tôm, nhớ là đổ đều.

-Trong bát nhỏ, trộn tỏi băm, nước tương, hạt tiêu trắng, dầu mè, 1 muỗng canh rượu vang. Rưới đều hỗn hợp này lên mình tôm, để cho tôm ngấm dần đều.

Còn gì ngon hơn món tôm hấp của bạn?, Bếp Eva, Tom hap toi, tom hap, mon ngon de lam, bep eva, mon ngon cuoi tuan, mon ngon

-Khi nước trong nồi được đun sôi, đặt đĩa lên giá hấp, tăng nhiệt để hơi nước bốc lên mạnh hơn, hấp cho đến khi tôm chín, chỉ cần vài phút. Không nên hấp quá lâu, tôm sẽ trở nên cứng và dai. Trang trí với hành lá hoặc rau mùi nếu bạn muốn.

Còn gì ngon hơn món tôm hấp của bạn?, Bếp Eva, Tom hap toi, tom hap, mon ngon de lam, bep eva, mon ngon cuoi tuan, mon ngon

Đảm bảo rằng nhìn đĩa tôm hấp này là bạn sẽ muốn ăn luôn.

Chúc các bạn ngon miệng!