Lẩu cá kèo có phải làm sạch cá hay để cá sống vửa bắt lên?

Tôi có ăn ờ các quán bán lẫu cá kèo thấy họ chỉ đề ngay cá sống lên , nên muốn hỏi các bạn có phải họ có xử lý làm sạch nhớt trước không , tôi muốn làm thử nhưng chưa chắc lắm, nên nhờ các bạn chỉ giúp
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chưa cần biết làm đúng cách là để sống hay làm sạch nhưng với tình hình hiện nay đất, nc,,, ô nhiễm hết ráo, để nguyên có mà chết à, tốt nhất là làm sạch tuốt.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Theo kinh nghiệm bản thân trước giờ thì cá kèo không ai làm gì trước khi ăn cả (như cắt đầu, đuôi, mổ bụng,..Nếu có thì cũng chỉ ở mức độ xử lý cho bớt nhớt đi, giống như bạn nói. Theo cách tôi được biết thì người ta bỏ cá sống vào thau, cho muối hột, đậy nắp kín lại, lắc nhẹ và để một thời gian (chắc khoảng 10-15') và lấy ra rửa lại bằng nước.

Hy vọng cách làm này có hiệu quả.