Rong biển làm món ăn gì nhỉ?

Mình tính làm món rong biển cuộn với cơm (món ăn Nhật - Hàn). Để làm món này thì phải mua loại rong biển mỏng, hình chử nhật, màu đen để làm. Thế nhưng bây giờ, nhờ người mua giúp lại mua nhầm 1 loại rong biển hình tròn, dày, màu đen. Nhìn là mình "hem biết" làm gì với nó luôn. Ai có món ăn nào làm với nó chỉ cho mình với!!![;;)] (giúp mình mau bạn ơi, không thôi mình cho nó ngủ với "đống nấm mốc" giờ, hix)
thuyha
Trả lời 16 năm trước
ôi nhiều lắm, cơm cuộn này, sushi này, hay lười hơn thì rong biển xào sơ với dầu ăn rồi nấu canh [:x] Ôi nhắc đến lại thấy đói rồi [:((]
Trả lời 16 năm trước
Loại rong biển bạn mua phải là loại của TQ rồi, Rong biển có 4,5 năm loại cơ, tớ tham khảo ở trong web của các mẹ đây nè [quote]1. Rong biển Tàu: loại này màu xanh đen đậm được ép thành từng miếng tròn dẹp như bánh tráng ấy, người ta đóng thành từng gói khoảng 5 miếng bán với giá khoảng 7K. Ra hàng bán đồ khô hỏi là người ta biết ngay. Dùng để nấu canh . 2. Rong biển Korea: đây là loại rong biển dùng để nấu canh, của Korea, được đóng thành từng gói dài hình chữ nhật bên trong là những lá rong biển khô dài dài, thon thon, giá bán khoảng 30K/gói (mua ở siêu thị hay ở cửa hàng chuyên bán Korean Food). Khi nấu thì lấy ra một ít ngâm trong nước nó sẽ nở ra rất nhiều (thế nên nhớ lấy ít một thôi), khi nở ra sẽ có màu xanh, cắt miếng nhỏ vừa ăn nấu chung với nước hầm xương + sườn + đậu phụ non (khi nào canh gần chín hãy cho rong biển vào vì rất mau chín, nếu nấu lâu sẽ nhũn ăn không ngon lắm). Nếu nhà nào có gói Miso sệt thì dùng loại rong biển này để nấu canh Miso của Nhật. Nấu chung với đậu phụ non + cà rốt tỉa hoa + nghêu (ngao). Miso sệt này khi cho vào canh nhớ để lửa thật nhỏ và cho sau cùng, khi vừa tan hết là tắt bếp, nếu nấu lửa to và lâu thì sẽ bị đắng mất vị (đây là bí quyết của một người VN học nấu ăn chính gốc bên Nhật chỉ cho tớ vì loại canh này là canh phổ biến nhất ở Nhật dùng để ăn với cơm, nấu dễ nhưng cũng khó). Khi ăn thì cho hành lá thái thật nhỏ vào. 3. Rong biển lá của Nhật hay Korea (tiếng Nhật gọi là Nori): loại này dùng để làm món cuốn Sushi của Nhật hay Kimpap của Korea. Gần đây các siêu thị ở SG bán nhiều lắm, giá cũng chỉ khoảng vài chục K thôi, không đắt lắm đâu. 4. Rong biển thái chỉ sẵn của Nhật: loại này hình như giống loại trên nhưng người ta thái chỉ sẵn dùng để ăn với mì soba lạnh của Nhật hay với cơm, mì. 5. Rong biển khô tẩm gia vị: đây là loại 3 nhưng người ta nướng lên rồi tẩm thêm gia vị như muối, ớt, vừng rang..... vào, có loại để nguyên lá to, có loại được thái nhỏ sẵn, dùng để ăn sống như snack hay có thể ăn chung với cơm trắng cũng ngon. Đây là kiểu ăn của Nhật và Korea. Loại này cũng có bán nhiều ở các siêu thị trong SG.[/quote] Đây nhé, bạn có thể xác định xem rong biển của bạn là loại nào để có cách chế biến phù hợp [:x]
quaque
Trả lời 16 năm trước
Hướng dẫn bạn làm canh rong biển nhé! Nguyên liệu - 100 g tôm tươi (to thì tốt) - 1 ít thịt nạc thái lát - 3 lá rong biển - hành lá - nước dùng, tiêu, mì chính Cách làm Tôm bóc vỏ bỏ chỉ, giã nhuyễn, ướp hạt tiêu, dầu ăn, đường, mắm muối vừa ăn, nặn thành hình tròn nhỏ bằng đầu ngón tay cái. Đun nước dùng, cho tôm vào luộc chín. Rửa lá dong biển, tước sợi nhỏ, cho vào nồi nước dùng cùng thịt nạc, nêm vừa ăn, hành lá cắt khúc, múc ra bát, chén. [:x]
Châu Kim Tuyến
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]thuyha[/b] ôi nhiều lắm, cơm cuộn này, sushi này, hay lười hơn thì rong biển xào sơ với dầu ăn rồi nấu canh [:x] Ôi nhắc đến lại thấy đói rồi [:((][/quote] Nhưng bạn ơi! làm cơm cuộn được "hem"? trong khi cái lá rong biển này nó dày "lém" sợ cuộn lại "hem có được". Mình lại sợ cái "hương thơm" tanh tanh của nó nửa, sợ en "hem nỗi"...... "héo mi" (help me). Còn món canh ngon ngon ở trên mình "sực phằng" hem có được. Zờ sao, zờ sao đây kà? (chán quá)[:((]
Nguyễn Trọng Đại check gia
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể mua rong biển đã chế biến sẵn, có thể trực tiếp ăn luôn với cơm (rất ngon!). Đây là loại rong biển sản xuất tại Việt Nam, giá rẻ hơn nhiều so với rong biển nhập ngoại.

Xin liên lạc:

CỬA HÀNG BÚP SEN (Kinh sách - Pháp Phục - Đồ ăn chay)

ĐỊA CHỈ: Ki ôt A21 chợ Phùng Khoang (gần chùa Phùng Khoang) -cuối Nguyễn Trãi - Hà Đông – HN

Điện thoại: 04.6672 3985 / 0983 802 149 / 0977 765 783

Tham khảo:http://vatgia.com/6230/1437069/cung-c%E1%BA%A5p-rong-bi%E1%BB%83n-s%E1%BA%A3n-xu%E1%BA%A5t-t%E1%BA%A1i-vi%E1%BB%87t-nam-%C4%91%C3%A3-ch%E1%BA%BF-bi%E1%BA%BFn-s%E1%BA%B5n.html

Nguyen Phuoc Tien
Trả lời 10 năm trước

Đem nấu canh thịt bằm ăn cũng rất ngon