Chỗ nào ở Hà Nội bán bánh ú

Chỗ nào ở Hà Nội bán bánh ú????
truong thu hang
Trả lời 16 năm trước
banh u la banh gi ai má biet dc thong cam nha[:)]
thiensat9
Trả lời 16 năm trước
gần của CHợ Hôm mé bên Trần XUân Soạn có một hàng, có bánh ú, bánh giò rất ngon Tớ đã ăn ở đấy mấy lần rồi, ngon
Gia dụng
Trả lời 16 năm trước
Ăn ở đâu thì em không biết nhưng cách làm thì có đây bác thử làm xem thế nào Bánh ú gói từ gạo nếp, nhân thịt mềm rất ngon. Đây là món quà dân dã thú vị. Nguyên liệu – cách làm - Nếp làm bánh: Chọn nếp ngon, vo sạch, cho vào thau sạch, châm nước sôi vào, ngâm khoảng 2 giờ, trước khi nấu trút nếp vào rổ rá để ráo. Cứ mỗi kg nếp sau khi vo, trộn thêm thìa muối. - Nhân bánh: thường dùng các vật liệu sau: Đậu phụng luộc chín, đãi vỏ. Đậu xanh đãi vỏ hoặc đậu đen nấu chín như nấu cơm, quết hoặc tán nhuyễn. Thịt mông heo không lấy da, cắt thành miếng cỡ đầu ngón tay cái có cả hai phần mỡ và nạc, hoặc nạc dăm heo băm nhuyễn, hoặc chỉ dùng mỡ heo cắt thành miếng vuông chừng 2cm. Dù dùng loại thịt nào cũng xào cho chín với phân lượng: 500g thịt mỡ các loại + 1/2 muỗng súp hành tím băm + muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu... Xào chín thịt với dầu ăn. Trứng vịt luộc chín, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay. - Lá gói bánh: Lá chuối cắt miếng 30 x 20cm, rửa sạch, lau khô. Dây lạt tre mềm hoặc dây nylon. - Gói bánh: Xếp chồng ba hoặc bốn miếng lá chuối làm một, quấn thành hình loa kèn theo chiều ngang miếng lá, cho vào 2 đến 3 muỗng súp nếp rồi tùy loại nhân sử dụng, cho vào hoặc một miếng thịt mỡ hoặc 1/2 muỗng súp thịt băm, một hai hột đậu phụng luộc, miếng trứng luộc, một hai muỗng cà phê đậu rồi cho thêm vào 2 - 3 muỗng súp nếp, thổ nhẹ bánh cho nếp xuống đều rồi xếp lá cạnh đáy lại đan chồng vào nhau cho thật kín, dùng dây cột ràng thành hình chữ thập cho chặt. Bánh gói xong có hình tháp, cao từ 8 đến 10cm là vừa. Gói xâu vào mười cái một. - Nấu bánh: Lót vào đáy nồi một lá chuối cho khỏi sít. Cho bánh vào, dùng một cái thúng thưa mắt hay rổ lớn chụp lên bánh rồi lấy một vật nặng dằn lên vừa đủ cho bánh không nổi lên khi cho nước vào, châm nước cao hơn mặt bánh ít nhất một gang tay. Bánh ú nấu không lâu, chỉ khoảng 3 giờ sau khi nước sôi là bánh chín. Trong khi nấu, nếu thấy nước cạn châm thêm nước sôi vào. Khi bánh chín, tắt bếp, múc bớt nước trong nồi để dễ lấy bánh ra, thả ngâm bánh vào trong một thau nước lạnh sạch chừng mươi phút cho bánh mau nguội rồi treo lên chỗ thoáng gió cho mau khô lá. Nếu làm nhiều phải thay nước ngâm bánh cho sạch.