Tại sao người miền bắc ăn thanh lịch,chú trọng hình thức của bữa ăn,còn người miền nam chú trọng nội dung của bữa ăn?

Nhu Quynh
Trả lời 16 năm trước
Miền bắc là mảnh đất nghìn năm văn hiến, là cái nôi văn hóa của người Việt nên lúc nào cũng lấy chử lễ làm trọng[:(]. Người miền nam ảnh hưởng của thuở khai hoang lập ấp nên cần bồi bổ sức khỏe để làm việc và bỏ bớt những thủ tục rườm rà cho nhanh, gọn nên có tác phong như bạn thấy đấy.[:-P]