Cách làm bánh rán ngọt ăn ngày lạnh?

Nguyên liệu: 200gr bột nếp, 10g bột tẻ, 50gr đường, nước, 100gr đỗ xanh đã bỏ vỏ, muối và dừa nạo, vừng trắng.
Cách làm: - Đỗ xanh ngâm nước ấm 3h sau đó cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn, cho chút đường và dừa nạo vào viên thành từng viên nhỏ.
- Cho nước ấm vào Đường, chút muối đánh tan sau bột vào trộn đều rồi ủ bột khoảng 1h. Sau đó chia bột thành những phần nhỏ rồi cho nhân vào gói lại vo tròn rồi lăn qua vừng cho đều sau đó cho dầu ăn vào rán ngập bánh.
Ôi mùa lạnh này mà có bánh rán ăn thì tuyệt vời các mẹ nhỉ.

thu
Trả lời 10 năm trước

Tớ có 1 bí quyết là muốn cho vỏ bánh vàng, lại giòn lâu thì khi làm vỏ bánh bạn cho 1 ít khoai lang nghiền vào.

Còn tráng đường ngoài vỏ bánh thì như sau:

Chuẩn bị sẵn 1 bát đường cát trắng, khi bánh rán ở chảo còn nóng thì gắp ra thả ngay vào bát đường, lắc đều thì độ nóng của bánh sẽ làm đưởng chảy bám đều quanh bánh.

PS: nhưng tớ nghĩ bánh rán bây h ít ng ăn ngọt, ở nhà tớ toàn lăn vừng rồi chiên sơ cất tử lạnh khi nào ăn lại lôi ra chiên lại cho vàng, nóng... lạnh thế này là ngon miệng