Hướng dẫn làm Socola, chocolate cho Valentine nào

Từ bài viết của [b]Còi lười[/b] bạn tham khảo nhé [b]Hướng dẫn làm Socola cho Valentine nào[/b] [b]1 Vài lưu ý về Socola nè[/b] - Nước rất nguy hiểm cho sôcôla, chỉ một giọt nước rơi vào cũng sẽ làm cho sôcôla (hay kẹo sữa mềm) của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt sẽ bị sần sùi không đẹp. Đừng rửa khuôn đổ sôcôla bằng xà phòng! Xà phòng sẽ làm mất độ trơn của khuôn và sẽ khó khăn hơn khi lấy sôcôla ra khỏi khuôn. Bạn cũng phải nhớ lau khuôn thật khô sau khi rửa. - Nếu khuôn có dạng cây hay ống, hãy xoa một lớp thật mỏng dầu thực vật lên khuôn. Để sôcôla đông cứng lại nhanh hơn, hãy đặt nó vào trong khay chứa thức ăn hay rau của tủ lạnh vài phút. Khi làm xong rồi cũng nên đặt vào tủ lạnh để giữ cho bề mặt sôcôla được bóng mịn. Khi lấy sôcôla ra khỏi khuôn sau khi nó đã cứng, chỉ cần đặt khuôn trên bàn dốc cho sản phẩm tự trượt ra khỏi khuôn. [b]Bắt đầu nào[/b] »- Khuôn: Ra Hàng Thiếc (tầm 5->15k 1 khuôn tùy kích cỡ) ko thì dùng khay đá hoặc các khuôn đá lớn trong siêu thị (Lên siêu thị hỏi mua khay nước đá ấy, có đủ loại cả trái tim ^^) [center][gallery]/9/poo1265336953.jpg[/gallery] (Khuôn tự tạo) [/center] [b] »- Nguyên liệu :[/b] - 1 thanh chocolate đen càng đắng càng tốt [gallery]/9/une1265336951.jpg[/gallery] - 1 túi sữa tươi (hộp cũng được nhưng nhớ là không đường) - 1 thỏi bơ - 1 cuộn giấy bạc để bọc đồ ăn [b]»- Cách làm:[/b] [center][gallery]/9/akj1265336929.jpg[/gallery][/center] - Băm thật nhỏ thanh sôcôla ra (băm càng vụn càng tốt) rồi cho vào trong khuôn; cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều (cho sữa chỉ đủ để làm ẩm sô cô la, chỉ cho thật ít, không nên cho nhiều, nếu ko sô cô la của bạn sẽ bị mềm oặt và mất độ cứng) [center][gallery]/9/dew1265336928.jpg[/gallery][/center] - sau đó cho vào nồi có nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ lấy đũa trộn và khuấy đều, cho đến khi sô cô la ở đáy bắt đầu chảy, thì để ra ngoài, lấy đũa trộn, và cắt bơ cho vào (cái này cũng tùy bạn chọn, nhưng cho bơ vừa vừa thôi kẻo ngấy, bơ cũng có chất kết dính và làm cứng chocolate, nhưng ko nên cho quá nhiều, với 1 thỏi sô cô la to thì khoảng 2 ngón tay cái là đủ); [center][gallery]/9/wvl1265336930.jpg[/gallery][/center] (Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng sôcôla lên trên, đun cho nước nóng gần sôi (đừng để nước sôi sùng sục nhé!). Có một vấn đề quan trọng là nước có thể rơi vào sôcôla, nhưng vậy sẽ làm hỏng sôcôla, nên bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng nồi hấp cách thủy. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào sôcôla) [center][gallery]/9/qgk1265336932.jpg[/gallery][/center] - Dùng đũa trộn đều sô cô la và bơ, rồi cho lên bếp đun tiếp, vẫn lửa nhỏ; đến khi sô cô la chảy ra và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn, lưu ý ở bước này ,nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ socola lên không đến lúc nó cứng bám chắc khỏi nhấc ra luôn [:D] - Thế là sô cô la của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho vào tủ lạnh. Để tầm 15-20' hoặc lâu hơn cho chắc ăn là sô cô la đã đông và cứng lại (để ngăn đá); dùng dao nhấc sô cô la ra, sau đó dùng dao để gọt, tỉa những phần rườm rà nếu cần. - Dùng giấy bạc gói lại để chỗ thoáng mát [b] Cách viết chữ:[/b] - nguyên liệu sử dụng: sô cô la trắng [b]- Cách làm:[/b] tương tự như làm sô cô la đen, các bạn tán và băm thật nhỏ sô cô la trắng, sau đó không cần phải cho vào khuôn, nếu có 1 cái xoong con con thì tốt, các bạn cũng cho sô cô la trắng vào, cho sữa trộn đều, vì đây là viết chữ nên các bạn có thể cho thật nhiều sữa tùy ý mình, miễn là đừng nhiều quá mà thành toàn sữa luôn thì chán; cho lên bếp và đun, cho đến khi sô cô la chảy ra, các bạn cũng cho bơ vào và cho thêm 1 chút sữa, khuấy đều đến khi sô cô la chảy hoàn toàn. Các bạn có thể dùng giấy bạc hoặc ni lông dày, đổ sô cô la vừa khuấy xong (nên để hơi nguội chút) lên đó; bọc lại thành hình phễu, quấy thật chặt ở phần đuôi, sau đó bạn dùng kéo cắt 1 phần nhỏ ở đầu, và như viết chữ lên bánh kem, các bạn cũng viết theo kiểu đấy ^^ ko thì nếu thik các cái xoắn xoắn thì mua trên hàng thiếc mấy cái nụ phun kem cũng đẹp lắm [center][gallery]/9/fri1265336931.jpg[/gallery][/center] Làm rất đơn giản và cũng khá rẻ lại rất ngon
Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Thanks bài viết hay!

Dương Thu Hương
Trả lời 13 năm trước

Step 1: Bước ra chợ (thì phải mua đồ về rồi mới lèm đc chứ ạ )

- Hỏi mua sôcôla thô, níu người ta hok hỉu thì bảo là sôcôla loại để về nhà nấu lên làm í, khoảng 10K một lạng, chừng đấy đủ cho "2 người" ăn roài

- Ngoài ra phải mua một hộp sữa đặc + vài cái khuôn nữa, loại khuôn rau câu í, khoảng 5 hay 6K thôi.

Step 2: Lăn vào bếp (chuẩn bị tinh thần đi pà kon)

- Thái nhỏ sôcôla thô ra, sau đó hấp cách thuỷ. Nhiều bạn hok biết hấp cách thuỷ là thế nào, thôi để tớ nói luôn nhé. Pà kon dùng cái nồi mà mama chưng mắm hoặc hấp bánh bao í, đổ nước vào ngăn dưới, còn sôcôla thì cho vào một cái tô (tô thuỷ tinh thì sôcôla sẽ mau chảy hơn) rồi đặt vào ngăn trên, cứ thế mà bật lửa.

- Trộn vào sôcôla khoảng 1 muỗng canh dầu ăn nhá, vừa trộn vừa khuấy đều tay.

- Sữa đặc cho chừng 2 muỗng canh hoặc hơn (tuỳ vào khẩu vị của bạn và tuỳ vào loại sôcôla mà bạn mua nữa) vào một cái chén, đổ nước sôi vào (càng ít càng tốt, mà thôi khỏi luôn cũng được ) khuấy đều rồi cho vào hỗn hợp sôcôla luôn, cũng vừa cho vừa khuấy đều tay ấy.

- Tiếp tục khuấy đến khi nào trông sôcôla thật mịn, không còn lợn cợn nữa thì để lửa riu riu rùi đổ vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh, thế thoai .

Step 3: Thành phẩm

- Lấy sôcôla ra khỏi khuôn và gói giấy bạc sau đó cho vào hộp quà

- Trong lúc đổ sôcôla ra khuôn có thể bỏ một vật gì đấy vào trong rồi hãy tặng cho "hắn" (nhưng phải bảo đảm là hắn sẽ ko phải vào bệnh viện vì hóc vật thể lạ nhá ).
- Có thể mua kem bơ ngoài bakery về bắt chữ lên sôcôla, nhưng chiêu này thì hok khả wan lắm vì nó đòi hỏi phải có rất nhiều "bông tay" + chất lượng kem phải ngon, hok thoai thì nó làm giảm cả mùi chocolate đi.

quaque
Trả lời 13 năm trước

KẸO CHOCOLATE

Nguyên liệu
- Chocolat đen (loại couvuture hoặc sô cô la đen 5012 (loại 2) đều mua ở 57 phương mai)
- Kem whipping :100gr
- Rượu kalúa (hoặc loại rượu khác tùy theo điều kiện có,thơm là được)
- Chocolat trắng (loại 2 ,dùng lọai 1 làm khó hơn ,hoặc là không dùng chocolat trắng cũng được)

Chuẩn bị:
- Nhân kẹo: 100gr chocolat đập nhỏ cùng 100gr kem whippng vào bát quay vi sóng cho ấm ấm dùng thì quấy nhẹ tay đều thành hỗn hợp chocolat mềm ,mịn ,cho rượu kalúa vào quấy đều lên,có thể cho hạt điều đập nhỏ vào hay cho các loại khác tùy thích ,tớ thì thích toàn chocolat với rượu thôi,thế mới chất

- Vỏ kẹo :100gr chocolat còn lại cho vào bát khác quay vi sóng rồi bỏ ra dùng thìa quấy nhẹ cho tan

* Cách làm:
- Quay chảy chocolat trắng ra ,dùng thìa nhỏ cho 1 ít chocolat trắng vào từng khuôn kẹo
,dùng ngón tay miết chocolat cho dính lên bên trong xung quanh khuôn kẹo rồi để 1 lúc chocolat trắng cứng

thao tác làm chocolat trắng này để khi làm xong kẹo có hình vân trắng trắng nhìn đẹp hơn
,nếu bỏ qua đoạn này cũng okie ,kẹo mầu chocolat đen hòan toàn

- 100gr chocolat đen nguyên chất đã quay chảy để nguội đến khoảng 30-31 độC (hơi ấm ấm 1 tẹo nếu cảm nhận bằng ngón tay)thì dùng thìa múc đầy vào các khuôn kẹo
- Sau đó úp ngược cái khuôn đổ chocolat đen ra ngoài ,lúc này sẽ có 1 lớp chocolat bám vào thành bên trong khuôn kẹo (đây là phần vỏ bên ngoài bánh sau này)
- Dùng dao miết cho hết chocolat ở phần trên cái khuôn cho phẳng

- Để 1 lúc cho phần chocolat se se lại thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh vài phút rồi bỏ ra ,dùng thìa múc nhân chocolat hoặc dùng túi bóp kem cho nhân chocolat vào rùi bóp vào bên trong khuôn kẹo,cho đầy 2/3 khuôn(nhân này đã chuẩn bị ở trên) và lúc này hỗn hợp nhân đang chảy (nếu bị cứng thì quay vi sóng hỗn hợp nhân chocolat 1 tẹo cho chảy ra)

- Sau khi cho nhân vào đầy 2/3 khuôn rùi thì cho khuôn kẹo chocolat vào tủ ngăn mát 1 lúc cho phần nhân hơi đặc lại thì bỏ ra ,đổ chocolat nguyên chất lên trên mặt khuôn ,dùng dao láng cho chocolat phủ kín hết các khuôn kẹo rồi miết hết phần chocolat thừa lại vào bát

Thế là đã xong giai đoạn chế biến ,cho khuôn kẹo vào tủ ngăn mát tiếp đến khi phần chocolat trên cùng cứng lại 1 ,

để thêm khoảng 7-10 phút thì bỏ ra,úp ngược khuôn kẹo xuống dùng tay nậy nhẹ từng cái ra ,và cuối cùng là sản phẩm

Lưu ý :
- Nhân kẹo chocolat :nên dùng loại dack couveture khi ăn sẽ ngon và thơm hơn là dùng loại sô cô la đen 5012 (loại 2)
- Vỏ kẹo nếu dùng loại dack couveture thì hầu như ngon hơn hết các loại kẹo chocolat ở thị trường bi giờ nhưng nhược điểm là thời tiết phải dưới 24- 25 độ C nếu không kẹo dễ chảy khi để ngoài và khi làm kẹo cũng khó có độ bóng hơn là làm bằng chocolat loại 2

Ah wên là khuôn làm kẹo này thì không có nhiều chỗ bán lắm ,vì khuôn làm kẹo chocolat ở bên nước ngoài toàn độ xịn khi ra kẹo gõ nhẹ caí là ra luôn còn có 1 vài loại khuôn sài gòn hay trung quốc thì đập,thì gõ mà cuối cùng kẹo vẫn nằm trong khuôn ,tốt nhất là dùng khuôn đừng cứng quá ,cái khuôn ở trên là dạng mika mỏng làm rất dễ ,cái khuôn đá trong tủ lạnh mà xịn xịn có khi cùng làm kẹo được lắm

quaque
Trả lời 13 năm trước
Cách thức nấu Chocolate trái tim nhân ngày Valentine! to chuc sinh nhat

Vật liệu

2phong sochola nâu (loại rẻ cũng được nhé 20-30k) và một phong sochola trắng (~30k)
1tấm bìa cứng cỡ 20 x 20 cm
1tấm bìa dài 40cm
1tấm giấy bạc cỡ 25x 25 cm (nhớ rửa sạch)
1cuộn băng dính.

Cách làm như sau

01.Vẽ hình trái tim lên tấm bìa cứng, cắt hình trái tim và dán băng dính. Cuộn bìa theo hình trái tim và dính lại.

02.Đặt tấm giấy bạc vào trong hộp hình trái tim.

03.Bẻ nhỏ sochola ra và cho lên nồi.

04.Đổ sochola nóng vào hộp hình trái tim rồi để nguội.

05.Nhẹ nhàng nhấc miếng sochola ra khỏi hộp.

06.Làm tương tự với sochola trắng nhưng cho vào túi ni lông. Cắt miệng túi và vẽ hình hoặc viết chữ lên miếng sochola.

Cách thứ 2

Thái nhỏ sôcôla thô ra, sau đó hấp cách thuỷ. Hấp cách thủy là dùng cái nồi mà chúng ta hay chưng, hấp bánh bao, đổ nước vào ngăn dưới, còn sôcôla thì cho vào một cái tô (tô thuỷ tinh thì sôcôla sẽ mau chảy hơn) rồi đặt vào ngăn trên, cứ thế mà bật lửa.

- Trộn vào sôcôla khoảng 1 muỗng canh dầu ăn nhá, vừa trộn vừa khuấy đều tay.

- Sữa đặc cho chừng 2 muỗng canh hoặc hơn (tuỳ vào khẩu vị của bạn và tuỳ vào loại sôcôla mà bạn mua nữa) vào một cái chén, đổ nước sôi vào (càng ít càng tốt, mà thôi khỏi luôn cũng được) khuấy đều rồi cho vào hỗn hợp sôcôla luôn, cũng vừa cho vừa khuấy đều tay ấy.

- Tiếp tục khuấy đến khi nào trông sôcôla thật mịn, không còn lợn cợn nữa thì để lửa riu riu rùi đổ vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh, thế thôi

Chúc các bạn thành công nhé !!!!

Chita
Trả lời 13 năm trước

Hương vị ngọt ngào, mùi thơm quyến rũ, chiếc bánh chocolate này sẽ là một món quà ý nghĩa cho những người thương yêu của bạn nhân ngày lễ Tình yêu.

Nguyên liệu: (dành cho 6 người):

- Làm trái tim chocolate: Bơ: 200g, đường: 200g, chocolate: 200g, trứng: 5 quả, bột mì: 100g.

- Làm kem: Sữa: 250ml, kem lỏng: 250ml, đường: 100g, lòng đỏ trứng: 6 cái, vani: 1 nhánh.

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 45 phút

Cách làm:

- Để nhiệt độ lò là 180°C. Làm tan chảy miếng chocolate và bơ trong lò vi sóng.

- Đập trứng vào trong một chiếc tô, thêm đường đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng.

- Trộn bột mì và hỗn hợp chocolate và bơ đã tan chảy. Phết bơ lên khuôn hình chữ nhật và đổ hỗn hợp bột chocolate và bơ vào khuôn. Nướng chín 30-35 phút trong lò.

- Trong thời gian đó, chuẩn bị kem: Đổ sữa và kem lỏng trong một chiếc chảo. Thêm nhánh vani chia đôi và đun sôi.

Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng.

- Khi sữa sôi, đổ sữa vào bát có hỗn hợp trứng và đường đã đánh bông, đánh đều hỗn hợp này.

- Cho tất cả vào chảo và nấu dưới ngọn lửa nhỏ khuấy đều liên tục bằng một chiếc thìa gỗ cho đến khi đặc lại.

Kem không bao giờ nên đun sôi.

- Đổ kem vào tô và làm lạnh bằng cách khuấy đều liên tục. Để bánh ga tô lạnh trước khi chuyển ra khỏi khuôn. Cắt bánh theo hình mẫu bìa trái tim.

Ăn bánh kèm với kem.

Chúc các bạn thành công và có một ngày Valentine đáng nhớ.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Sô cô la - món ăn ưa thích của nhiều người từ người lớn cho tới trẻ con. Và nó cũng là biểu tượng tình yêu khi mùa Valentine đến. Khi đó, các bạn nữ sẽ mua các mẩu sô cô la xinh xinh tặng bạn trai nhằm thể hiện tình cảm của mình. Ngày nay có nhiều mẫu để lựa chọn, nhưng để ấn tượng bạn lại thích tự vào bếp làm thì mới ý nghĩa. Hôm nay, Ăn Ăn xin giới thiệu các hướng dẫn & lời khuyên quan trọng khi bạn chế biến Sô cô la.

Đang tải ảnh

1 - Vài lưu ý về Socola nè

- Nước rất nguy hiểm cho sôcôla, chỉ một giọt nước rơi vào cũng sẽ làm cho sôcôla (hay kẹo sữa mềm) của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt sẽ bị sần sùi không đẹp.

Đừng rửa khuôn đổ sôcôla bằng xà phòng! Xà phòng sẽ làm mất độ trơn của khuôn và sẽ khó khăn hơn khi lấy sôcôla ra khỏi khuôn. Bạn cũng phải nhớ lau khuôn thật khô sau khi rửa.

- Nếu khuôn có dạng cây hay ống, hãy xoa một lớp thật mỏng dầu thực vật lên khuôn.

Để sôcôla đông cứng lại nhanh hơn, hãy đặt nó vào trong khay chứa thức ăn hay rau của tủ lạnh vài phút. Khi làm xong rồi cũng nên đặt vào tủ lạnh để giữ cho bề mặt sôcôla được bóng mịn.

Khi lấy sôcôla ra khỏi khuôn sau khi nó đã cứng, chỉ cần đặt khuôn trên bàn dốc cho sản phẩm tự trượt ra khỏi khuôn.

Bắt đầu nào

»-Khuôn:Ra Hàng Thiếc (tầm 5->15k 1 khuôn tùy kích cỡ) ko thì dùng khay đá

(Lên siêu thị hỏi mua khay nước đá ấy, có đủ loại cả trái tim ^^)

»-Nguyên liệu :

- 1 thanh chocolate đen càng đắng càng tốt

- 1 túi sữa tươi (hộp cũng được nhưng nhớ là không đường)

- 1 thỏi bơ

- 1 cuộn giấy bạc để bọc đồ ăn

»-Cách làm:

- Băm thật nhỏ thanh sôcôla ra (băm càng vụn càng tốt) rồi cho vào trong khuôn; cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều (cho sữa chỉ đủ để làm ẩm sô cô la, chỉ cho thật ít, không nên cho nhiều, nếu ko sô cô la của bạn sẽ bị mềm oặt và mất độ cứng)

- sau đó cho vào nồi có nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ lấy đũa trộn và khuấy đều, cho đến khi sô cô la ở đáy bắt đầu chảy, thì để ra ngoài, lấy đũa trộn, và cắt bơ cho vào (cái này cũng tùy bạn chọn, nhưng cho bơ vừa vừa thôi kẻo ngấy, bơ cũng có chất kết dính và làm cứng chocolate, nhưng ko nên cho quá nhiều, với 1 thỏi sô cô la to thì khoảng2 ngón tay cáilà đủ);

(Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng sôcôla lên trên, đun cho nước nóng gần sôi (đừng để nước sôi sùng sục nhé!). Có một vấn đề quan trọng là nước có thể rơi vào sôcôla, nhưng vậy sẽ làm hỏng sôcôla, nên bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng nồi hấp cách thủy. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào sôcôla)

- Dùng đũa trộn đều sô cô la và bơ, rồi cho lên bếp đun tiếp, vẫn lửa nhỏ; đến khi sô cô la chảy ra và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn, lưu ý ở bước này ,nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ socola lên không đến lúc nó cứng bám chắc khỏi nhấc ra luôn

- Thế là sô cô la của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho vào tủ lạnh. Để tầm 15-20' hoặc lâu hơn cho chắc ăn là sô cô la đã đông và cứng lại (để ngăn đá); dùng dao nhấc sô cô la ra, sau đó dùng dao để gọt, tỉa những phần rườm rà nếu cần.

- Dùng giấy bạc gói lại để chỗ thoáng mát

1310__I_Love_You_4b172b7a8a1e5

Cách viết chữ:

- nguyên liệu sử dụng:sô cô la trắng

- Cách làm:

Tương tự như làm sô cô la đen, các bạn tán và băm thật nhỏ sô cô la trắng, sau đó không cần phải cho vào khuôn, nếu có 1 cái xoong con con thì tốt, các bạn cũng cho sô cô la trắng vào, cho sữa trộn đều, vì đây là viết chữ nên các bạn có thể cho thật nhiều sữa tùy ý mình, miễn là đừng nhiều quá mà thành toàn sữa luôn thì chán; cho lên bếp và đun, cho đến khi sô cô la chảy ra, các bạn cũng cho bơ vào và cho thêm 1 chút sữa, khuấy đều đến khi sô cô la chảy hoàn toàn. Các bạn có thể dùng giấy bạc hoặc ni lông dày, đổ sô cô la vừa khuấy xong (nên để hơi nguội chút) lên đó; bọc lại thành hình phễu, quấy thật chặt ở phần đuôi, sau đó bạn dùng kéo cắt 1 phần nhỏ ở đầu, và như viết chữ lên bánh kem, các bạn cũng viết theo kiểu đấy ^^ ko thì nếu thik các cái xoắn xoắn thì mua trên hàng thiếc mấy cái nụ phun kem cũng đẹp lắm

Làm rất đơn giản và cũng khá rẻ lại rất ngon!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Cách làm socola Valentine

I/ Nguyên liệu, dụng cụ:
- Socola (tất cả các lọai socola đều được ngọai trừ socola sữa vì sẽ làm socola có đốm trắng sau khi bỏ tủ lạnh)
- Tủ lạnh ^^
- Nồi hấp (hoặc cái nồi được bố trí sao cho giống cái nồi hấp)
- Thớt
- Dao
- Đũa
- Khuôn hoặc khay kim lọai
- Kéo (để cắt giấy bạc)
- Giấy bạc (có thể mua ở các siêu thị)
II/ Thực hiện:
- Dùng dao thái socola thành sợi.
- Cho socola vào khuôn
- Cho vào nồi hấp
- Đợi nước sôi
- Cứ 10' dùng đũa quấy 1 lần, socola đặc lại hơn cháo là được
- socola để nguội
- Đậy khuôn lại rồi cho vào tủ lạnh (ngăn đá)
- 5' phút sau lấy ra, dùng tăm xăm thử, "hơi" cứng lại là được

Nếu không có nồi hấp,ta có thể làm như sau
Cắt socola thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang(cho vào nồi cũng được,cho thêm ít nước là okie). Đun sôcôla trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nhớ vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay.

Ngoài ra còn có thể cho socola vào túi không thấm nước, nhúng vào nước nóng và bóp nhẹ.

Lưu ý:không được để socola gặp hơi nước bởi điều này sẽ khiến sôcôla cứng và vón cục.

Nếu không thik mua socola bán sẵn,có thể áp dụng cách sau đây:
Mua một ít bột ca cao về(ra tiệm mua là có à), bắc chảo nóng lên bếp rồi đảo đều , sau đó bắc bếp xuống , đổ ít nước theo tỉ lệ 5 muỗng canh ca cao = nửa ly nước , quấy đều lên cho nó thành một dạng bột đặc ( nếu khô quá thì có thể đổ thêm ít nước ) , sau đó bỏ vào khuôn, nhớ cho lớp giấy bạc vào để lát nữa lấy sôcôla ra dễ dàng hơn, sau khi đổ sôcôla vào khuôn thì cho vào tủ lạnh, chờ cứng là xong ^^

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thật ra thì ở VN vẫn chưa có các nguyên liệu để pha trộn theo tỉ lệ từ bột ca cao để làm ra socola đúng nghĩa , Sau đây chỉ là cách em biến dạng socola thui hà he he ...

I/ Nguyên liệu, dụng cụ:

- Chocolate ( càng đắng càng tốt )
- Chảo to để đun nước
- Nồi nhỏ sạch để đựng socôla nóng chảy
- Khuôn hoặc khay đủ hình thù ( khay đá có hình cũng ok - em toàn làm = cái này - ai cần em cho mượn vì năm nay ko làm )
- Giấy bạc - ruy băng - gì gì đó nữa

II/Quy trình thực hiện:

- Dùng dao xắt sôcôla thật nhỏ - cho sôcôla vào nồi nhỏ
- Đun nước sôi trong chảo, khi nó gần sôi thì cho nồi nhỏ vào ( ko để nước rớt vào sôcôla)
- Cứ 10s dùng đũa quấy 1 lần, sôcôla đặc lại hơn cháo là được ( thấy nó chảy ra vừa, mịn và bóng là đc )
- Rót sôcôla vào khuôn nhẹ nhàng từ giữa tản ra xung quanh khuôn nhanh tay
- Sôcôla để nguội bớt
- Đậy khuôn lại rồi cho vào tủ lạnh (ngăn đá)
- 5' phút sau lấy ra, dùng tăm xăm thử, "hơi" cứng lại là được
- Dùng dao róc quanh khuôn:
- Dùng giấy bạc gói sôcôla lại
- Trang trí

III/ Yêu cầu thành phẩm:
- Sôcôla có màu nâu hoặc đen đều, bóng, k0 bị lốm đốm vết bọt khí
- Socola làm nguyên liệu càng đắng thì càng ngon.
- Màu sắc hài hòa, trình bày sáng tạo (trang trí)

Hint :
- Có thể đun chảy socola trắng để làm trang trí cái này năm ngoái em làm thử rồi à nha
- Ko nên làm miếng socola quá dày (chắc ăn gẫy răng mất ) vì có thể sẽ bị cứng quá và mất vị !

Good Luck to các tình yêu của em !!! .....

Vespa
Trả lời 13 năm trước

Valentine này bạn đã định làm gì chưa? Nếu nhà bạn không có lò nướng hay bạn không thích nấu ăn hoặc không khéo tay làm bánh thì hãy thử làm kẹo chocolate. Nhanh, dễ và lại ngon!

Nguyên liệu : Nhiều ít tùy theo ý thích

Chocolate đen (70 % )

Quả anh đào (cherry) hộp

Rượu whisky (hay rượu khác, hay không cần, tùy nhé )

Khuôn để đổ kẹo
Thực hiện :
Các bạn xem số lượng cần bao nhiêu thì cho chocolate cũng như mỗi viên 1 trái anh đào. Ngâm quả anh đào hộp vào rượu cho thấm.
Chocolate bẻ nhỏ cho vào tô và đun cách thủy. Cách đun cách thủy là bên dưới một nồi nước (nổi nhỏ hơn tô) và cho tô chocolate lên trên. Khi nước sôi thì chocolate tan chảy nhưng không quá nóng.
Cho một chút chocolate đã tan vào khuôn và cho một quả anh đào vào.
Cho tiếp chocolate lên phủ kín hết quả anh đào. Cho vào tủ lạnh chờ đông lại.
Khi kẹo đông lại dùng tay kéo nhẹ khuôn và tách kẹo ra khỏi khuôn.
Các bạn có thể làm với hình dáng khác như thanh dài, bên trên viết thêm dòng chữ I LOVE YOU bằng chocolate trắng tùy thích.
Có thể gói kẹo lại bằng giấy màu tùy theo ý thích của các bạn nhé.
Khi ăn sẽ rất ngạc nhiên là bên ngoài lớp chocolate giòn rụm bên trong quả anh đào thơm nồngvị rượu và ngọt của quả anh đào tạo hương vị rất thích thú.

Chúc các bạn có một mùa lễ tình nhân hạnh phúc nhé !

Trả lời 12 năm trước

Ngày 14/2 sắp đến rồi, bạn muốn có một món quà ý nghĩa tặng cho một nửa yêu thương còn lại của mình. Sao bạn không thử học làm Chocolate nhỉ?

Nguyên liệu:

Sôcôla đen: 190g

Đường: 120g
Bơ: 180g
Bột mì: 80g
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
Trứng gà: 3 cái

Cách làm:

- Nấu cách thuỷ sôcôla và bơ chảy ra trộn đều. Đánh đều trứng gà và lòng đỏ trứng với đường, trộn bột vào.

- Cho hỗn hợp sôcôla và bơ vào trộn đều. Quét khuôn bằng bơ lỏng, đổ hỗn hợp đã đánh vào từng khuôn.

- Nướng bánh ở 170oC trong 8 –10 phút. Lấy khuôn ra khỏi lò để nguội 3 phút, úp bánh ra khỏi khuôn.

- Bánh sôcôla mềm ăn nóng với kem vani.

Chúc các bạn thành công nhé!