Uống gì cho ngày tết đây.

Mình thì thích uống rượu. Mấy nhãn hàng Tây thì không đủ tiền rùi mà có đủ thì cũng không phân biệt được thật giả. Rượu nội thì chỉ nghe nói đến có AVINAAVODKA là uống chuẩn nhất. Êm dịu mà không bị đau đầu. Nhưng mình chỉ được uống một lần ở cửa hàng với ông anh. Có ai biết rượu này bán ở đâu không. Chỉ giùm mình với. [:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D]
Nguyễn Đình Huy
Trả lời 14 năm trước

Một hớp trà Tiên tỉnh cả người,
Bạn bên chậu cúc hé môi tươi
Giọt trong hổ phách xinh như ngọc,
Sợi khói vờn trên chén gọi mời

Nói đến nghệ thuật thưởng trà Việt Nam là người ta lại nhắc đến thú uống trà của người Hà Nội. Vẻ thanh lịch, trang nhã, sự cầu kỳ trong ẩm thực của người Hà Nội đã nâng tính nghệ thuật của chén trà lên một trình độ rất cao.
Từ đó, dần dần công dụng giúp thư giãn lẫn tính hấp dẫn đặc biệt của hương vị trà đã thu hút rất nhiều người dân Việt Nam đến với cái thú uống trà. Sự kết hợp thú uống trà với tính thiền của Phật giáo để nâng cao nghệ thuật thưởng thức trà, phát triển nghệ thuật này trở thành trà Tiên, một sản phẩm đặc trưng thuần Việt. Từ uống trà, cách uống trà, rồi nghi thức uống trà cho đến tinh thần Việt là một tiến trình không ngưng nghỉ mà cái đích cuối cùng người Việt muốn hướng tới đó là cải biến thói quen uống trà du nhập từ ngoại quốc trở thành một tôn giáo trong nghệ thuật sống của dân tộc Việt Nam, một đạo lý với ý nghĩa đích thực của từ này. Hiển nhiên ở đây trà Tiên, không đơn thuần là con đường, phép tắc uống trà, mà trên hết là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính và nhập định thiền để đạt giác ngộ đi đến cái tịnh tiến của thời đại bây giờ.

Tra_Tien_01.jpg Trà Tiên, cafe picture by guru_cafe

Tinh thần của TRÀ TIÊN được thể hiện qua 5 chữ
KHAI GIÁC TÂM HỒN VIỆT
Thuốc chữa bệnh - Trà chữa tâm

Địa chỉ: 31 Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội

Nghi thức pha trà & uống trà Tiên
NghiThucTraTien.jpg Trà Tiên picture by guru_cafe

Sự hài hòa, hòa hợp, giao hòa. Đó là sự hài hòa giữa con người với trà Tiên, sự hòa hợp giữa con người với nhau, sự hài hòa giữa con người với các dụng cụ pha trà.

Lòng kính trọng, sự tôn kính của trà Tiên với mọi sự vật và con người, là sự tri ân cuộc sống. Lòng kính trọng được nảy sinh khi tinh thần của con người vươn tới sự hài hòa hoàn toàn.

Khi lòng tôn kính với vạn vật đạt tới sự không phân biệt thì tấm lòng trở nên thanh thản, yên tĩnh.

Khi lòng thanh thản, yên tĩnh hoàn toàn thì toàn bộ thế giới trở nên tịch lặng, dù sống giữa muôn người cũng như sống giữa nơi phòng trà, Lúc đó, thế giới với con người không còn là hai, mà cả hai đều vắng bặt.

Trà Tiên như một thước đo bản thân con người đang ở vị trí nào trên con đường tịnh tiến.

Vậy thì “Trà Tiên là gì?”, đã có ai trong những người quan tâm đến trà Tiên chúng ta đã từng đặt câu hỏi này cho mình hay chưa?

Tra-Tien_03.jpg picture by guru_cafe

Ngoài Trà truyền thống ra qyán Trà Tiên còn có các thức uống tuyệt hảo khác như: sinh tố cực ngon, Cafe hảo hạng mê đắm lòng người - một lần và nhớ mãi, Trà Dưỡng sinh được kết hợp các vị thuốc quý - khách thưởng trà

Tra-Tien_02.jpg picture by guru_cafe

Các chương trình của Trà Tiên:

Thứ 2:
Viết chữ Thư pháp & tặng chữ
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 3:
Tìm hiểu về tranh Dân Gian Đông Hồ & Tặng Tranh
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 4:
Biểu diễn nhạc dân tộc. Sáo, Nhị, đàn Bầu...
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 5:
Viết chữ Thư pháp & tặng chữ

Thứ 6:
Tìm hiểu về tranh Dân Gian Đông Hồ & Tặng Tranh
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Thứ 7:
Biểu diễn nhạc dân tộc. Sáo, Nhị, đàn Bầu...
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Chủ Nhật:
Giao lưu văn hóa Trà
Thời gian từ 8h tối đến 10h tối

Địa chỉ: 31 Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội

Trân trọng cảm ơn

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chỉ còn hơn 1tuần nữa là đến Tết rồi! Tết là cơ hội để các bạn trẻ ăn uống và vui chơi thỏa thích. Nhưng làm sao việc ăn uống đó không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn? Hãy nghe gợi ý của Haybatdau về một số đồ uống trong dịp đầu năm nhé!

Trà là loại thức uống được dùng nhiều trong dịp Tết. Trà được dùng phổ biến và nó tốt cho sức khỏe nếu dùng đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu trà có ảnh hưởng đến giấc ngủ thì bạn không nên uống vào chiều tối mà nên uống vào buổi sáng.

Đối với các loại nước giải khát, nước tăng lực, sirô chứa nhiều đường thì bạn không nên dùng nhiều, nhất là với những cô nàng sợ tăng cân, muốn giữ dáng.
Đặc biệt, chúng ta không thể tránh được việc uống rượu chúc mừng đầu Xuân nhưng bạn cần nhớ là rượu không tốt cho sức khỏe của bạn đâu nhé! Độ cồn trong rượu càng cao thì độ độc càng mạnh. Rượu gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây tổn hại cho dạ dày, gan… Vì vậy, bạn có thể uống thêm các thức uống giải độc cho cơ thể:
- Trà atisô chống say rượu bia: Trà atisô có thể kích thích sự phục hồi của gan và giúp giải cơn say rượu. Không những thế, loại trà này còn có khả năng điều trị chứng khó tiêu, chứng nghiện rượu, bệnh gan mãn tính... Trà có vitamin C giúp cơ thể chuyển hoá nhanh lượng cồn trong cơ thể. Ngoài ra, trà atisô cũng góp phần làm dịu một số triệu chứng của say rượu.
- Nước mơ : Bạn có biết là trong quả mơ có chứa rất nhiều chất chống oxi hoá và có khả năng ngăn chặn chất béo gây xơ cứng động mạch và duy trì sức khỏe cho tim. Uống nước mơ rất tốt cho bạn đặc biệt trong những ngày bạn có thể nạp rất nhiều thức ăn khó tiêu.
Gợi ý cho bạn một số thức uống bổ dưỡng sau nhé!
Sinh tố đu đủ:Đu đủ chứa protease, giúp phân giải protein khó tiêu hóa thành acid amin, đồng thời phân giải mỡ rất nhanh nên giúp cải thiện chứng khó tiêu, thừa chất béo. Cách làm sinh tố đu đủ cũng rất đơn giản, mất ít thời gian.
Nước ép cà chua: Ngày Tết, uống một ly nước ép cà chua cũng khiến cơ thể bạn sảng khoái. Cà chua có hàm lượng sinh tố cao, đặc biệt là sinh tố PP có lợi cho tiêu hóa, giúp điều hòa dịch vị, hình thành hồng cầu trong máu, giúp làn da hồng hào, khỏe mạnh.

Sữa trứng gà:Trong trứng gà có nhiều protein và vitamin B, C, có công dụng làm mềm da khô, hạn chế da nhăn, chống lão hóa và giúp da mềm mại, mịn màng. Cách làm sữa trứng gà rất đơn giản, chỉ cần đập một quả vào ly sữa tươi có sẵn, đánh đều tay cho tới khi sủi bọt, không còn mùi tanh, vậy là bạn đã có một thức uống giải khát tự chế tuyệt hảo.

Chè đậu xanh:Trong khi các món ănngày Tết đầy những thịt và mỡ gây ngán, vị mát dịu của ly chè đậu xanh lại tạo cảm giác thoải mái. Đậu xanh có tác dụng thanh hỏa, giải khát và đặc biệt giúp làm trắng da. Lưu ý, khi nấu chè không nên cho quá nhiều đường sẽ gây ngán và không tốt cho làn da.
Cuối cùng, dù là ngày Tết bạn cũng nhớ rèn luyện thể chất đều đặn. Điều này giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi. Hãy thu xếp thời gian biểu hợp lý để bảo đảm tập luyện mỗi ngày từ 15 đến 30 phút.