Rượu vang có tác dụng gì?

zero
Trả lời 14 năm trước
Rượu vang có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tinh thần sảng khoái, tăng cường thêm năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với hoạt chất polyphenol và anthoxian sẵn có trong rượu vang như các nhà khoa học đã chứng minh, uống rượu vang điều độ từ 1-2 ly mỗi ngày giúp giảm thiểu các rủi ro về bệnh tim mạch, bệnh ung thư. Vang không chỉ là một thứ đồ uống, mà còn mang nét văn hoá đặc trưng cho mỗi quốc gia khi sản xuất ra chúng. Thưởng thức vang là nghệ thuật ẩm thực, một nét văn hoá châu Âu có từ thời cổ xưa. Ngày nay, vang đã trở thành thứ đồ uống được toàn thế giới ưa chuộng.
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
Rượu vang được coi là rượu khai vị, giúp kích thích tiêu hóa, ngon miệng hơn. Hợp với ăn đồ nướng, hay những bữa tiệc nhiều thịt uống cho đỡ ngấy. Rượu vang có lợi cho sức khỏe.
Việt Xanh
Trả lời 11 năm trước

Tác dụng của rượu nho

• Phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ

• Chống béo phì

• Phòng ngừa ung thư

• Phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ

• Giảm quá trình xơ vữa động mạch

• Liệu pháp mới để chữa bệnh phổi

• Có tác dụng ngăn bệnh tiểu đường.

http://www.facebook.com/ruounhonguyenvu

Một ít rượu nho sẽ tốt cho não

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cho thấy, phụ nữ uống điều độ từ một đến hai ly rượu nho mỗi ngày sẽ tốt cho não, cụ thể sẽ giúp nâng cao khả năng tư duy hơn 20%.

Ngoài ra, uống điều độ một lượng rượu nhỏ sẽ hạn chế việc tạo nên các mảng bám vào động mạch cảnh, giúp bảo vệ và cải thiện các chức năng thần kinh của não. Theo các nhà khoa học, nguyên do là rượu giúp cải thiện sự lưu thông của máu trong các động mạch