Nhà tôi có khu vệ sinh cứ động trời là có mùi rất kho chịu có cách nào xử lý không các bác?

pq
Trả lời 12 năm trước

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bị mùi hôi trong Toilet:
- Do tắc đường thoát khí của bể phốt nên khí này đem theo mùi hôi ngược theo đường thoát xí vào toilet nhà bạn. Hiện tượng này một phần cũng do cách đặt ống thoát vào bể phốt chưa chuẩn (ống thoát vào bể phốt phải ngập nước ~ thấp hơn đường thoát ra cống). Nhưng đó cũng là cái may, vì nếu đường ông thoát đặt chuẩn mà đường ống thoát khí bị tắc rất dễ xảy ra hiện tượng nổ bể phốt (nổ khí mêtan) nếu không phát hiện kịp thời. Bp khắc phục: bạn nên gọi thợ làm nước đến kiểm tra lại ống thoát khí bể phốt xem sao. Nên kiểm tra cả đường thông khí của ống thoát nữa (nhiều nhà không làm hoặc tắc đường thông khí này nên xảy ra hiện tượng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả -> mất nước trong Xifong bồn cầu -> khí hôi thoát ra)

- Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị). Bp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) - cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi

Bùi Thị Dung
Trả lời 12 năm trước

MẸO NHỎ TẨY MÙI NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ

1. Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nữa tháng lại nhỏ thêm một giọt.

2. Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.

3. Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạch nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 - 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.

4. Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 - 3 tháng.

5. Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy.

Phạm Thị Ngọc
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn, nếu nhà vệ sinh có hiện tượng bốc mùi khó chịu có khả năng là do đường ống thoát khí nhà bạn bị tắc nghẽn. Bạn cần gọi đội thông tắc về để sử lý kịp thời tránh để tình trạng đó kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu về đội chuyên thông tắc cống giá rẻ, uy tín, và nhanh chóng

- Hoặc là do bể phốt nhà bạn lâu ngày không được hút, chất thải lâu ngày tích tụ lại làm đầy bể và gây ra hiện tượng bốc mùi hôi khó chịu. Bạn hãy gọi đội hút bể phốt để hút sạch chất thải đi nhé. Giới thiệu với bạn dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội của Công ty vệ sinh môi trường đô thị Hà Nộiuy tín, nhanh gọn, giá cả cạnh tranh

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI
Địa chỉ : Ngõ 105 số 28 Bạch Mai – Hà Nội
Điện thoại Văn Phòng : 0462.958.944
Hotline : 0946.616.888( Mr Bảo)

Trần Ngọc Anh
Trả lời 9 năm trước

có thể là do bồn cầu đầy và cái thứ 2 là do ống thoát khí bị tắc!

Cái thứ 3 là do khóa nước bị tụt và không ngăn mùi từ bể phốt bốc lên

Mình là nhà PP thiết bị vệ sinh độc quyền COTTO tại Việt Nam có gì cứ alo mình tư vấn cho bạn

Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, chống lại vi khuẩn gây bệnh! Thư giãn từng phút giây!

Villeroy & Boch là thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp đến từ châu Âu, được thiết kế bởi các nhà thiết kế hàng đầu Đức"

hotline: 0963. 670. 668
website: http://www.hunghienluxury.com.vn/; http://thietbivesinhcotto.net.vn/TrangChu.html
email: support2@hunghienluxury.com.vn

Các bác cho ý kiến