Hàng gia dụng nhập khẩu từ Nhật Bản – tại sao lại được ưa chuộng đến vậy?

Hiện nay, xu hướng người Việt Nam dùng hàng nhập khẩu đặc biệt là nhập khẩu từ Nhật Bản là xu hướng được ưa chuộng nhất. Vậy tại sao nhiều người lại ưa chuộng sản phẩm của Nhật Bản như vậy?

Đồ gia dụng của Nhật Bản hiện nay có hầu hết tại các địa chỉ cung cấp hàng nhập khẩu, hoặc các cửa hàng đồ nội địa Nhật Bản. Các sản phẩm đồ gia dụng của Nhật được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, mang lại sự sử dụng khá an toàn và nhiều tính năng hiện đại. Đồ gia dụng Nhật Bản còn được thiết kế khá đẹp mắt, đơn giản và gọn nhẹ.

Các sản phẩm đồ gia dụng Nhật bản khá đa dạng, từ những sản phẩm máy xay thịt, giá úp bát iwã hay các sản phẩm nhà bếp khác như hộp cơm giữ nhiệt, hộp giấy ăn, thùng gạo,… đều có những tiêu chuẩn chất lượng an toàn cho con người.

Các bạn có thể mua đồ nhập khẩu Nhật Bản từ những cửa hàng bán đồ tiêu dùng nhập khẩu hoặc các cửa hàng đồ dùng nội địa. Hoặc các bạn có thể truy cập website vatgia.com để tìm thêm thông tin về các sản phẩm nhập khẩu Nhật Bản.

Nguyen Thi Hong
Trả lời 5 năm trước

Theo quan điểm của mình thì hàng gia dụng Nhật Bản được sản xuất theo các tiêu chí khắt khe, kiểu dáng đẹp, độ bền cao, nhiều công năng sử dụng, tiết kiệm năng lượng là những tiêu chí ghi điểm của các món đồ mang thương hiệu Nhật Bản. Mình không hề phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của các sản phẩm Nhật Bản sản xuất.Tuy nhiên cũng có nhược điểm.Trước hết là nguồn điện áp khác nhau. Ở một số thiết bị như điều hòa nhiệt độ, lò nướng, lò vi sóng… của Nhật dùng điện áp 100 - 110V, trong khi điện áp Việt Nam sử dụng là 220V. Muốn sử dụng đồ điện gia dụng của Nhật, người dùng lại phải sử dụng một nguồn điện riêng hoặc trang bị thêm thiết bị chuyển đổi điện. Loại thiết bị chuyển đổi này có giá bán khoảng 500.000 đồng. Tất cả hàng nội địa Nhật Bản đều có hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn các phím, nút trên thiết bị với 100% tiếng Nhật. Nếu không biết tiếng Nhật, bạn sẽ gặp nhiều lúng túng khi sử dụng.Như nhà mình khi dùng điều hòa nhiệt độ hàng Nhật lúc đầu chưa quen thường bấm nhầm chế độ ở bảng điều khiển.Đôi lúc còn phải nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm dịch Google translate để tiện sử dụng.