Lắp thiết bị hút mà nhà vẫn ám mùi thức ăn?

Nhà tôi đã lắp thiết bị hút mùi nhưng khi nấu nướng, cả tầng một vẫn lan tỏa đủ mùi chiên xào.

Tôi ở nhà ống 4 tầng trong ngõ nhỏ. Ở tầng một, ngoài cùng là chỗ để xe, tiếp đến là phòng khách, bếp ăn liên thông, không có vách ngăn.

Mỗi khi gia đình nấu nướng, mùi thức ăn ở bếp vẫn bay khắp nơi. Bởi thế, cứ tới gần giờ cơm, chỉ có mình tôi ở dưới bếp còn mọi người di tản lên tầng trên. Khi nhà có khách, tôi thấy rất ngại.

Các gia đình có máy hút mùi có bị tình trạng giống nhà tôi không? Nếu có thì cách khắc phục của anh chị như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Bùi Thành Trung
Trả lời 7 năm trước

Với các thiết bị hút mùi đã sử dụng một thời gian dài, rất nhiều khả năng bộ lọc mùi bị hỏng hoặc không hút được mùi do bị bẩn, lẫn quá nhiều tạp chất. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tiến hành vệ sinh bộ lọc thường xuyên hơn, đồng thời tiến hành thay mới dàn lọc từ 6-8tháng/ lần.

Nếu vẫn không được, bạn có thể sử dụng cam, chanh, dứa là những loại thực phẩm tự nhiên có khả năng hút mùi tốt để không gian không bị quá bí bách khó chịu