Làm sao để chọn mua bình siêu tốc tốt nhất?

Chẳng là vợ chồng em vừa được chuyển ra ở riêng. Em đang muốn mua 1 số vật dụng cho nhà mới.

Các mẹ chỉ giúp em cách chọn mua bình siêu tốc tốt với ạ. Em cảm ơn các mẹ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, các hãng sản xuất đồ gia dụng đã đưa ra rất nhiều loại ấm siêu tốc với chất liệu, kiểu dáng, chức năng và mức giá khác nhau, từ 200 ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng. Vậy một chiếc ấm siêu tốc như thế nào là tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ độc giả trả lời câu hỏi này.

Nhãn hiệu, xuất xứ

Chưa cần quan tâm đến chủng loại, màu sắc hay yếu tố nào khác, điều bạn cần chú ý trước tiên là tránh mua phải những loại hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hãy đến với những nhà phân phối uy tín và chọn sản phẩm của những nhà sản xuất có tên tuổi. Sản phẩm phải có tem, mác rõ nét, đàng hoàng và bảo hành đầy đủ.

Thị trường trong nước hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồ gia dụng như Goldsun, Sunhouse… với các sản phẩm bình dân, giá rẻ, tuy nhiên chất lượng không thể sánh được với những thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài như: Sharp, Panasonic, Braun, Philips, Zelmar… Một số nhà phân phối có bán cả sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu (như Ba Lan, CH Séc…) và sản phẩm đặt Trung Quốc sản xuất để giảm chi phí. Nhưng thực tế là mức giá của 2 nguồn xuất xứ này đến tay người tiêu dùng lại không chênh lệch nhiều. Mặc dù đặt tại Trung Quốc sản xuất nhưng những sản phẩm có thương hiệu tốt đều đạt theo yêu cầu và tiêu chuẩn của hãng, do đó bạn không phải lo lắng khi thấy sản phẩm có xuất xứ từ đây.

Kiểu dáng, chất liệu

Ấm siêu tốc hiện nay chủ yếu là gồm 2 loại: nhựa và thép không gỉ. Chất liệu nhựa có nhiều màu sắc để lựa chọn cho phù hợp với những không gian khác nhau, đồng thời có thêm hoạ tiết, hoa văn, giúp cho chiếc ấm trở thành vật dụng trang trí, chứ không đơn thuần chỉ là thực hiện chức năng đun nước. Tuy nhiên phần lớn người tiêu dùng thấy chất liệu nhựa để đun nước có vẻ không an toàn. Điều này không hoàn toàn chính xác bởi hiện nay loại nhựa được dùng để làm ấm siêu tốc đều là nhựa nguyên sinh, có khả năng chịu nhiệt độ cao và không gây ra chất độc hại. Mặc dù vậy, tâm lý của người sử dụng là không tin tưởng hoàn toàn vào lời giới thiệu, quảng cáo của nhà sản xuất và chất liệu thép không gỉ vẫn được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn.

Nếu quan tâm đến một chiếc ấm thép không gỉ thì bạn nên chọn những sản phẩm có 2 lớp, với lớp vỏ bên ngoài nhìn có độ mờ chứ không phải loại bóng bẩy có thể soi gương được. Ấm đun bằng thép không gỉ thì giữ nhiệt tốt hơn, dễ lau chùi hơn nhưng lại thường nặng hơn ấm đun làm bằng nhựa.

Nên chọn loại ấm có chất liệu thép không gỉ không bóng

Tuy nhiên nếu vẫn băn khoăn vấn đề chất liệu thì giải pháp tốt nhất là lựa chọn một chiếc ấm có vỏ ngoài bằng nhựa với màu sắc đẹp, bóng bảy, cùng ruột thép không gỉ bên trong giữ nhiệt tốt và đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, nên chọn mua những loại ấm có ruột bình trơn, nhẵn, thay vì những loại nhựa nhám có gợn hạt li ti như cát nhỏ. Yếu tố này ảnh hưởng đến tốc độ đun sôi của ấm.

Dung tích và công suất

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại ấm siêu tốc đều có dung tích trong khoảng từ 0,8 lít – 1,7 lít với công suất từ 1800W – 2200W. Công suất lớn đương nhiên sẽ tiêu tốn điện năng nhưng tốc độ đun sôi nước lại nhanh hơn. Các ấm có tốc độ chậm nhất có thể mất thêm khoảng 2 phút so với những ấm có tốc độ đun nhanh. Nếu không phải là người kiên nhẫn hoặc muốn có nước sôi nhanh chóng mỗi khi cần, bạn hãy chọn loại ấm có công suất lớn, tuy nhiên cần cân nhắc thêm dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi cần dùng cho một gia đình chỉ có 2 người, đặc biệt là thường xuyên đi công tác xa, thì chiếc ấm với dung tích nhỏ và trọng lượng vừa phải là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên chiếc ấm dung tích 1,8 lít trở lên lại rất phù hợp cho gia đình nhiều hơn 4 người, tránh việc phải đun nhiều lần mới đủ lượng nước sôi cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét đến vị trí sẽ đặt ấm. Nếu chỗ bạn để ấm khá chật chội, hãy chọn chiếc ấm kiểu dáng cao, gọn, còn nếu bạn định cất nó trong tủ, hãy chọn những chiếc ấm thấp hơn, nhỏ hơn tuỳ vào khoảng không gian bạn dành cho nó.

Biết cách sử dụng

Khi đã lựa chọn được chiếc ấm ưng ý và phù hợp với nhu cầu thực tế, bạn hãy lưu ý một chút đến cách sử dụng nó. Nếu biết quan tâm đến yếu tố "của bền tại người", thì chắc chắn bạn sẽ kéo dài được tối đa tuổi thọ của sản phẩm.

Thực tế là nhiều trường hợp lạm dụng ấm siêu tốc để đun liên tục nhiều ấm liền cho đầy phích hoặc bình chứa. Điều này làm mâm nhiệt của ấm quá nóng, dẫn đến bị cháy rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nếu cần đun nhiều ấm liên tục, hãy để một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới nguội bớt.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý chọn những loại ấm có thể quan sát được mực nước tối thiểu và tối đa có thể đun (hầu hết các bình siêu tốc đều có ghi rõ vạch Max, Min trên thân ấm và có thể quan sát từ bên ngoài). Lượng nước bạn cần đun trên hoặc dưới mức cho phép đều gây tổn hại đến chiếc ấm của bạn. Cho quá ít nước sẽ bị cạn nhanh khi đun, dẫn đến ấm bị nóng và nhanh cháy, ngược lại lượng nước quá nhiều khi sôi sẽ bị trào ra, chảy xuống dưới mâm nhiệt, dễ gây chập điện.

Thời điểm mua thích hợp

Thời điểm đầu năm học mới, sinh viên ở nhà trọ, KTX thường cần mua sắm nhiều vật dụng sinh hoạt, trong đó ấm siêu tốc là không thể thiếu do nhu cầu sử dụng đến nó rất nhiều. Vì vậy, ngoài tháng khuyến mại của năm hay các dịp lễ, Tết, các cửa hàng đồ gia dụng và siêu thị điện máy thường hạ giá sản phẩm vào 2 dịp đầu học kỳ là tháng 1 và tháng 9 để thu hút sinh viên, một lượng khách hàng không hề nhỏ.

Đây là những thời điểm thích hợp để người tiêu dùng tìm mua được sản phẩm ứng ý với giá thành rẻ nhất.

Kết luận

Chắc chắn rằng sản phẩm đắt tiền của những thương hiệu châu Âu tên tuổi sẽ có tuổi thọ cao, nhiều chức năng cũng như kiểu dáng, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên mức giá cho những sản phẩm cao cấp này cũng không hề dễ chịu, đặc biệt với những người có thu nhập thấp.

Với bài toán kinh tế và một chút kiến thức về sử dụng đồ gia dụng, bạn không nên bỏ qua những thương hiệu ít được biết đến hơn như: Blacker, Tiross, Supor, Tefal, Daelux… bởi giá cả rất cạnh tranh nhưng chất lượng không hề thua kém.

Một số sản phẩm tham khảo:

- Bluestone KTB3368: chất liệu thép không gỉ bên trong và nhựa chịu nhiệt bên ngoài, xuất xứ Trung Quốc, dung tích 1,7 lít, công suất: 2000W – 2400W. Giá: 999.000 VNĐ tại Siêu thị điện máy Pico.

- Daelux DXK539: chất liệu thép không gỉ, xuất xứ Trung Quốc, dung tích 1,7 lít, công suất 1850 – 2200W. Giá khuyến mại: 469.000 VNĐ tại Siêu thị điện máy Pico.

- Tefal BF2131MS7: chất liệu vỏ nhựa, ruột thép không gỉ, xuất xứ Trung Quốc, dung tích 1 lít, công suất 2400W, mâm Inox Diamond Element, có rơ le tự động ngắt khi nước sôi bị cạn, bảo hành 2 năm. Giá: 910.000 VNĐ tại Siêu thị điện máy Trần Anh.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Với cuộc sống ngày nay, gần như mọi sinh hoạt của chúng ta đều cần phải “siêu tốc: Ăn siêu tốc, học siêu tốc, làm việc siêu tốc… Mỗi sáng thức dậy phải thật khẩn trương cắm một ấm đun nước siêu tốc để có thể tận hưởng ly cà phê đậm đà vào buổi sáng, hay úp một bát mì tôm vào buổi trưa và dùng nước nóng để nấu ăn thật nhanh vào buổi tối.

Tầm quan trọng của bộ điều khiển

Bên cạnh việc chọn lựa những sản phẩm có thiết kế đẹp, dễ sử dụng, khi mua ấm đun siêu tốc bạn đừng quên lưu ý đến bộ điều khiển (controller). Bởi chính độ bền của bộ điều khiển này sẽ quyết định hiệu quả nấu và tuổi thọ của chiếc ấm đun.

Đa số ấm đun siêu tốc trên thị trường hiện nay thường được trang bị bộ điều khiển có xuất xứ Trung Quốc, có tuổi thọ chỉ khoảng 3.000 lần nấu. Vì vậy, tuổi thọ của các loại ấm đun này thường không lâu dài. Người dùng nên chọn mua ấm đun siêu tốc được trang bị bộ điều khiển của Otter (Anh Quốc) hoặc Strix (Anh Quốc) có tuổi thọ 10.000 lần nấu. Những dòng ấm đun được trang bị bộ điều khiển cao cấp thường có công tắc được tích hợp chung với cảm biến nhiệt độ, cách ly hoàn toàn tiếp diện với hơi nước ngăn ngừa hiện tượng rỉ sét, vì vậy tuổi thọ của ấm đun cũng tăng hơn gấp nhiều lần.

Hinh-146

Thân bình làm từ vật liệu an toàn

Thân bình của ấm đun siêu tốc đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đảm bảo chất lượng nước sôi và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Các vật liệu làm thân ấm phải đảm bảo không bị ngấm nước, chịu được nhiệt độ cao, không bị oxy hóa và không tiết chất độc hại khi ở trong môi trường nước sôi.

Những loại ấm mà không rõ nguồn gốc xuất sứ thường sử dụng một thời gian ngắn sẽ bị bong tróc lớp xi mạ và sẽ có hiện tượng rỉ sét do bị oxy hóa, thôi nhiễm chất độc hại vào nước. Sử dụng lâu dài, các loại chất độc tiết ra từ thân bình sẽ gây nên các triệu chứng như tức ngực, khó thở… hoặc thậm chí là các mầm mống gây ung thư.

Do vậy, khi lựa chọn ấm đun siêu tốc, bạn nên chọn loại ấm có thân bình được làm từ thép không gỉ 304 (inox 304) – là loại thép chuyên dụng dùng trong y tế, dễ thanh trùng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

Các dòng ấm đun cao cấp, ngoài lớp inox 304 bên trong còn có thêm lớp nhựa chịu nhiệt bên ngoài, rất an toàn cho người dùng. Lớp nhựa này được làm từ nhựa polypropylene thường dùng để làm hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, ... Loại nhựa này được xem là an toàn cho sức khỏe, chịu nhiệt cao và được chấp nhận bởi chương trình tái chế bảo vệ môi trường.

Dễ dàng làm sạch ấm đun siêu tốc

Dù là ấm đun thường hay ấm đun siêu tốc sau một thời gian nấu nước cũng sẽ xuất hiện cặn vôi bám vào đáy và thành ấm. Thế nên, bạn đừng quên làm sạch ấm đun siêu tốc để bảo vệ sức khỏe của mình và các thành viên gia đình. Xin mách bạn một vài cách làm sạch ấm đun siêu tốc rất đơn giản:

- Lấy 1 lít nước lã pha với 5-7 muỗng canh giấm, đổ vào ấm đun siêu tốc, nhấn nút đun sôi. Để ấm nghỉ khoảng 30 phút rồi đun lại, sau đó đổ phần nước đó đi, dùng khăn mềm cọ sạch, rửa lại bằng nước sạch. Nếu đun 1 lần không hết, bạn có thể đun thêm 2,3 lần nước pha giấm hoặc chanh như vậy nữa cho đến khi chất cặn bong ra hết. Trước khi đun nước uống nên đun sôi một vài lần nước đầu tiên bỏ đi cho thoát hết hơi dấm ra ngoài.

- Pha một thìa nhỏ các-bon-nát pha loãng với 1 lít nước, đun sôi lên để tách cặn bám trong thân bình, sau đó rửa sạch với nước.

- Nấu khoảng 3 lít nước chè xanh đặc, bỏ 1 lít vào ấm đun sôi. Để ấm nghỉ khoảng 30 phút rồi đun lại, đổ nước chè đi, lau sạch lòng trong ấm bằng khăn mềm. Đun từ khoảng 2,3 lần như vậy ấm cũng sẽ hết cặn.

Ấm đun siêu tốc đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong gian bếp và giúp người nội trợ tiết kiệm không ít thời gian, công sức để chăm sóc gia đình. Vì thế, người tiêu dùng lại càng cần sáng suốt khi lựa chọn loại vật dụng không thể thiếu này để vừa đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân lại bền, đẹp theo thời gian.
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể dùng bếp gas hoặc bếp điện để đun nước nhưng sử dụng một ấm siêu tốc sẽ nhanh, tiện lợi và dễ dàng hơn. Với thị trường ấm siêu tốc đa dạng về mẫu mã, giá cả hiện nay, bạn đã biết nên mua ấm siêu tốc loại nào cho gia đình mình chưa? Tham khảo ngay bài viết này.

Nên mua ấm siêu tốc loại nào?

Ấm siêu tốc không chỉ đa dạng về mẫu mã, chất liệu, công suất, mà mỗi hãng sản xuất đều có ưu thế mạnh yếu riêng, tham khảo các hãng ấm siêu tốc phổ biến để chọn cho mình chiếc ấm siêu tốc phù hợp nhất.

Ấm siêu tốc Delites

Thương hiệu ấm siêu tốc giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay, tuyệt đối không thể thiếu Delites. Đa số các dòng sản phẩm của Delites, được nhiều người tiêu dùng Việt chọn mua bởi giá thành phù hợp, mẫu mã đẹp, đa dạng, tiện dụng thời trang, chất liệu tốt giúp bạn làm sạch dễ dàng, sử dụng bền lâu.

Các sản phẩm có tính năng tự ngắt điện khi ấm cạn nước hoặc khi nước sôi giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho ấm..

Một số ấm siêu tốc Delites đáng sắm bạn nên mua như ấm siêu tốc Delites ST18G01B, ấm siêu tốc Delites ST18G01.

Ấm siêu tốc Philips

Chú trọng về kiểu dáng nhưng không xem nhẹ chất lượng là những điều mà bạn dễ dàng nhận thấy ở các sản phẩm gia dụng đến từ Philips. Ấm siêu tốc của thương hiệu này rất tiện lợi khi sử dụng với miệng ấm được thiết kế lớn giúp bạn dễ dàng cho nước vào ấm, vệ sinh sau khi dùng. Dung tích đa đạng đem đến nhiều lựa chọn cho người mua.

Một số sản phẩm có đế tiếp điện loại cao cấp (Strix) của Đức siêu bền, thiết kế tách rời, có thể xoay 360 độ giúp bạn đặt và nhấc ấm khỏi đế nhanh chóng. Ruột ấm bằng chất liệu inox phẳng, rộng giúp dẫn nhiệt tốt, đun nước nhanh sôi, tích hợp công nghệ PCT giữ ấm nước tự động, cung cấp nước ấm mọi lúc cho bạn.

Người tiêu dùng hài lòng với ấm siêu tốc Philips có thể mua ngay các sản phẩm giá tốt như ấm siêu tốc Philips HD9312, ấm siêu tốc Philips HD9303, ấm siêu tốc Philips HD9306

Ấm siêu tốc Sanyo

Nâng cao khả năng đun sôi nước, tạo nét thời trang, hiện đại cho kiểu dáng, màu sắc sản phẩm. Mỗi sản phẩm ấm siêu tốc Sanyo đều gây ấn tượng mạnh mẽ với người mua, giá thành phải chăng, là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình Việt.

Chất liệu ruột bình của ấm siêu tốc Sanyo có loại bằng thủy tinh, có loại bằng inox độ bền cao, chịu nhiệt tốt, hỗ trợ đun nước sôi nhanh và vệ sinh đơn giản. Cùng với công tắc dễ sử dụng là thiết kế đèn LED giúp người dùng theo dõi quá trình đun nước tiện lợi.

Các ấm siêu tốc Sanyo mẫu đẹp, rất thích hợp cho bạn chọn mua như ấm siêu tốc Sanyo SJK GK17S, ấm siêu tốc Sanyo SJK-F733, ấm siêu tốc Sanyo SJK F776ST

Ấm siêu tốc Sunhouse

Ưa chuộng các sản phẩm giá rẻ, bạn đừng bỏ qua ấm siêu tốc Sunhouse, đa số các dòng sản phẩm đều có giá khá mềm, độ bền cao, kiểu đẹp. Công suất hoạt động lớn từ 1500 W trở lên kết hợp với mâm nhiệt phẳng giúp nước đun sôi nhanh, tiết kiệm điện năng.

Trang bị trên thân sản phẩm có thang mực nước giúp bạn ước tính lượng nước cho vào ấm thuận tiện, không sợ đổ quá nhiều hoặc quá ít nước. Bảng điều khiển thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Bạn đã “chết mê” các ấm siêu tốc Sunhouse hãy tậu ngay các sản phẩm này: Ấm siêu tốc Sunhouse SHD 1375,ấm siêu tốc Sunhouse SHD1050, ấm siêu tốc Sunhouse SHD1182

Mẹo sử dụng ấm siêu tốc bền lâu, an toàn

- Khi bạn cắm phích của ấm siêu tốc vào ổ điện, phải đảm bảo nguồn điện ổn định, sản phẩm mới hoạt động tốt, tránh các trường hợp cháy nổ, nguy hiểm không đáng có xảy ra.

- Khi cắm điện cho ấm siêu tốc, tuyệt đối không cầm dây điện mà phải cầm đúng phích cắm để tránh dây điện có bị nứt, đứt, gây rò rỉ điện cũng không làm bạn giật điện.

- Ấm siêu tốc có chức năng đun nước, tuyệt đối không sử dụng cho mục đích khác, không cho gia vị, thức ăn các loại vào để nấu, tránh làm giảm tuổi thọ của ấm.

- Không di chuyển ấm khi đang sử dụng. Khi đun nước phải đóng kỹ nắp, nếu mở nắp thì tính năng tự ngắt điện an toàn sẽ không hoạt động.

- Khi đun nước bạn cũng không nên cho nước vượt quá mức cho phép để tránh nước sôi tràn ra ngoài gây hỏng thiết bị hoặc thấp hơn mức tối thiểu sẽ gây đóng cặn cho ấm.

- Không để nước thừa bên trong ấm thời gian dài, điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của ấm

- Không để cặn quá nhiều trong ấm, thường xuyên vệ sinh để tránh rỉ sét, giảm khả năng truyền nhiệt của sản phẩm.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

1. Các yếu tố cần xem xét để mua một chiếc ấm siêu tốc ?

Giá cả

Tùy vào điều kiện kinh tế các bạn có thể chọn mua ấm siêu tốc giá từ 150 nghìn đồng cho đến những loại ấm siêu tốc cao cấp bằng kim loại có đầy đủ các tính năng có giá lên đến 3 triệu đồng.

Tốc độ đun sôi nước

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất là làm thế nào ấm đun sôi nước một cách nhanh chóng. Chúng tôi đánh giá tốc độ đun sôi của tất cả các ấm đun nước bằng cách thử nghiệm thời gian phải mất bao lâu để đun sôi 1 lít nước và phải mất bao lâu để đun sôi một lượng nước tối thiểu. Các ấm có tốc độ chậm nhất có thể tốn nhiều thời gian hơn khoảng 2 phút hơn so với các ấm có tốc độn đun nhanh nhất gần.

Tiếng ồn

Có một số loại ấm có thể tạo ra tiếng ồn ào gây khó chịu khi hoạt động – một ấm đun nước siêu tốc có thể gây ra tiếng ồn lớn như một máy khoan điện. Đó là lý do tại sao chúng tôi đánh giá xếp hạng tiếng ồn cho mỗi ấm đun nước.

Kích thước và trọng lượng

Một ấm đun nước siêu tốc là một thiết bị mà bạn có khả năng sử dụng hàng ngày, và một ấm đun nước nặng và kém cân bằng có thể gây khó khăn cho bạn khi cầm và sử dụng.

Ấm siêu tốc không dây dễ dàng hơn để di chuyển so với ấm có dây điện.

Hiệu quả năng lượng

Ấm đun nước siêu tốc của bạn không tiêu thụ nhiều điện năng như là một thiết bị nhà bếp lớn như tủ lạnh tủ lạnh hoặc lò hơi – nhưng đầu tư vào một ấm đun nước siêu tốc hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện và thời gian, tiền bạc.

Màu ấm và chất liệu.

Ấm đun nước siêu tốc đầy màu sắc có thể làm sáng lên một căn bếp. Bạn có thể chọn mua ấm với bất kỳ màu sắc từ đỏ, xanh dương, đen, màu hồng hoặc màu xanh lá cây. Một số ấm đun siêu tốc phát sáng khi nó hoạt động.

Ấm đun siêu tốc cho các hộ gia đình nhỏ

Nếu bạn là người duy nhất trong nhà uống trà thì bạn sẽ chỉ cần đun sôi nước cho chính mình. Để hiệu quả hơn và nhanh hơn khi bạn chỉ đun sôi một lượng nước vừa đủ mà bạn cần, hãy tìm một ấm đun nước có thể đun sôi lượng nước tối thiểu là một ly hoặc 250ml nếu có thể.

2.Cách chọn và sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả

Nếu nhà bếp của bạn vẫn chưa có một chiếc ấm đun nước siêu tốc này thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy sắm ngay cho gia đình bạn một chiếc ấm đun nước siêu tốc này. Giá của những chiếc ấm này rất hợp lý. Với những sản phẩm cao cấp của Trung Quốc, chỉ khoảng từ 400.000đ đến 500.000đ là bạn đã có một chiếc ấm với chất lượng tương đối.

- Còn nếu như bạn muốn những sản phẩm có chất lượng cao của thương hiệu lớn như Philips, Sharp.. chỉ cần khoảng từ 800.000đ đến 1.700.000đ, bạn đã sở hữu được một sản phẩm đảm bảo về chất lượng và khá tinh tế về kiểu dáng.

- Tuỳ theo số người trong gia đình và nhu cầu sử dụng nước nóng mà bạn lựa chọn dung tích của ấm siêu tốc. Loại phổ biến có sức chứa từ 1,5 - 5 lít. Công suất trung bình của các bình thuỷ khoảng 700W, nấu sôi nước trong khoảng 8-10 phút, chế độ hâm có công suất khoảng 30 - 35W.

- Các loại ấm siêu tốc đều có chức năng hâm nước nóng sau khi đã đun sôi với các nhiệt độ 90 độC đến 98 độC (để pha trà, cà phê) hoặc 60 độC (để pha sữa cho em bé). Những loại ấm siêu tốc luôn được thiết kế nút khoá an toàn, do vậy bạn phải bật nút khoá trước khi lấy nước sôi. Hiện trên thị trường đa số các bình thuỷ được sản xuất ở các nước châu Á.

+ Ấm đun nước siêu tốc Kangaroo: giá cả hợp lý chỉ từ 150.000 đồng đến 400.000 đồng bạn đã sở hữu trong tay những chiếc ấm đun nước mang thương hiệu Kangaroo với chất lượng tốt nhất, là một tỏng những thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng toàn thế giới

Bạn có thể tham khảo một số mẫu ấm đun nước siêu tốc của tập đoàn Kangaroo: KG335, KG336, KG337, KG338, KG340, KG370 tùy theo dung tích và như cầu sử dụng của từng gia đình.

+ Ấm đun nước siêu tốc Sunhosue: giá dao động từ 190.000 đồng đến 250.000 đồng là mức giá thấp giành cho ấm đun siêu tốc nhưng không vì thế mà chất lượng thấp, đi kèm là chất lượng được Sunhouse đảm bảo, một trong những nhà sản xuất đồ gia dụng uy tín trên thế giời
Bạn có thể tham khảo một só mẫu ấm đun nước siêu tốc của tập đoàn Sunhosue: SHD1150, SHD1180, SHD1152, SHD1182

+ Ấm đun nước Joycook với mức giá rẻ 150.000 đồng bạn đã sở hữu ngay một chiếc ấm siêu tốc để đun nước, với mã JCD1080 là sản phẩm với gia nhập thị trường ấm siêu tốc nhưng nó có giá vừa phải và phù hợp với các gia đình Việt Nam

+ Ấm đun nước siêu tốc Fujika chỉ với 130.000 - 200.000 đồng bạn đã có ngay một chiếc ấm siêu tốc trong tay, và đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ

+ Hoặc một số loại ấm là hàng khuyến mại của các công ty lớn như Ấm đun nước Panasonic chỉ với khoảng 100.000 - 150.000 đồng bạn đã sở hữu trong tay chiếc ấm đun siêu tốc giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả và rất an toàn khi sử dụng

3. Những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng ấm siêu tốc

- Tuyệt đối tránh mua những hàng nhập nhằng hoặc không rõ nguồn gốc. Một số kiểm nghiệm cho thấy những hàng trôi nổi, xuất xứ không rõ ràng thường là hàng khó tin cậy về chất lượng
- Về cảm quan bên ngoài bạn nên mua những loại bình mà ruột bình trơn mượt kiểu như sáp ong, không nên mua loại nhựa nhám, có gợn những hạt li ti như cát nhỏ.

4. Lưu ý khi sử dụng

- Thường xuyên vệ sinh để tránh cặn bám làm nghẹt đường nước xả. Nên dùng vải mềm lau bên trong bình để tránh làm trầy xước lớp men tráng, giúp kéo dài tuổi thọ của bình
- Không nấu nước quá ít, dưới 1/2 dung tích cũng làm hư bình
- Chỉ dùng ấm đun siêu tốc để đun nước uống. Khi đun nóng, không đổ nước đến vạch cao nhất và dưới vạch thấp nhất
- Ấm siêu tốc luôn được thiết kế nút khóa an toàn nên bạn phải bật nút khóa trước khi lấy nước sôi. Đối với loại có nút điều khiển bằng điện tử thì nút sẽ tự động khóa sau vài giây
" Bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh với chính sự lựa chọn của mình"