Nồi cơm điện?

Nồi cơm điện? Em có nồi cơm điện 10L (3600W), khi cam điện vào thì thường hay bị đứt cầu chì. Xin diễn đàn chỉ em cách khắc phục và cách sử dụng cho an toàn hơn. Em xin cám ơn diễn đàn.
Trả lời 16 năm trước
Nồi cơm điện 3600W sử dụng nguồn điện 220V thì bạn cần đường dây điện 20A. và cầu chì cũng vậy. Có lẻ bạn đã dùng cầu chỉ quá nhỏ nên khi cắm điện vào nồi cơm, cường độ dòng điện tăng cao khiến cầu chì.. chịu ko nổi. Và còn 1 nguyên nhân nữa là đường dây điện của bạn quá nhỏ, chịu ko nổi với cường độ dòng điện lớn nên phát sinh nhiệt gây nóng chảy cầu chì. Bạn nên thay dây dẫn lớn hơn và cầu chì lớn hơn bạn nhé.