Tư vấn mua máy lọc nước gia đình?

Toi muon mua may loc nuoc dung trong sinh hoat gia dinh, Ai biet xin tu van dum: mua loai nao gia ca, noi ban.... Tran trong cam on

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Chọn mua máy lọc nước gia đình, chọn mua máy lọc nước. Tham khảo thêm sản phẩm:

1. thực trạng nguồn nước, các tạp chất cần xử lý.
2. khối lượng nước sử dụng trong ngày, trong giờ cao điểm.
3. Chất lượng nước sau khi lọc, để sinh hoạt chung hay để uống trực tiếp?
4. Điều kiện vận hành: (tự động, bán tự động)...
5. Vị trí lắp đặt (kích thước máy có phù hợp với không gian dự định lắp đặt?)

Việc đầu tiên là xem xét chất lượng nguồn nước cấp. Đối với nước máy, nên tìm hiểu nguồn nước, công nghệ của nhà máy nước, hệ thống đường ống. Ở các nước phát triển, hàng năm nhà máy nước phải công bố chất lượng nước cho dân chúng biết để có cách xử lý tiếp theo trước khi ăn uống.

Đối với nước giếng, nhất thiết phải làm xét nghiệm (ít nhất là 13 chỉ tiêu về lý hóa). Xin xem thêm chi tiết tại trang "Nước giếng"

Khi đã hiểu rõ về nguồn nước ta mới có thể quyết định một cách chính xác về giải pháp, công nghệ và thiết bị xử lý.

Có thể nói nôm na là: việc lọc nước có phần giống như chữa bệnh. Khi biết bệnh và nguyên nhân gây bệnh ta mới có thể tìm được cách điều trị tốt nhất, tìm được đúng loại thuốc cần dùng. Ít có thuốc nào chữa được tất cả mọi bệnh tật. Không nên mua thuốc trước khi khám bệnh!

Mua máy lọc nước, anh Nam nghe quảng cáo từ chủ cửa hàng và đọc thấy thân bình in dòng chữ "Lọc được vi khuẩn, virus. Uống được ngay!”, nên yên chí đổ nước giếng khoan vào rồi lấy nước cho cả nhà dùng. Kết quả con anh bị tiêu chảy ngay đêm hôm đó.

Biết thủ phạm là từ chiếc máy lọc nước, nhưng vì tiền đã trao, máy đã sử dụng nên anh Nam, ở Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đành dùng máy theo chức năng khác. Từ chiếc máy lọc nước hàng triệu đồng, anh Nam phải sử dụng như một chiếc bình lọc nước thông thường, tức là phải đun nước sôi trước khi cho nước vào máy.

Theo anh Phạm Anh Tài, phụ trách kinh doanh máy lọc nước của Công ty Điện lạnh điện máy Việt Úc, không ít người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa máy lọc nước và bình lọc nước. Bình lọc nước chỉ có tác dụng lọc thô (lọc những chất cặn mà mắt thường có thể nhìn thấy). Khi sử dụng bình lọc này, người tiêu dùng vẫn phải đun nước sôi, để nguội và đổ vào bình.

Còn máy lọc nước thì khác hẳn hoàn toàn. Máy lọc nước có nhiều công đoạn làm sạch, từ lọc thô đến lọc các độc tố trong nước và thẩm thấu ngược để cho nước mềm hơn. Dạng nước sau khi được lọc qua máy lọc trở thành nước tinh khiết, giống như nước vẫn bán trên thị trường, nhưng tốt hơn vì được sử dụng với tần xuất thấp ngay tại trong gia đình.

Máy lọc nước bán thông dụng trên thị trường. Ảnh:GD&XH.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước và nhiều nhà phân phối bán lẻ máy lọc nước khác nhau. Trên mạng có nhiều dịch vụ rao bán hàng máy lọc nước của Mỹ, Nhật, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Israel, Trung Quốc... Có máy giá chỉ 2,6 triệu đồng, nhưng có loại được bán vài ba chục triệu.

Anh Trương Văn Khang, chủ cửa hàng An Gia, Hà Nội chuyên kinh doanh máy lọc nước cho biết: Tại cửa hàng của anh, máy đắt nhất là của Malaysia với giá hơn 10 triệu đồng. Còn dạng máy thông dụng nhất là máy được nhập linh kiện từ nước ngoài và lắp ráp tại Việt Nam giá chỉ trên dưới 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh Phạm Anh Tài khẳng định: Hiện thị trường phía Bắc chỉ có duy nhất một loại máy lọc nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đó là máy lọc nước có in dòng chữ Made in Taiwan. Đây là máy nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng, chỉ có một chủng loại và được bán một giá áp dụng trên toàn quốc. Giá của máy lọc nước này là 3,5 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều những máy lọc nước không rõ xuất xứ trên thị trường hiện nay.

Anh Tài cũng khẳng định, phần lớn máy lọc nước được bán trôi nổi trên thị trường hiện không hề có nguồn gốc xuất xứ sản xuất (không có dòng chữ Made in). Nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng máy được sản xuất ở Mỹ vì thấy dòng chữ Member: Reverse Osmosis Filmtec - USA. Thực chất dòng chữ này không có nghĩa là máy được sản xuất ở Mỹ mà là nói về nguồn gốc xuất xứ về loại máy lọc nước do nhà khoa học Mỹ ORIRAJIN phát minh năm 1950. Từ Reverse Osmosis Filmtec - USA là kết hợp giữa tên của nhà khoa học trên và từ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).

Vì không rõ xuất xứ nên không có cơ quan nào đảm bảo về độ an toàn về kỹ thuật.

Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phải đảm bảo các yếu tố: có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất...), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hóa trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng.

Để phân biệt máy thật, máy rởm, theo tư vấn của anh Phạm Anh Tài, ngoài việc tìm mua hàng chính hãng, người tiêu dùng có thể dựa vào một số chi tiết trên máy thông qua mắt thường. Hàng chính hãng thì khi nhìn vào thân máy bao giờ cũng thấy độ sắc nét và tinh xảo hơn. Hàng rởm hoặc hàng Trung Quốc khi nhìn vào chất liệu nhựa sẽ thấy chất liệu nguyên thô, vết cắt không mịn. Đặc biệt người tiêu dùng cần tránh mua những loại máy không có nguồn gốc.

Theo các chuyên gia, một máy lọc nước chuẩn phải có đủ 5 cột lõi để lọc nước. Lõi một có khe hở 5 micro để lọc thô, lõi 2 lọc than hoạt tính, lõi 3 có khe hở một micro để lọc tinh, lõi 4 là màng RO (thẩm thấu ngược để lọc những độc tố) và lõi 5 để tạo khoáng làm mềm nước đến độ tinh khiết. Một máy lọc nước an toàn cho người sử dụng phải đảm bảo đủ những chức năng này. Và cách duy nhất để người tiêu dùng không mua phải máy rởm là nên mua máy chính hãng, có tem nhập khẩu.

Nguyễn Khánh Lê
Trả lời 13 năm trước

Về vần đề chọn mua lọc nước thì bài trích dẫn trên ở phần đầu bài đã hướng dẫn và cung cấp thông tin khá chính xác.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hơn tại:

http://thietbiloc.com/quy-trinh-mua-loc-nuoc

Về bài trích dẫn ở trên, tuy tác giả không ghi rõ nguồn nhưng không nhầm thì đó là của báo GĐ&XH.

bài báo đó tuy cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhưng đa phần là PR cho một đơn vị kinh doanh lọc nước...

và có nhiều thông tin chưa chính xác đơn cử như:

1, "Hiện thị trường phía Bắc chỉ có duy nhất một loại máy lọc nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đó là máy lọc nước có in dòng chữ Made in Taiwan"---> Hoàn toàn sai (đây là bài PR),

2, "nguồn gốc xuất xứ về loại máy lọc nước do nhà khoa học Mỹ ORIRAJIN phát minh năm 1950. Từ Reverse Osmosis Filmtec - USA là kết hợp giữa tên của nhà khoa học trên và từ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis)" ---> Sai hoàn toàn ... tham khảo thông tin chi tiết và chích xác tại : http://thietbiloc.com/cong-nghe-loc/470-lich-su-tham-thau-nguoc

3, "Và cách duy nhất để người tiêu dùng không mua phải máy rởm là nên mua máy chính hãng, có tem nhập khẩu" --->theo tôi được biết cho đến thời điểm hiện tại về mặt hàng máy móc thiết bị lọc nước tại việt Nam chưa có quy định phải dán tem nhập khẩu.

Trên đây là một số thông tin thêm cho mọi người tham khảo!!

Trung Hiếu
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay, có 2 loại máy lọc nước đó là máy sử dụng cộng nghệ RO và máy sửa dụng công nghệ Nano.Mỗi cái có một ưu điểm khác nhau. Máy Ro thì dùng điện và có nước thải. máy nano thì ko dùng điện và không có nước thải. Máy Ro thì Không cần nguồn nước có áp lực mạnh vẫn có thể lọc được vì có máy bơm để tăng áp lực nước qua các màng lọc, còn máy nano thì cần nguồn nước có áp lực mạnh mà ở việt Nam thì nguồn nước đa số là áp lực yếu. Máy Nano do không có nước thải nên cận bẩn bám nhiều hơn hay phải thay lõi lọc và sục rửa màng...

Còn nhiều yếu tốt lắm bạn cứ tìm hiểu thêm. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể liên với mình

Công ty cổ phần thương mại và chuyển giao công nghệ OHido

DC: 122 Đường Chiến Thắng - Hà Đông - Hà Nội

Mobile: 0168.229.0550 - Mr Sang

YM: Sang.ohido

Skype: Sang.ohido

website: http://ohido.vn hoặc www.maylocnuoc.com

Vũ Ngọc Khanh
Trả lời 13 năm trước

Gia đình bạn có bao nhiêu người . Bây giờ mọi người dùng phổ biến là loại máy 6 lõi. Bạn có thể tham khảo sản phẩm của KANGAROO qua gian hàng của mình nhé

Nguyễn Tất Việt check gia
Trả lời 13 năm trước

Oh hay,

KANGAROO - máy lọc nước hàng đầu Việt Nam, Đỉnh cao công nghệ của Thế giới, bạn chưa biết, chưa nghe, chưa thấy ah?

Nguyễn Thế Quyết
Trả lời 13 năm trước

Bên mình cung cấp máy đài loan chính hiệu bảo hành 2 năm giá rất hợp lý không thua kém bất cứ loại máy lọc nào trên thị trường mà chất lượng đảm bảo . công ty mình phân phối bán buôn bán lẻ máy lọc nước chất lượng bạn vào www.tanamy.com.vn để tham khảo khi mua máy nhé nếu bạn cần tư vấn liên hệ : Mr Quyết : 0934478809.

Huyenntt
Trả lời 13 năm trước

Bạn muốn mua máy lọc nước dùng cho gia đình thì có thể chọn thiết bị Lọc nước Geyser của Nga. Thiết bị sẽ mang đến cho bạn và gia đình sự tiện ích nhất.

Máy được cấu tạo bởi Các lõi lọc thô: (lõi 1) sợi polymer, (Lõi 2) than hoạt tính hoặc lõi chuyên dụng, (Lõi 4) nano silver. Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ nano: lõi Aragon. Không cần bình chứa nước lọc nước thải. Không cần máy bơm bằng điện Gọn nhẹ, không cần tủ/vỏ inox. Lõi lọc Argon là sự kết hợp của tích hợp cả 4 phương pháp trong 1 lõi lọc (4 in 1)với thiết bị điện lọc cực lớn (500m2/gram) Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ. Lọc bằng hấp thụ. Lọc bằng trao đổi ion Lọc – khử khuẩn bằng bạc (Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh.
Với cấu tạo đặt biệt không cần dùng điện, giá máy lọc nước giúp bạn tiết kiệm về chi phí sinh hoạt. Ngoài ra bạn có thể thể bảo dưỡng định kỳ tại nhà, tuổi thọ lõi lọc cực cao (25000L tương đương 5-7 năm sử dụng). Cấu tạo đơn giản gọn nhẹ tiết kiệm về chi phí dễ bố trí phù hợp với nội thất trong gia đình.

Bạn có thể liên hệ qua bên Megabuy tại số 17, ngõ 178 Thái Hà, Hà Nội, bên đó hàng chất lượng, bảo hành tốt, mà đang có chương trình khuyến mãi bạn ah.

Nguyễn Tống Trang
Trả lời 12 năm trước

Mình vừa mua máy lọc nước Kangaroo tháng trước tại Siêu thị nội thất K ường Thịnh

địa chỉ là 37 Trần Phú Thanh XUân Hà Nội thấy dùng tốt bạn ah.Bạn có thể qua đó xem có gì nhân viên họ sẽ tư vấn cho

SDT là:0904 341 563 - 0904 73 82 89

hoặc bạn có thể vào website mà xem cũng đc đó:www.bepam.net

Trả lời 12 năm trước

Để sử dụng một thiết bị/ hệ thống lọc nước hiệu quả, ổn định và lâu dài, chúng ta nên thực hiện mua hàng theo quy trình sau đây. Quý khách vuilòngđọckỹvàthựchiện theo hướngdẫnnàyđểđượcphụcvụđầyđủ, chínhxác!

1. Xác định nguồn nước

Khi thấy cơ thể có dấu hiệu khác thường, ta phải đến bác sỹ "khám" để biết bị bệnh gì rồi mới có thể mua đúng loại thuốc phù hợp. Xử lý nước cũng thế, muốn có kết quả tốt, trước tiên cần hiểu rõ "bệnh tình" của nguồn nước. Khi biết nguồn nước có các tạp chất gì, hàm lượng nhiều hay ít sẽ dễ dàng chọn giải pháp và thiết bị xử lý. (Đặc biệt đối với nước ngầm, nếu không dựa trên kết quả xét nghiệm sẽ rất dễ mua nhầm thiết bị không đúng tính năng.

2. Xác định mục đích sử dụng - nơi lắp đặt

Mục đích sử dụng hoặc chất lượng nước sau xử lý như thế nào sẽ cần có những thiết bị tương ứng. Cùng một nguồn nước như nhau, nhưng quy trình xử lý cho sinh hoạt chung sẽ khác với xử lý đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết. Để tiết kiệm, người dùng thường chỉ lắp thiết bị lọc nước tinh khiết ở ngay trong bếp, tại vòi lấy nước nấu ăn. Ít có ai lọc nước tinh khiết ngay từ đầu nguồn, trừ trường hợp có thiết kế đường nước riêng cho các mục đích sử dụng.

3. Xác định khối lượng cần dùng

Không tính đúng khối lượng cần dùng có thể sẽ mua thiết bị có công suất không tương thích, lớn quá thì lãng phí, nhỏ quá thì không đủ dùng, nhất là vào giờ cao điểm.

Lượng nước cần dùng mồi ngày có thể tính được thông qua:

Chỉ số ghi trên hoá đơn tiền nước mỗi tháng,hoặc

Công suất máy bơm, thời gian bơm/ dung tích bồn chứa, hoặc

Khối lượng thành phẩm (bao nhiêu chai/ bình... - nếu sản xuất nước đóng chai)

Lượng nước tiêu thụ của dây chuyền/ thiết bị dùng nước (Nồi hơi/ máy chạy thận/ máy pha chế thuốc...)

Ngoài ra, cần lưu ý lượng nước sử dụng trong giờ cao điểm để tránh bị thiếu nước do thiết kế bộ lọc dưới công suất.

4. Lắp đặt – Sử dụng và Vận hành

Sau khi lắp đặt, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn cách vận hành sao cho phát huy hết các tính năng của thiết bị. NEGICO cam kết sản phầm có đủ các chức năng như công bố. Trong thời gian bảo hành, NEGICO cam kết sửa chữa, thay thế miễn phí các hỏng hóc do lỗi của nhà sản xuất, theo đúng quy định trong giấy bảo hành.

Hãy liên hệ với chúng tôi để trao đổi kỹ hơn trước khi quyết định. Chúng tôi sẽ thiết kế hệ thống lọc để quý vị xem xét.

Tuỳ trường hợp, chúng tôi có thể cần tới hiện trường khảo sát, xác định vị trí lắp đặt, tính toán đường ống …

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ BẮC ÂU

Website: http://watek.vn

Địa chỉ:82 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội.

ĐT:04 629 212 99-Hotline:090 888 1386

Email:info@watek.vn

Trần Anh
Trả lời 12 năm trước

Nikol N868pro (không vỏ, 7 lõi lọc)

NIKOL 868pro.com

khong lo benh GUT