Kinh nghiệm mua máy đánh trứng để bàn?

pq
Trả lời 13 năm trước

Để bắt đầu làm bánh, trước tiên, bạn cần phải có Niềm đam mê, thực sự yêu thích với việc làm bánh. Vì mỗi chiếc bánh làm ra, không chỉ để ăn đâu, mà nó chứa đựng tất cả tình cảm của người làm ra nó.

1.Dụng cụ đầu tiên cần thiết để có thể cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon nóng hổi là Lò nướng.

Trên thì trường hiện nay, loại lò nướng gia dụng, sử dụng trong gia đình có 2 loại,

1 loại bình dân, giá tầm khoảng từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu đồng, có các thương hiệu phổ biến là lò Gali và lò Sanaky… Ngoài ra còn có một số thương hiệu khác như Sunhouse hay Tefal… Các laoij lò này, có dung tích phổ biến là 34l, nhưng để thuận tiện cho việc sử dụng, người dùng nên chọn lò có dung tích 42l để có thể cho vừa các kiểu khuôn bánh thông dụng hiện nay.

Cao cấp hơn, có lò nướng của Eletrolux hay lò Tosiba, Fagor… giá của những chiếc lò này thường dao động từ mười lăm đến hai mươi lăm triệu. Những chiếc lò này có kích thước khá lớn, từ 52 lít trở lên. Có các chức năng như phun sương, quạt đối lưu…

2.Tiếp theo, dụng cụ CẦN phải có là Máy đánh trứng.

Máy đánh trứng cầm tay, hiệu Phillips (Khoảng 650k-750k) gồm có 2 thanh xoắn để đánh bột và 2 thanh lồng để đánh trứng. Những chiếc máy đánh trứng cầm tay này có ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng, vệ sinh dễ dàng, giá thành vừa phải, hợp túi tiền

Máy đánh trứng để bàn (khoảng 1,5-2 triệu đồng/ bộ) Phillips, Blackdeker… Cũng có 2 thanh xoắn và 2 thãnh lồng, ngoài ra sẽ có thêm chân đế và tô trộn. Loại máy đánh trứng này cũng có những công dụng như máy cầm tay, nhưng sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng vì khi cho bột vào tô trộn bạn sẽ rảnh tay để đi làm việc khác chứ không phải đứng giữ máy như dùng máy cầm tay.

Hay Kitchen Aid (KA) (khoảng 8-10 triệu đồng/ bộ tùy thời điểm) Đây là 1 niềm mơ ước với bất kỳ người nội trợ nào. Chỉ có thể nói về sản phẩm này là RẤT TUYỆT. Bạn sẽ có những mẻ bột mỳ đạt tiêu chuẩn mà không lo bị nổi chuột ở tay, hay những tô bạt trứng để làm bánh chuẩn, không lo xẹp bọt khí hay đánh trứng chưa tới.

***Cả lò nướng và máy đánh trứng, có thể tìm mua ở

-Hệ thống cửa hàng Nguyễn Kim

- Sơn Hùng (phố Huế) hà nội

-Siêu thị Big C hay Metro.

3. Cân

Có 2 loại cân để bạn lựa chọn,

Cân bàn (Nhơn Hòa) loại 1kg và 2kg có độ chia chính xác đến 5gr để bạn cân đo các loại nguyên liệu chính xác khi làm bánh. Những chiếc cân này hàng Vienam, giá rẻ hợp lý, khoảng từ 100k, độ chính xác tốt. Như mình có một chiếc cân NH, dùng đến nay là 6 năm mà vẫn tốt, chẳng sai lệch chút nào, :P

Bạn có thể tìm mua những chiếc cân này ở phố Thuốc Bắc, đoạn gần HÀng Lược, HÀ nội.

Cân điện tử, loại này chưa thông dụng lắm, giá thành cao, khoảng 500k-600k. Độ chính xác tuyệt đối, hình thức đẹp, bắt mắt. Loại này là hàng đặt trên Web nha.

4. Phới trộn bột, cây cán bột, dao cắt bánh, trét kem bánh gato:

Phới nhựa để trộn bột bánh gato, vét bột… rất tiện dụng. Bạn có thể mua phới nhựa của Vietnam, khoảng 15k/c. Hoặc loại cao cấp hơn bằng Silicon giá khoảng 200k-400k/c.

Phới sắt: để đánh trứng, trộn bột hay các nguyên liệu lỏng khác. Loại của Vietnam khoảng 30k-50k/c tùy kích cỡ.

Dao răng cưacắt bánh, dao trét kem bánh.

Dùng để cắt bánh và chà láng kem bánh gato, có thể tìm mua ở siêu thị hoặc Hàng thiếc HN, loại của Vietnam khoảng 30k-40k/c, loại “xịn” nhập khẩu khoảng 80k-150k/c.

Cây cán bột:

Loại cổ điện bằng gỗ, có thể tìm mua tại phố Tô Tịch hoặc Hàng Quạt HN giá khoảng 80k-150k/c

Loại hiện đại bằng inox hay bằng hợp kim, loại này thường là hàng đặt trên web từ nước ngoài xách tay về VN giá khá cao, khoảng 500k-1trieu/c

5.Khuôn bánh:

Có rất nhiều loại khuôn bánh để có thể cho ra nhiều chiếc bánh hình thù khác nhau, từ tròn, vuông, chữ nhật,hoa hay trái tim… Chủ yếu các loại khuôn này được làm bằng nhôm, sắt, thiếc…

Ngoài ra còn có các loại khuôn cupcake để làm bánh cupcake, khuôn sò để làm medelines…

Hay các loại khuôn hình thù dễ thương bằng silicone chống dính…

Các loại khuôn nhôm mua ở Hàng thiếc (HN) giá thành rẻ, khoảng vài chục ngàn đồng / chiếc. Các loại khuôn nonstick hay khuôn bằng hợp kim chống dính hàng nước ngoài giá khá cao, khoảng từ 500k-900k/c.

6. Khuôn cắt bánh cookies, pateso, ring mousse:

Những ngày đặc biệt, bạn muốn làm những chiếc bánh cookies thơm ngon để mời những người thân trong gia đình hay những chiếc pateso nóng hổi, những chiếc bánh mousse mát lạnh. Bạn sẽ cần đến những chiếc cutter, ringnày để tạo thành những hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh khác nhau cho những chiếc bánh.

Được làm bằng nhựa hoặc nhôm mỏng…

có thể tìm mua trong siêu thị hoặc phố Hàng Thiếc HN, giá từ 15k-25k/bộ