Tư vấn mua máy hút khử mùi?

Tôi muốn lắp một chiếc máy hút khử mùi để loại bỏ bớt các mùi nấu nướng trong bếp nhưng chưa biết chọn loại nào? Hãy giúp tôi phân loại và lựa chọn chúng.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hầu hết các loại máy hút khói khử mùi đều hoạt động dựa trên nguyên tắc quạt thông gió kết hợp với màng lọc. Máy thường bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp vỏ ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếu sáng, nút điều chỉnh các tốc độ và một số model mới kèm theo đèn báo hiệu mức độ bám bẩn.

Các loại mùi khó thức ăn, dầu mỡ sinh ra trong quá trình nấu nướng sẽ bị quạt hút lên và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và phân tử dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc – dễ dàng tháo ra để vệ sinh hoặc thay mới.

Máy hút khói khử mùi được phân thành 2 loại: có ống hút hoặc không có ống hút.

Máy khử mùi không có ống hút

phân loại máy hút mùi
Máy hút mùi dạng nổi, đặt dưới tủ bếp đã rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. Ảnh: sena

Loại máy này thường dùng cho những căn bếp có diện tích hẹp với những ưu điểm gọn, đẹp nhưng hiệu quả chỉ đạt 70-80% và cũng chia thành 2 loại: hút mùi dạng âm và dạng nổi.

phân loại máy hút mùi
Máy hút mùi nổi hiện đại. Ảnh: Homeier

Máy hút khói khử mùi dạng nổi là những máy cổ điển có kích thước nhỏ, kiểu dáng đơn giản, hình khối hộp, có hoặc không có màng lọc, đặt ngay dưới tủ bếp, cách mặt bếp từ 50 đến 70 cm.

Loại máy này chỉ có chức năng hút mùi và chiếu sáng đơn giản, có từ 1 đến 2 quạt với 3 tốc độ hút. Công suất hút nhỏ khoảng 350 đến 450 m3/h, độ ồn động cơ rất lớn, gây ảnh hướng tới sinh hoạt.

phân loại máy hút mùi
Máy hút mùi âm, chỉ khi dùng thiết bị hút mới kéo ra. Ảnh: Miele

Máy hút mùi dạng âm, mỏng và hiện đại hơn nhưng công suất cũng nhỏ. Chúng có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài.
Cả hai loại máy trên có giá dao động từ 2 cho đến 7 triệu đồng tùy loại, kiểu dáng.

Máy khử mùi có ống hút

Là những máy khử mùi dạng đảo, có kích thước và công suất đều lớn, được sử dụng trong những gian bếp có không gian rộng lớn. Vật liệu cấu tạo đa dạng, có thể kết hợp giữa kính, inox, nhôm... Những máy này còn có khả năng hút nhiệt vì công suất hút có thể đạt tới 950 m3/h.

phân loại máy hút mùi
Những máy hút mùi dạng đảo, có ống hút.

Do kích thước khá lớn nên chúng thường được lắp rời với tủ bếp, đặt xa hơn so với mặt bếp (khoảng 100cm) thậm chí đặt giữa phòng bếp nhằm khử mùi cho cả không gian chứ không nhất thiết chỉ khu vực nấu nướng.

Ngoài các tính năng thông thường thì những máy này còn có bộ phận cảm biến độ bẩn của khói trong không khí để tăng tốc cho quạt hút, cảm biến độ bẩn của màng lọc để báo làm vệ sinh hay hẹn giờ tắt, tự tắt sau một thời gian nhất đinh.

Đồng nghĩa với đó thì giá cả sẽ tăng cao, những model loại này thường có giá trên dưới 10 triệu và tùy thuộc vào xuất xứ, kiểu dáng, tính năng.

Nội thất NAM ANH
Trả lời 13 năm trước

Theo kinh nghiệm nhiều năm của mình thì Máy hút khử mùi được chia ra làm 2 dòng khác nhau:Cổ điển(Classic), Loại kính cong ( Pro). Hai loại này đều có tác dụng là hút khử và đẩy ra ngoài. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có một tính năng và ưu việt khác nhau. Như loại cổ điển thì trung bình tốc độ hút là từ khoảng 500-> 850m3/h, độ ồn trong khoảng từ 45->60db( Thực tế), loại cổ điển này duy nhất chỉ có thể hút tối đa từ 50->60% mùi khi bạn sử dụng, giá cả cũng rất mềm khoảng từ 2 triệu đến 3,8 triệu. Nhưng ngược lại nếu bạn dùng loại kính cong, hút mùi hiện đại nhất với tính năng vượt trội nhất thì bạn sẽ thấy khác hoàn toàn. Trước hết về tốc độ hút lên tới trên 1000m3/h, độ ồn tối đa là 55db, có một số dòng có quạt hút cảm biến mùi làm cho quạt hút mạnh hơn khi thấy nhiều mùi trong bếp, thêm nữa loại hút này dễ dàng sử dụng, vệ sinh nhanh chóng, kiểu dáng hiện đại,đẹp, có cảm ứng tự động hút tắt khi có mùi, điều khiển từ xa tiện dụng, giá dao động trong khoảng 4 triệu đến 12 triệu. Tuy thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách. Và tôi cũng xin được khuyên các bạn nên đến một số địa chỉ tư vấn và bán máy hút mùi tốt nhất chính hãng, có bảo hành công ty, như vậy sản phẩm mà các bạn dùng mới xứng đáng với ngân quỹ mà các bạn đầu tư: Tham khảo địa chỉ bán máy hút mùi tin cậy: Siêu thị Nội thất Nam anh- 78 Khâm Thiên điện thoại hỗ trợ 043516.2037. Chúc các bạn thành công.

NỘI THẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG ĐÔNG
Trả lời 13 năm trước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút mùi. Tùy vào thiết kế gian bếp nhà bạn và lựa chọn về kiểu dáng bạn có thể chọn máy hút mùi phù hợp.

Máy hút mùi chia làm 4 dòng chính là dòng máy hút mùi cổ điển, dòng máy hút mùi kính cong, dòng máy hút mùi âm tủ và dòng máy hút mùi đaỏ

1, Máy hút mùi cổ điển: công suất từ 600-800m3/h. Có thể lắp gắn vào trong tủ bếp, phù hợp cho những gia đình diện tích vừa phải, cần công suất hút trung bình

Giá giao động: 2 đến 4 Triệu , 1 số hãng chất lượng tốt như: Teka, Fagor, Cata, Toji, Giovani..

2, Máy hút mùi kính cong: kiểu dáng đẹp, hiện đại. Có thể lắp gắn vào tường hoặc treo vào trong tủ bếp(tủ bếp đễ sẵn 1 khoang rỗng để treo hút mùi). Những loại này có công suất hút tương đối khỏe, hút bằng tuarbin >1000m3/h

Giá giao động từ 4 trệu đến 10 triệu. 1 số hãng chất lượng tốt như: Rinnai, Teka, Cata, Toji, Giovani...

3. Máy hút mùi âm tủ: kiểu dáng nhỏ gọn, lắp âm tủ, cho những gian bếp diện tích hẹp, có thể kéo ra kéo vào. Công suất hút yếu <700m3/h

Giá giao động từ 3 triệu đến 6 triệu. 1 số hãng chất lượng tốt: Teka, Napoli, Fapro

4, Máy hút mùi độc lập: công suất hút lớn, kiểu dáng đẹp, treo độc lập giữa nhà. Dùng cho những gia đình bếp vừa là phòng khách. Hút mùi này có thể điều khiển cả hai mặt được.Giá hơi cao >10 triệu

Những hãng máy hút mùi đảo tốt: Teka, Toji, Giovani

Tùy theo chất lượng, kiểu dáng, thương hiệu các dòng máy hút mùi sẽ có giá khác nhau. Bạn nên tham khảo thực tế 1 số loại trước khi quyết định để có thể lựa chọn được loại máy hút mùi phù hợp. Bạn có thể tham khảo thông số, giá cả, kiểu dáng máy hút mùi tại địa chỉ Website:

http://noithatphuongdong.vn/san-pham/hut-mui_may-hut-mui.aspx

Chúc bạn có 1 lựa chọn tốt!

luhupu
Trả lời 11 năm trước

Giờ tôi thấy trên thị trường chỉ có máy của Trường Bách Khoa là yên tâm mỗi tội dễ bị nhầm với hàng nhái của HCT, nên nếu cần các bác cứ đến thẳng trường BK mà lấy là tốt nhất

Dudoff London
Trả lời 6 năm trước

Mình giới thiệu bạn vài mẫu hút mùi mới nhất tại bên mình nhé.

Đây là máy hút mùi Hermes

Máy hút mùi sunrise copper

Máy hút mùi moon

Máy hút mùi amara

Bạn có thể truy cập website bên cty mình để tham khảo thêm vài dòng máy hút mùi nhé. http://dudoff.vn/