Nên mua quạt hơi nước hay quạt phun sương?

roi biet
Trả lời 10 năm trước
So sánh quạt hơi nước và quạt phun sương

I. Giới thiệu:
- Có rất nhiều người không thích quạt phun sương, vì đơn giảm người ta cảm giác nó là khói ( hay hơi nước đun sôi). Mà khói thì khó chịu, lại gây cảm giác nhiệt độ cao. Mà không nghĩ rằng nó tạo ra để giảm nhiệt độ xuống.
- Trong mùa nắng nóng, quạt càng có nhiều chức năng làm mát thì người tiêu dùng càng quan tâm. Một trong 2 loại đó là quạt hơi nước và quạt phun sương, làm cho nhiệt độ môi trường giảm xuống là gần như nhau. Tùy theo độ ẩm mà nhiệt độ môi trường có thể giảm từ 5 -7 oC.

II. So sánh 2 hệ thống:

Quạt Hơi Nước - Evaporative Air Cooler

Quạt Phun Sương -Misting Fans

- Dùng màn Cooling Pad bằng giấy hiệu suất cao, kích thích sự bay hơi của nước, Tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ.
- Quạt hơi nước bay hơi theo điều kiện không khí môi trường, độ ẩm cao thì bay hơi ít nên không có hiện tượng rò nước hay hạt sương ra ngoài.

- Quạt hơi nước có thể thổi trực tiếp vào người mà không ảnh hưởng sức khỏe.

- Có thể lắp trong phòng kín hoặc thoáng gió. Nhìn sơ bộ hệ thống thẩm mỹ hơn so với quạt phun sương.
- An toàn, ít gây ra các điều kiện ẩm mốc gây hại.

- Với quạt hơi nước dân dụng thì tốc độ quạt chậm và bền hơn, ít ồn hơn quạt phun sương.
- Quạt hơi nước công nghiệp đắc hơn, thi công lắp đặt khó khăn hơn do dùng thêm hệ thống ống gió nên giá thành cao hơn. Hàm lượng tính toán thiết kế khó hơn vì lắp đặt trong xưởng.
- Ứng dụng trong nhà xưởng công nghiệp, xưởng may hoặc trung tâm thương mại.v.v.
- Nước bị nén với áp suất cao, qua béc phun thành sương bay hơi nhanh cũng làm tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ.
- Quạt phun sương bay hơi cưỡng bức không theo điều kiện môi trường, nếu độ ẩm không khí cao thì quá trình bay hơi không hiệu quả, hạt sương lơ lửng trong không khí gây điều kiện ẩm mốc, tại béc phun còn bị rò nước.
- Quạt phun sương không thể thổi trực tiếp vào người, nếu hít phải hạt sương không vệ sinh sẻ ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Chỉ lắp nơi thông thoáng. nhìn hệ thống phun sương thì không đẹp bằng hơi nước.

- Không an toàn bằng quạt hơi nước, do lắp đặt thiếu kinh nghiệm mà hạt sương có thể không bay hơi hết hoặc béc phun bị rò nước.
- Thường quạt với tốc độ nhanh nên không bền bằng và ồn hơn quạt hơi nước.
- Hệ thống phun sương do cấu tạo đơn giản, thi công dể dàng và hàm lượng tính toán ít hơn, đặt bên ngoài xưởng nên không yêu cầu cao về tiêu chuẩn nên giá thành hạ hơn.

- Ứng dụng ở các quán café, quán ăn, trại chăn nuôi gia súc hoặc tạo cảnh quan trang trí sân vườn.v.v.

Nguyễn An Nam
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn mua cho gia đình, nhất là nhà có bé thì quạt phun sương là lý tưởng đó bạn ạk. Dòng quạt phun sương mới ra có chức năng Ion âm, xúc tác quang học được dùng lọc khử mùi và khử trùng không khí (có điều khiển từ xa) rất phù hợp cho gia đình sử dụng, bạn cần tư vấn thêm thì vào đây tìm hiểu nhé

http://quatphunsuong.asia/categories/quat-phun-suong/hsx/Kangaroo

Mỹ phẩm
Trả lời 10 năm trước

Mua quạt phun sương Fujie -CN Nhật bản bạn ạ, với nhiều mẫu mã, giá cả phải chăng. Nhân dịp chào hè 2014 FujiE cho ra mắt hai model mới là MF2000 VÀ MF 1900 với nhiều cải tiến về mẫu mã, chức năng và đặc biệt là giá cả rất phải chăng phù hợp với người tiêu dùng.

Quạt phun sương đa năng FujiE MF1900

Giá bán:2,227,273 VNĐ

Quạt phun sương đa năng FujiE MF1900 có cả tính năng quạt mát và phun sương hoặc tạo ẩm làm mát không khí, có thể được sử dụng cùng nhau hoặc riêng rẽ. Chế độ phun sương tạo ẩm đặc biệt hữu ích vào những ngày hè rất nóng, hơi sương được tỏa đều trong không khí không chỉ làm mát căn phòng của bạn, mà còn để tăng độ ẩm trong thời tiết khô nóng. Có 3 tốc độ gió lựa chọn : gió ngủ, gió tự nhiên hoặc lựa chọn gió bình thường. Cân bằng độ ẩm trong suốt thời gian vận hành trong phòng. Xoa dịu làn da khô của bạn và làm bạn cảm thấy thoải mái trong thời tiết khô nóng. Cung cấp không khí ẩm đều cho cả căn phòng. Chế độ cài đặt hẹn giờ : 0.5-8 giờ. Swing ( xoay hướng quạt 2 chiều tự động ) : 85 °. Nguyên liệu : nhựa ABS (Trọng lượng nhẹ nhưng độ bền cao ). Mức phun sương : 220ml/ h. Bình chứa nước : 2 lit. Màn hình LED ( nút bấm). Quạt có điều khiển từ xa tiện lợi.

Quạt phun sương đa năng FujiE MF2000

Giá bán:2,081,819 VNĐ

Quạt phun sương đa năng FujiE MF2000 có cả tính năng quạt mát và phun sương hoặc tạo ẩm làm mát không khí, có thể được sử dụng cùng nhau hoặc riêng rẽ. Chế độ phun sương tạo ẩm đặc biệt hữu ích vào những ngày hè rất nóng, hơi sương được tỏa đều trong không khí không chỉ làm mát căn phòng của bạn, mà còn để tăng độ ẩm trong thời tiết khô nóng.3 tốc độ lựa chọn : gió ngủ, gió tự nhiên hoặc lựa chọn gió bình thường cho bạn có thể lựa chọn từng chế độ phù hợp đảm bảo sức khỏe. Hỗ trợ làm mát bằng nước atomized. Cân bằng độ ẩm trong suốt thời gian vận hành trong phòng. Xoa dịu làn da khô của bạn và làm bạn cảm thấy thoải mái trong thời tiết khô nóng. Công suất : 85w. Hiệu suất : 220v/50hz. Mức phun sương : 220ml/h. Bình chứa nước : 3 lit. Màn hình LED (nút bấm).Điều khiển từ xa tiện lợi.

Để lựa chọn cho mình những chiếc quạt phun sương FujiE với những công dụng tuyệt vời tiết kiệm khách hàng có thể tham khảo tại: http://megabuy.vn/gian-hang/quat-da-nang/hsx/FujiE

Mr. Văn Trí
Trả lời 10 năm trước

Theo tôi, các sản phẩm đều tốt nếu sử dụng đúng cách.

Máy điều hòa: Phòng phải kín nhưng vẫn phải đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông (bài toán khó)- nếu không, không khí trong phòng càng ngày càng khô, và không khí mới không được bổ sung vào, bạn sẽ được hít lại chính không khí mình thở ra đã qua xử lý.Về nhiệt độ: nên chỉnh nhiệt độ vừa phải:25-28 độ, không nên để nhiệt độ dươi 22 độ, vì khi tắt máy lạnh sẽ bị đươm nước ở dàn lọc, và có thể chúng sẽ trở thành ổ vi trùng ..

Máy phun sương: chỉ nên sử dụng ở không gian mở, chẳng hạn quán ăn, quán cafe, phòng khách... chú ý đến nguồn nước. Riêng tôi sợ nhất là quạt phun sương phun thẳng vào ly cafe, dĩa cơm 25k của tôi

Máy làm mát bằng hơi nước: Nên sử dụng đúng cách, chẳng hạn không đặt vào phòng kín, trời nắng thì bật chế độ làm mát liên tục, trời mưa, trời oi bức thì tắt chế độ làm mát, chạy quạt thôi, quạt ngưng sử dụng ở thời gian dài 5-10 ngày gì gì đó, thì nên vệ sịnh lọc, thay nước cho sạch mùi, sạch vi khuẩn.

Nói chung là phải đọc kỹ HDSD trước khi dùng. Tham khảo cách sử dụng của nhà sản xuất