Mua lò nướng loại nào tốt?

Chào các bạn,

Mình muốn mua một lò nướng để dùng cho gia đình, có thể nướng thức ăn và nướng bánh. Không biết nên mua hiệu gì, ở đâu và giá cả ra sao nhỉ? Ai có kinh nghiệm chỉ giúp mình với. Xin cảm ơn mọi người trước nhé.

À, đã có ai sử dụng lò nướng có bán ở Metro chưa? Có tốt và phù hợp không nhỉ? Mình thấy họ quảng cáo nhưng không biết chất lượng như thế nào nữa.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình thì cũng không có kinh nghiệm về đồ điện nhưng hiện nay ở nhà mình đang sử dụng loại lò viba kết hợp cả lò nướng của sharp, có rất nhiều chức năng. Có thể nướng đủ thứ bằng chương trình tự động cài sẵn (chọn chương trình, máy sẽ hướng dẫn mình từng bước , khi nào đút thức ăn vào, khi nào trở thức ăn, nướng trong bao lâu,...): nướng cá, nướng thịt, bánh, nấu cơm , nấu xôi ,... hay theo chế độ do mình tự đặt. Có nhiều chế độ: viba , nhiệt đối lưu, lửa trên, lửa dưới,... Nói chung là tiện dụng, mình sử dụng 3 năm rồi chưa thấy trục trặc gì.
Lúc mình mua thì là moden mới ra nên khoảng 4.200.000, chắc bây giờ rẻ hơn rồi , mình mua o Nguyễn Kim. Nếu bạn cần mình sẽ xem kỹ lại moden của nó để ban chọn đúng.
Ada

pq
Trả lời 13 năm trước

Khi mua lò nướng thì mình quan tâm thứ nhất là xác định nhu cầu để chọn dung tích của lò. Lúc trước mình xài Gali 25lít, thấy cũng tốt. Tuy nhiên có những khi chỉ cần nướng vài lát sanwich hay 2 ổ bánh mì cho 2vc thì phải khởi động cả cái lò ấy, tiêu tốn điện kinh khủng. Vì vậy, mình quyết định sau khi sửa nhà, mình sẽ chuyển qua đầu tư 1 lò nướng mini (10lít) và 1 lò nướng to dùng cho việc quay gà, nướng bánh... Vì nhà mình lò nướng thường dùng nướng những thứ nho nhỏ, thỉnh thoảng mới quay gà, làm heo quay giòn hay làm bánh.
Thứ hai, các mẹ lưu ý nếu có các chế độ nướng: lửa trên, lửa dưới hoặc cả hai thì tốt, và các nút điều khiển là núm vặn (loại cơ) sẽ dễ sử dụng và bền hơn loại nhấn nút và có vẽ nhiều chế độ: quay, nướng, hấp.
Thứ ba, đó là thiết kế lò có thuận tiện cho vệ sinh khoang nướng hay không. Đó chính là lý do lúc trước mình chọn Gali vì có khay hứng bên dưới đáy lò (dưới thanh dẫn nhiệt luôn), mỗi khi nướng bánh mì thì vụn sẽ bị rơi xuống, nếu không có ngăn này thì khó lấy được hết vụn bánh, chúng sẽ khét thành than và bám rất chặt vào đáy lò. Thường mình hay chờ lò nguội mới vệ sinh lò, nên cũng hay quên.
Thứ tư, là chất liệu của thanh dẫnnhiệt. Mình thấy có 2 loại bằng thủy tinh (mình nói nôm na vì thấy giông giống bóng đèn tuýp) và loại bằng hợp kim. Theo cá nhân mình thấy bằng hợp kim sẽ bền hơn vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên lò sẽ nhanh nóng; kế nữa là khi chùi rửa có mạnh tay một chút cũng không lo bị bể thanh dẫn nhiệt.
Còn chọn hãng nào thì mình thấy tuỳ theo kiểu dáng và túi tiền của mỗi người, vì lò nướng là loại thiết bị thông thường chỉ dùng điện năng nung nóng thanh dẫn nhiệt, do vậy cũng không phức tạp lắm. Công suất (Wat) càng to thì càng hao điện nhưng lại nhanh nóng.
Mình có mấy ý kiến vậy ạ!

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Nhà mình dùng Tefal 26l có đối lưu. Mua ở Pico là 4.199k (ak ak). Công suất các lò Gali, Sanaky hay homemax chỉ 1500w nhưng cái lò nhà mình tận 2900w (ak lần nữa), hy vọng sẽ nướng nhanh hơn. Mình chỉ dùng nướng thịt cá bò gà để chén thôi. Bánh trái thì tập toẹ làm và không nghĩ sẽ thiên về những bánh trái khủng hay cookie nên dung tích như vậy cũng tạm ổn. Thật ra nếu Tefal có dung tích lớn hơn thì cũng lấy nhưng không có. Bếp mình hết chỗ nên cho ra ban công. Sau khi sử dụng thấy để ban công hợp hơn vì toả nhiệt thoải mái, nhà không có mùi thức ăn, thoáng. Trong quyển hướng dẫn sử dụng thấy có ghi khoảng cách min giữa thành lò với đồ vật khác đó vì khi nướng lò nóng lắm. Bạn nào đã dùng loại này rồi cho mình xin một vài kinh nghiệm hay nhận xét nhé.
Thank in advance!

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Ông xã mình thích ăn đồ chiên nhiều quá nên mình muốn chuyển qua nướng cho bớt dầu mỡ. Mình chưa bao giờ sử dụng lò nướng nên phân vân qua, mong các mẹ đã dùng qua cho xin chút ý kiến.
Nhà mình chắc chắn là ko biết làm các loại bánh ngọt, mình chỉ hy vọng là làm được bánh mỳ bơ tỏi còn lại là mình muốn nướng tất tần tật, cá, bò, heo, khoai...
Mình tìm hiểu thấy có 3 loại này:
- Lò nướng cửa trước, hình như nướng bánh ngon hơn
- Lò nướng thủy tinh nướng gia cầm, hải sản ngon nhưng phần vệ sinh có vẻ vất vả
- Còn 1 cái là lò nướng đa năng của bestbuy, có lồng nướng, có đồ xiên quay hấp dẫn lắm, mình rất thích nhưng ko biết ưu khuyết điểm của nó là gì, mong mọi người cho chút ý kiến.
Dạo này mình phải đi học nên tính ướp sẵn mọi thứ, ông xã về bỏ đồ vào lò nướng là ăn được chứ giờ thấy chồng cực quá, thương ghê.
Giúp mình nhé.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có bài này cho bạn tham khảo :

Lò nướng tiện ích

Hiện thị trường đang có hai sản phẩm mới là lò nướng điện và lò kỹ thuật số. Riêng loại dùng điện cũng có 2 dạng là lò quay đứng do Việt Nam sản xuất và vỉ nướng điện nhãn hiệu nước ngoài.

Lò nướng quay đứng dùng bộ phận phát nhiệt bằng dây điện trở, được bọc trong ống thủy tinh chịu nhiệt, nhờ mô tơ quay tròn đều làm thực phẩm xiên trong các que chín vàng các mặt.

Loại vỉ nướng điện kiểu mới được thiết kế tháo ráp dễ dàng, các khay hứng phía dưới, thanh dẫn nhiệt và vỉ lót nướng đều làm bằng inox hoặc kim loại phủ chất chống dính nên tiện cho việc chùi rửa vỉ nhanh chóng.

Các bếp nướng này nhỏ, gọn, có thể đặt trong nhà hay ngoài trời, có thể di chuyển ngay cả khi đang chế biến nhờ có quai xách. Mỡ, nước chảy xuống có các cốc hoặc khay hứng giúp hạn chế vấy bẩn ra bàn ăn. Với các lò nướng này, người nội trợ sẽ có được những miếng thịt quay với độ vàng, độ cháy sém và mùi thơm theo ý thích.

Lò nướng kỹ thuật số: Sản phẩm này có màn hình tinh thể lỏng, điều khiển theo những công thức đã cài đặt sẵn. Các bà nội trợ chỉ cần nạp dữ liệu về trọng lượng, chủng loại thực phẩm và yêu cầu cách chế biến như chiên, nướng, hầm… thì lò sẽ tự động đáp ứng công suất, khoảng thời gian, nhiệt đô cần thiết.

Theo các trung tâm điện máy thì hai nhãn hiệu lò nướng bán chạy trên thị trường là Sharp và National. Đa số người tiêu dùng khi chọn mua lò vi sóng thường căn cứ theo mức giá và ít chú ý đến dung tích. Thực tế cho thấy nếu gia đình khoảng 4 người chỉ nên chọn lò dung tích khoảng 17 lít, 5-8 người mới nên chọn loại dung tích 28-34 lít. Giá bán ra giữa loại 17 lít và 34 lít của cùng một nhãn hiệu thường chênh nhau chỉ vài trăm ngàn.

Giá tham khảo

Lò nướng quay đứng Trung Hưng 320.000 đồng. Nướng có mùi, có khói, dùng trong nhà và ngoài trời.

Vỉ nướng điện Nishimen 620.000 đồng. Nướng có mùi và có khói, có thể tháo các ngăn vỉ. chùi rửa được

Vỉ nướng điện Tiger 1.288.000 đồng. Nướng có mùi và có khói, tháo ngăn vỉ chùi rửa được.

Lò vi sóng Sharp (34 lít) 2.750.000 đồng. Vừa nướng, vừa hâm hoặc nấu chín thức ăn, không để lại mùi hoặc khói.

Lò vi sóng National kỹ thuật số (28 lít) 4.650.000 đồng. Có thể tự nấu, nướng, hâm thức ăn theo những chương trình cài đặt sẵn.

Lò vi sóng LG kỹ thuật số Khoảng 5-8 triệu đồng. Có thể nấu, nướng nhanh, nhiều chế độ hâm, có lò nướng sandwich, lồng xoay đa năng, đồng màn hình tinh thể lỏng, chế độ điều khiển từ xa.

Bùi Đăng Huynh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu lò (nồi) nướng thủy tinh sau đây:

Happy Home, Saiko, Sunhouse, Gali, Sanaky, Imarflex, Khalux, Caribbean, ...

Lò nướng thủy tinh Happy Home đa năng

Video giới thiệu lò nướng thủy tinh Halogen:

http://www.youtube.com/watch?v=GYf8BHjMLe8

http://www.youtube.com/watch?v=BYcy_XgYMoQ

THAM KHẢO CÁC CÁCH NẤU BẰNG NỒI (LÒ) ĐA NĂNG

1. Quay:
- Đặt thức ăn trực tiếp lên giá đựng
- Tham khảo cách nấu trong tờ hướng dẫn để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp.
2. Bỏ lò:
- Đặt thức ăn vào một cái nồi bằng kim loại hoặc bằng thuỷ tinh chịu nhiệt không quá đường kính 12” để cho luồng khí nóng xuyên vào và làm chín thức ăn.
- Nếu không có bạn có thể sử dụng loại nồi bằng nhôm
- Tham khảo cách nấu theo tờ hướng dẫn
3. Hun nóng:
- Đặt thức ăn trực tiếp lên giá đựng
- Cũng giống như quay, thời gian hun nóng thức ăn phụ thuộc vào kích cỡ, lượng chất béo có trong thức ăn…
4. Hấp:
- Bạn có thể kết hợp việc hấp rau với nấu thức ăn bằng cách cho rau vào một chiếc túi làm bằng lá nhôm, sau đó đổ thêm nước cho ngập túi.
- Ngoài ra bạn có thể đặt thêm một chén nước phía dưới nồi, cho thêm gia vị và rau thơm vào món cá hoặc rau hấp.
5. Rán:
- Bạn có thể thấy được tác dụng của việc rán thức ăn mà không cần đến dầu ăn. Nhúng qua những miếng khoai tây đã gọt sạch vỏ vào dầu thực vật rồi cho vào nồi, sau đó nồi đa năng sẽ loại bỏ các chất dầu mỡ thừa.
- Để làm cho món gà rán thêm hấp dẫn, trộn thịt gà với bột rồi nhúng qua vào dầu ăn, sau đó tiến hành rán như trong tờ hướng dẫn.
6. Nướng:
- Bạn có thể nướng bánh mỳ hoặc các món ăn nhanh mà không cần hâm nóng nồi trước. Thức ăn sau khi nướng sẽ có độ giòn bên ngoài vỏ còn bên trong lại rất mềm.
- Ngoài ra sử dụng nồi đa năng, bạn còn có thể chế biến những món ăn đã để lâu trở nên giòn và ngon hơn
7. Rã đông:
- Bạn có thể sử dụng nồi đa năng để rã đông các loại thức ăn giống như lò viba. Đặt nhiệt độ 125°F(50°C) và kiểm tra lại sau 5-10 phút.
- Để nấu các món ăn đông lạnh, hạ thấp nhiệt độ xuống 50°F ( 20° C)
Ví dụ: Hạ nhiệt độ từ 450° F (225 °C) xuống 400°F ( 205°C), khi đó thời gian nấu cùng rút ngắn khoảng 30-50%( tức là từ 20 xuống 10,15 phút).

Nếu Quý khách hàng có thắc mắc hoặc cần tư vấn về sản phẩm xin vui lòng gọi đến Trí Hưng Shopping theo số 04.35500086 – 0988.611.808 để được giải đáp.

Trí Hưng Shopping.

hlink
Trả lời 13 năm trước

Nồi Nướng Durastar TTH - CKY-6F

Công dụng:
Đa chức năng: Quay - nướng - hâm nóng - giã đông...các loại thịt, cá, gia cầm
Đặc điểm:
Sử dụng công nghệ nướng Halogen đối lưu giúp nướng chín đều thực phẩm
Khoang lò bằng thuỷ tinh chịu nhiệt cao, trong suốt với đặc tính chống trầy xước
Có bộ phận giá đỡ bằng Inox giúp tăng thể tích của lò khi nướng gia cầm hoặc các loại thực phẩm có thể tích lớn
Lò đạt được nhiệt độ 250ºC chỉ trong thời gian 6 phút
Chế độ cài đặt thời gian từ 0 - 60 phút, có chuông báo khi nướng xong.
Bộ vi mạch điều chỉnh nhiệt tự động giúp tiết kiệm điện
Quai xách cách nhiệt, điện giúp cho việc di chuyển lò dễ dàng ngay cả khi đang nướng.
Phụ kiện kèm theo: giá đỡ, khay nướng, vỉ nướng.
• Giá : 830.000
• Thời gian bảo hành :12 tháng

- Dung tích: 12 Lít
- Điện áp: 220V
- Công suất: 1300W
- Phạm vi nhiệt độ: 100 -250 độ C
- Kích thước: 30 x 15cm
- Xuất xứ: Thái Lan - Sản xuất tại Trung Quốc.

Liên hệ: Website: Http://shop.hlink.vn

Điện thoại: 04-37151020 - 37153132 - 37153205

Mail: info@hlink.com.vn

Nick: lucbinhtim_l

đoàn thi ninh
Trả lời 12 năm trước

BẢO HÀNH 18T , 1 ĐỔI 1 TRONG MỘT TUẦN

LƯU Ý. TRONG 1 TUẦN NẾU MÁY CÓ VẤN ĐỀ KHÁCH CÓ THẺ ĐỔI MÁY MỚI

NGOÀI 1 TUẦN HÀNG ĐƯỢC BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG 18T

TRUNG TÂM BẢO HÀNH

ĐỊA CHỈ: TẦNG 2 ,SỐ 98 NGÕ 75 ĐƯỜNG HỒNG HÀ – PHƯỜNG PHÚC XÁ – QUẬN BA ĐÌNH – HÀ NỘI

ĐT:0466807576 FAX 0437173605

Bếp điện lẩu nướng Magic Bullet

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp nướng và bếp lẩu có mặt trên thị trường. Vớibếp điện lẩu nướngMagic Bullet, người sử dụng có thể vừa nướng nhiều loại thức ăn và đồng thời nấu lẩu cùng một lúc. Mâm nướng có thiết kế đặc biệt và được tráng một lớp chống dính siêu bền, chống mài mòn, không làm dính thức ăn và an toàn đối cho người sử dụng.

Đặc tính sản phẩm:

Đồng thời ăn món lẩu và món nướng chỉ trên một chiếcbếp điện lẩu nướng

Tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị

Mâm nướng chống dính an toàn thực phẩm, dễ dàng thực hiện món ăn.

Món nướng không cháy khét, khói, bụi.

Dễ dàng điều khiển, vệ sinh, lau chùi.

Giúp bạn tiết kiệm chi phí cho thức ăn và đi lại

Magic Bullet M898A chia làm 2 khay: 1 khay có gân dùng để nướng, chiên rán thực phẩm, 1 khay để đặt nồi lẩu.

Dễ dàng để làm sạch và vệ sinh sau khi bữa tiệc của gia đình bạn kết thúc.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc

Đặc tính sản phẩm:

Đồng thời ăn món lẩu và món nướng chỉ trên một chiếc bếp

Tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị

Mâm nướng chống dính an toàn thực phẩm, dễ dàng thực hiện món ăn.

Món nướng không cháy khét, khói, bụi.

Dễ dàng điều khiển, vệ sinh, lau chùi.

Giúp bạn tiết kiệm chi phí cho thức ăn và đi lại

Magic Bullet M898A chia làm 2 khay: 1 khay có gân dùng để nướng, chiên rán thực phẩm, 1 khay để đặt nồi lẩu.

Dễ dàng để làm sạch và vệ sinh sau khi bữa tiệc của gia đình bạn kết thúc.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Công suất: 1650W

Nguồn điện: ~220V-50Hz

Nhiệt độ điều chỉnh: 0~240 độ C

Màu sắc: đỏ đen

Xuất xứ: Hàn Quốc

Bảo hành: 18 tháng

đoàn thi ninh
Trả lời 11 năm trước

BẢO HÀNH 18T , 1 ĐỔI 1 TRONG MỘT TUẦN

CHÚ Ý. TRONG 1 TUẤN NẾU MÁY CÓ VẤN ĐỀ KHÁCH CÓ THẺ ĐỔI MÁY MỚI

NGOÀI 1 TUẦN HÀNG ĐƯỢC BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG 18T

TRUNG TÂM BẢO HÀNH

ĐỊA CHỈ: TẦNG 2 ,SỐ 98 NGÕ 75 ĐƯỜNG HỒNG HÀ – PHƯỜNG PHÚC XÁ – QUẬN BA ĐÌNH – HÀ NỘI

ĐT:0466807576 FAX 0437173605

http://www.youtube.com/watch?v=34Zsfub_JAA

Giới thiệu chi tiết

Ai cũng yêu thích các món ăn được chế biến từ cách Quay / Nướng, nhưng để thực hiện được các món đó quả là một điều vô cùng khó khăn, chính vì vậy chắc hẳn bạn cũng từng sử dụng các dụng cụ quay nướng khác nhau để cố gắng thực hiện cho riêng mình một món ưa thích. Nhưng với tất cả các dụng cụ quay nướng khác không thể làm cho bạn hài lòng vì thời gian quay nướng quá lâu, thực phẩm không ngon và công việc làm vệ sinh cũng là một cực hình cho bạn. Nhưng Nồi nướng thủy tinh Halogen giúp bạn chế biến thực phẩm nhanh gấp 3 lần so với các dụng cụ khác, đặc biệt máy có chức năng tự làm vệ sinh rất tuyệt vời.

Lò nướng đa năng công nghệ Halogen giúp bạn thực hiện các món ăn một cách dễ dàng mà không phải mất nhiều thời gian hay công sức gì cả. Máy thực hiện được tất cả các món ăn theo kiểu Nướng như Gà, Vịt, Bò, Lợn, Cừu, Hải sản, Rao củ quả các loại, xúc xích, hamburger.... và thậm chí thực hiện nướng được cả những thực phẩm mà không cần rã đông nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm. Nồi nướng thủy tinh đa năng Halogen là sự kết hợp độc đáo của 3 phương pháp nấu nướng trong cùng 1 sản phẩm.

Gà quay trong nồi nướng

Rau xào trong nồi nướng

Tỏa nhiệt bằng đèn Halogen giúp thực phẩm chín có màu vàng đẹp và giữ được nước bên trong. Luồng sóng hồng ngoại xuyên sâu vào bên trong giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài. Được thiết kế với quạt gió gắn trên nắp lò nhằm tạo ra dòng khí nóng đối lưu đều khắp khoang lò giúp thực phẩm chín nhanh hơn và đều hơn.

Nồi nướng đa năngHalogen

Thiết kế với kiểu cách bắt mắt, với giải nhiệt độ điều khiển từ 65-250 độ C, thời gian hẹn giờ trong khoảng 0 - 60 phút, giúp cho bạn có nhiều lựa chọn để nấu các món ăn khác nhau.

Thay thế 10 thiết bị nhà bếp tiêu chuẩn:

Lò tiêu chuẩn

Lò nướng thịt

Lò vi ba, Quay, Rôti, Nướng, Chiên khô

Lò nướng đối lưu, Chảo chiên điện, Rang

Ngoài ra:Lò được làm bằng kính giúpbạn có thể quan sát chi tiếtquá trình chế biến thực phẩm. Hệ thống quạt đối lưu được gắn trên nắp lò, tạo sự lưu thông hơi nóng giúp nướng đều các loại thực phẩm.

Lò nướng được chia làm nhiều khay nướng, cho phép bạn có thể nướng nhiều món cùng lúc. Thêm vào đó, khi thịt heo, thịt gia cầm hay cá được nướng ở khay dưới, mỡ và dầu sẻ chảy ra ngoài, làm giảm lửa nấu giúp cho thức ăn giữ lại nhiều chất dinh dưỡng.

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

- 01 Lò bằng thủy tinh có dung tích 11 lít cùng với nắp có các nút chỉnh nhiệt độ và nút thời gian.

- 01 Giá đỡ thân lò, 01 đĩa lót dưới đế.

- 01 Giá thấp và 01 giá cao dùng chế biến thực phẩm

- 01 Kẹp gắp lấy phẩm

- 01 Sách hướng dẫn sử dụng

- Kích thước vỏ hộp: 38 X 38 X 27 (Cm). Đường kính thân lò: 305 mm, chiều sâu thân lò: 167 mm - Dung tích thân lò 11 lít - Trọng lượng trọn bộ 9,5 kg

- Điện áp 220V – 240V, 50/60Hz. Công suất 1300W. Nút điều chỉnh nhiệt độ từ 65 độ C – 260 độ C (150 độ F -500 độ F)

BẢO HÀNH SẢN PHẨM:

Sản phẩm bảo hành 18 tháng

Điều khiện bảo hành không bao gồm hao mòn thông thường, các sản phẩm không được sử dụng theo hướng dẫn, thiệt hại do tai nạn, va đập hoặc bị làm giả mạo

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

Nồi nướng thủy tinh Nồi nướng thủy tinh Halogen tiêu chuẩn châu Âu-Mỹ giá chỉ 640.000đ

Sản phẩm bảo hành 18 tháng

Thay thế cho 10 thiết bị nhà bếp tiêu chuẩn:

Lò tiêu chuẩn, lò nướng thịt, lò vi ba

Quay, rôti, nướng, chiên khô

Lò nướng đối lưu, chảo chiên điện, rang.

Đa chức năng với nhiều cách nấu đa dạng.

Giúp giảm cholestrol, tiết kiệm thời gian, năng lượng.

Bảo quản dinh dưỡng và hương vị tự nhiên.

Bùi Thị Tuyết
Trả lời 11 năm trước

Nếu bạn có nhu cầu làm lò nướng bánh mỳ,tủ nấu cơm công nghiệp...Bạn có thể liên hệ với chúng tôi.Máy Thực Phẩm Trường Phát chuyên cung cấp các loại lò nướng bánh,lò nướng đối lưu,tủ cơm,tủ nấu cơm công nghiệp....Website:http://maythucphamtp.vn/