Bác nào dùng máy đuổi chuột rồi thì cho em hỏi tí!!!???

Em lại phiền các bác tí, khu vực quanh nhà em có mấy thửa đất người ta chưa xây dựng nên rất nhiều cây dại, dẫn đến rất nhiều chuột, mà toàn là chuột to. Em thì không ngán, nhưng mà vợ em thì lại rất sợ chuột. Hơn nữa buổi đêm em rất ghét tiếng chuột làm phiền giấc ngủ. Search trên mạng thấy có 1 số loại máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm, em cũng tính làm 1 cái về cho vợ yên tâm.

- Nhà em rộng 33m2, 1 tầng, phía sau nhà là bếp có mái bằng dùng làm sân phơi được ngăn cách với 4 nhà xung quanh bằng khung sắt nên chuột chạy từ nhà nọ sang nhà kia được.
- Cách nhà khoảng 10m thì có khu đất chưa xây.

Em thấy có loại máy phát sóng siêu âm biến thiên tần số, không biết tác dụng của nó đến đâu vì em muốn đuổi chuột cả đằng trước lần đằng sau nhà. Các bác tư vấn giúp em vụ này gấp nhé, sắp cưới rồi mà chưa giải quyết xong mấy con chuột thì vợ em không yên tâm. Thanks!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mua con mèo bạn à, mấy máy đó loại rẻ tiền thì mấy người bạn mình dùng rồi than lắm. Sau 20 ngày dùng thì thấy bớt bớt (ko rõ có phải chuột bị mèo nhà hàng xóm thịt ko) nhưng sau đó lại đến ầm ầm. Giờ chán bỏ xó rồi, còn máy của nhật gì đó khá đắt nữa thì chưa dùng nên chưa biết ra sao.
Máy đó phát sóng siêu hay hạ âm gì gì đó, ko ai kiểm chứng dc nhất là hàng tầu thì nguy hiểm ko kém chuột đâu bạn à

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Thanks bạn, mình cũng tính bắt con mèo rồi, nhưng khổ nỗi vợ mình dị ứng với mèo. Hơn nữa nhà chật chội, 2 vợ chồng thì đi làm suốt ngày, tối về mới lo cơm nước rồi đi ngủ, lại còn mất thời gian dọn vệ sinh cho mèo nữa thì ngán lắm. Với lại nuôi mèo mà mèo bắt chuột tốt thì phải chấp nhận có lúc nhìn thấy con mèo nó phanh thây con chuột ra, mà vợ mình thì không chịu nổi cảnh đó. Cũng nan giải phết.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Thế thì chỉ có cách chặn cửa thật kín, để ống nước dây dợ tránh xa các lỗ thông hơi để chuột không vào thôi.

Máy đuổi chuột thì thôi vái, đã thử vài cái rồi. Cái nào cũng kêu ò ò điên cả đầu, đuổi chuột thì cũng đuổi đc chừng... vài con trong vòng vài ngày, nhưng chỉ vài ngày sau nó quen rồi thì nó dex sợ nữa, lại nô nhau ầm ầm =)).

Nói chung là cái trò máy đuổi chuột này chỉ là trò lừa đảo ăn tiền thôi, hoặc là đuổi chuột Mỹ, chứ chuột VN khôn lắm, bạn đừng mất tiền oan.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Mấy con chuột lúc đầu nghe mèo máy phát tiếng ò ò thì chạy sau quen dần --> phê --> khoái là khác !
Giống như nghe nhạc rock ban đầu thì nhức đầu sau đó càng nghe càng khoái ^^!