Tốn bao nhiêu kg điện trong 1 giờ khi sài máy lạnh?

Mọi người cho tôi hỏi là khi sài máy lạnh thì tốn bao nhiêu kg điện trong 1 giờ ?
cảm ơn mọi người

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Tất cả các máy lạnh đều có ghi công suất hết mà bạn, 1 ngựa (1HP) khoảng 750W, bạn có thể hình dung ra được ngay thôi. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào phòng nhà bạn có nhiều cửa kính và ánh nắng rọi vào hay không nữa, cửa có kín không,... tất cả những yếu tố trên đều làm tăng sự tiêu thụ điện năng của máy lạnh.

Ở điều kiện lý tưởng thì máy chỉ tiêu thụ tối đa công suất ghi trên máy mà thôi

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Bạn tự quy đổi ra là biết thôi:
Công suất tiêu thụ tối đa của máy lạnh thường được ghi rõ, trừ các máy của Nga ghi theo đơn vị W còn phần lớn các máy lạnh trên thị trường Việt nam hiện nay đều ghi theo BTU:
1BTU = 0,2928104 W.
Ví dụ: Máy của bạn là loại 12.000BTU = 3.513,725W ≈ 3,5kW là công suất TỐI ĐA.
Nghĩa là nếu chạy hết công suất sẽ tiêu thụ hết 3,5 kWh (tốn 3,5 số điện) trong 1 giờ. Tất nhiên nếu bạn không đặt độ lạnh quá sâu, phòng kín,... máy sẽ tự ngắt khi đủ độ lạnh thì công suất tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Tùy công suất máy mà bạn l­ụa chọn. Thông thường công suất máy được tính theo đơn vị BTU, cú 600 đến 700 BTU cho 1m2 diện tích sủ dụng và 10.000 BTU tuơng đương 1KW/h. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại máy sủ dụng công nghệ biến tần còn gọi là INVERTER tiết kiệm điện năng rất hiệu quả, có thể tiết kiệm tù 40 - 50% nh­ưng giá máy khá đắt.

phan thùy nguyên
Trả lời 11 năm trước

để trả lời câu hỏi này còn tuy thuộc vào nhiều vấn đề

- loại máy sử dụng

- đặt điểm phòng nhà bạn... { rộng bao nhiêu? , có nhiều ô gió, thoát khi? , phòng ngủ, phòng làm việc....

trung binh hoạt động máy lạnh 1 ngựa trong 1h đầu tiên tiêu thụ khoản 1kwh điện để chạy máy ổn định và đạt đến độ lạnh ... những h sau thì ít hơn { chỉ với phòng ít đóng mở cửa...}

trung bình đêm bạn sử dụng lúc bặt đầu ngủ tới khi sáng tiêu tốn khoản 2,5 - 2.8 k điện...

Xem báo giá máy lạnh công xuất 1 ngựa tại web http://www.banmaylanhgiare.com/productpower.aspx?ViewProductGroup=1&ID=1 giá để tham khảo cho bạn nào có nhu cầu... nếu giá mình tốt mong mọi người ủng hộ

Kiều Quốc Cường
Trả lời 10 năm trước

Chào Bạn !.

Về vấn đề điện năng tiêu thụ cho máy lạnh (máy điều hòa) thì có nhiều yếu tố cần xem xét để cho ra một kết quả tương đối theo thắc mắc của Bạn. Nhưng trước hết cho mình góp ý vui một chút, đó là về điện năng tiêu thụ đươc tính bằng đơn vị kW.h chứ không phải là Kg như theo trọng lượng nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm Điện năng tiêu thụ cho Máy lạnh tại trang www. hvac.pro.vn hoặc chi tiết Link sau: http://www.hvac.pro.vn/2013/01/may-lanh-chay-1-gio-ton-bao-nhieu-kw-ien.html

CHUYÊN NGHIỆP VỀ ĐHKK TRUNG TÂM & MÁY LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG BẰNG NƯỚC

Máy lạnh trung tâm VRV >> Xem chi tiết

Máy làm mát nhà xưởng >> Xem chi tiết

Trả lời 7 năm trước
mình xài máy lạnh 1hp mở buổi tối thôi từ 9h tối tới 6 7h sáng ở nhiệt độ 27-28 độ thì 1 đêm chưa tới 2kw điện ^^. Dòng thường ko có inverter luôn.
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Nhà em dùng cái 18000. Hôm nào nóng mới mở mà mở gần như cả ngày. toàn để ở mức 25-27 độ thì một tháng cũng mất gần 2 triệu tiền điện thôi