Trên thị trường hiện có những loại điều hòa gì, chất lượng ra sao?

Nhà mình dùng funiki, ở ct toàn dùng LG --> thấy cái nào cũng mát [:D] , chả biết loại nào tốt hơn ( thấy còn có panasonic, daikin, fujisu). Theo mọi người hãng nào sx đồ điện lạnh tốt nhỉ. LG thấy quảng cáo "6 năm liền là sp bán chạy nhất" --> kinh thật
Nguyễn Đa Điều
Trả lời 16 năm trước
tốt hay kô thì còn tùy cách sử dụng và người sử dụng. Mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm tốt, hiển nhiên cũng nên quan tâm đến câu "tiền nào của đấy". Với lại thêm một nghĩa tốt nữa của những sản phẩm là có thải ra khí AFC hay gì gì đó ảnh hưởng đến tầng ozon - mái nhà chung của trái đất kô. ....
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Nói chung thì tất cả các nhãn hiệu, dù là nhập khẩu hay lắp ráp trong nước đều có chất lượng gần như nhau. Sự khác biệt chỉ còn về giá tiền mà thôi. Vì sao? Vì thế này bà con ạ. [:-P] Tất cả các linh kiện mà các bác LD nhà ta nhập về VN lắp ráp đều từ 1 lò ra cả. Hầu hết các block đang sử dụng cho máy đh hiện nay ở VN đều là của Matsushita cả và nhập từ Thái Lan hoặc Malaysia. Một số model khác có công suất từ lớn đến rất lớn và 1 số brand của Mỹ thì dùng block Copeland (Global Corp., Headquarter in USA). Hàng nhập khẩu cũng thế. Hầu hết các loại điều hòa có tính năng Ionizer đều chỉ để... cho vui. Thực tế Ionizer chả có tác dụng gì cả, với đk môi trường của VN. Với đk môi trường của VN thì cần một máy Ion hóa có công suất lớn hơn nhiều so với cái thứ đồ tích hợp trong các loại máy đh thì mới ăn thua. Một số nhãn hiệu đh có cả 2 loại là nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước. Điển hình là Carrier, Sanyo, và 1 số brand khác, mai tra sẽ update. Một số loại máy đh bị hàng Tàu nhái mẫu mã kiểu dáng đến gần ... 80% (con số đẹp nhỉ? [:D] nhưng mà thật đấy - theo thống kê của buổi hội thảo tổ chức bởi các nhà sx ĐHKK VN hồi tháng 5/2006 tại HN. Tricoi có 1 quyển, bà con thích thì up lên sau) - điển hình là Panasonic và National. Hàng biên giới nhập lậu mang về HN rồi dán tem, nhãn. Bây giờ hầu như không còn dán nhãn nữa mà họ phun sơn thẳng lên như hàng xịn (bà con coi chừng). Và thực tế thì Panasonic và National không còn giữ được sự vượt trội như xưa nữa. Riêng Panasonic trên thị trường miền Bắc thì 70-75% không phải là hàng thật (bị giả 100% bằng cách thay nhãn mác, hoặc bị đổi ruột. Số liệu được tính dựa trên tỉ lệ giữa số lượng máy nhập vào qua nhà phân phối chính thức và số lượng máy tiêu thụ trên thị trường từ quý 1 năm 2003 cho đến hết quý 1 năm 2006) Một số cửa hàng tại HN chào bán loại đh Panasonic sx tại TQ với giá khá hời: 12.000 BTU chỉ có 4tr8 --> he he, hàng đểu đấy, đừng tin! Giá máy của LG khá cao, một số model cao cấp thiết kế khá đẹp, như dòng ArtCool (và cũng cao xèng, dĩ nhiên :D) Các model mới của LG hầu hết sử dụng cánh tản nhiệt có mạ vàng (theo như thông tin của nhà sx) -> tuổi thọ lưới tản nhiệt cao hơn một chút. Cái này phải chờ 3 năm nữa mới kiểm chứng được. Mua điều hòa chủ yếu anh em căn vào diện tích phòng và túi tiền của mình thì hơn là theo danh tiếng của nhãn hiệu. Nhớ xem xét kỹ thời gian và chế độ bảo hành (thường là 1 hoặc 2 năm, 1 số loại lên đến 5 năm theo chế độ chính hãng). Và theo nội thất của phòng nữa mà chọn loại treo tường hoặc tủ. Loại tủ thì đắt hơn, và chỉ có công suất từ 24.00 BTU trở lên. Đừng ham mua đồ Tàu, rẻ 1 tí (tính cho kỹ thì không rẻ đâu) nhưng chỉ được 1 vài năm là rệu rã ngay. Nếu là dân thợ biết chọn đồ thì không nói làm gì, nhưng gà thì lãnh đủ. Dưới đây là bảng tham khảo các thông số liên quan giữa Công suất và Diện tích thích hợp khi chọn máy đh (thông số chỉ có tính tương đối vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa như độ cao phòng, các vật gây gia tăng hay thất thoát nhiệt, v.v... ) CÔNG SUẤT | DIỆN TÍCH THÍCH HỢP 9.000 BTU <=> < 15 m2 12.000 <=> < 20 18.000 <=> < 30 24.000 - 27.000 <=> < 40 Các loại có công suất lớn hơn nữa thì tùy theo tình hình thực tế. Công suất cao hơn thường có các mức: 35.000 - 36.000, 45.000 - 48.000, 54.000 BTU, ... Điểm mặt các nhãn hiệu thông dụng tại thị trường VN thì có một số các tên tuổi sau (danh sách không sắp xếp theo thứ tự nào cả) Lắp ráp trong nước gồm có: Nagakawa (LD Nagakawa Vietnam - Japan, nhà máy ở Vĩnh Phúc) Funiki (do Hòa Phát lắp ráp) LG (by LG Vietnam Ltd - Hải Phòng) Samsung (Samsung Vietnam) Tomishi (by Minh Thành Co. Ltd) Vietnam AirCon (x nhớ của thằng nào? sẽ update sau) Carrier (Carrier Vietnam - Đông Anh) Sharp Electrolux Nikko (Nikko Vietnam - Hưng Yên) Mitsustar Sanyo Vietnam (Cty Điện máy Gia dụng Việt Nam - Đồng Nai) Corona (Cty Kim Đỉnh - Láng Hòa Lạc) Galaxy Daewoo (Daewoo Hanel - Sài Đồng) Hanel (Daewoo Hanel - Sài Đồng) Ariston Reetech Domco-Winter ... (còn khoảng ~30 tên nữa, gõ mệt lém [:D]) Nhập khẩu nguyên chiếc gồm có: Mitsubishi (Heavy Industries || Electrics) (from Thailand) Fujitsu Fujitsu Genral General (Thailand) Panasonic (Thailand or Malaysia) National (Thailand or Malaysia or China) Toytomi (Japan) Sanyo (Singapore) Hitachi (Malaysia) Daikin (Thailand) FujiAire (Malaysia) Atlanta (Malaysia) Carrier (update sau) York (Thailand) ... (còn nhiều nữa, nổi tiếng và/hoặc chưa bao giờ biết đến :D) Hàng nhập khẩu từ Nhật Bản hiện nay rất ít, giá khá cao. Đa phần hàng nhập từ các nước ASEAN, lý do đơn giản chỉ là: thuế! Hehe :D Nếu không kể đến đồ Tung Của nhập lậu thì thật là thiếu sót nhớn: KW Denso Macro Duluxe Hajer Toshilmo Gree Geneximco Midia Changhong Sanoon Haler Baron ... (phù... chưa hết đâu, ặc ặc...) Nếu liệt kê đầy đủ các thương hiệu máy ĐHKK đang bán trên thị trường VN thì danh sách sẽ kéo dài không dưới 100, một con số hơi bị ấn tượng.
bimbim
Trả lời 16 năm trước
Tôi chỉ chả rành về điều hòa nhưng có một lần tôi gặp một ông chuyên buôn điều hòa. Ông chuyên buôn điều hòa từ TQ về, ông chỉ nói đúng một câu: ở VN mình toàn là bán hàng Tàu thôi. Mày ra ngoài mua trông thì mác đề là sản xuất tại Nhật hay Malaysia gì đó nhưng thực ra ruột bên trong toàn là đồ Tàu thôi. Nghe xong câu đó tôi chán luôn. Tôi thì thấy tin lời ông ấy lắm vì ông giàu vì buôn điều hòa. Một năm cha nội này chơi bóng bánh thôi mà cũng mất gần 2 tỉ chưa kể chơi bời các thứ khác, vậy nếu không làm ăn theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó thì lấy đâu ra tiền mà xài lắm thế. Vừa rồi tôi có đi chơi Lào Cai, có 1 ông đi cùng nhờ mua hộ cái điều hòa cây để về dùng ở nhà. Do hồi trước ông già tôi có mua một cái điều hòa Greece (hãng này rất nổi tiếng ở TQ, nếu ai có sang Hà Khẩu và Đông Hưng bên Trung Quốc sẽ thấy 99% toàn bộ nhà dân lẫn nhà hàng, khách sạn, công ty TQ đều dùng điều hòa hãng này) và xài đã 2 năm nay thấy rất OK. May thay gặp đúng cô hướng dẫn viên năm trước chỉ cho chỗ mua hàng của hãng Greece này ngay tại Lào Cai. Thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng tại đây rất nhiệt tình. Điều hòa bán ở đây được bảo hành 6 năm lận. Ông khách cần mua điều hòa thấy vậy liền mua luôn chẳng cần suy nghĩ gì hết. Cái điều hòa ông mua là loại tủ đứng 1 chiều 18000BTU giá là hơn 8t. Nếu nhà ở Lào Cai là họ đến lắp đặt miễn phí luôn. Tôi thì chả biết đắt rẻ ra sao nhưng tôi thấy điều hòa Greece này dùng rất sướng mát nhanh và êm, lượng điện tiêu thụ thì nó cũng tương đương như các máy hàng hiệu khác thôi. Nhà tôi dùng cái Greece 9000BTU kia 2 năm nay (hồi đó mua là 3,5t) rồi chả phải bảo dưỡng gì cả vẫn chạy ầm ầm. Đúng là có lên vùng biên giới mới thấy hàng Tàu chất lượng ra sao và giá cả thế nào. Về đến HN mới thấy vừa bị lừa vừa bị nó chém cho phơi xác. VD như cái Greece 9000BTU kia văn phòng trưng bày và bán sản phẩm của hãng Greece tại HN nó bán hơn 5t lận mà lấy đâu ra BH 6 năm. Theo tôi dân VN mình nhiều lúc dại chỉ vì ham hố cái thương hiệu mà có biết đâu là đang bị lừa.
Quốc Tuấn
Trả lời 16 năm trước
HIỆN NAY THỊ TRƯỜNG ĐIỆN LẠNH ĐANG NHỘN NHIP...GIÁ CÃ THÌ VÔ KỂ NHƯNG THEO TÔI CHẤT LƯỢNG CỦA CÁC MẶT HÀNG DL THÌ CÓ THỂ NGANG NHAU,VÍ DỤ NHƯ MẶT HÀNG PẤNONIC VÀ DAIKIN TÔI CÓ THỂ NÓI RANG CHẤT LƯỢNG CỦA HAI NẶT HÀNG NAY NGANG BANG NHAU...CÙNG SX TAI THAI LAN,NHAP KHẨU NGUYÊN BỘ,,,NHƯNG HÀNG PANA LAI MẮC HƠN DAIKIN...VÌ SAO????XIN THƯA MẮC HON LÀ DO THƯƠNG HIỆU VÌ PANA RA ĐỜI TRƯỚC VÀ NAHNH CHÓNG TẠO CHỔ ĐỨNG CHO MÌNH...CÒN DAIKIN THÌ SAO...VÌ RA ĐỜI SAU NÊN CHỊU THIỆT...VÀ VÌ SAO DAKIN DÁM BÃO HÀNH CHO SẢN PHẢM CỦA MÌNH TỚI 04 NĂM??? XIN THƯA TẠI VÌ HỌ TIN VÀO CHẤT LƯỢNG CỦA SẢN PHẨM MÌNH NÊN HỌ MỚI DÁM LÀM NHƯ THẾ...HOẶC VÍ NHƯ SẢN PHẨM TÓHIBA VÀ MIDEA TẠI SAO NGƯỜI TA BIT TOSHIBA MÀ KHÔNG BIT MIDEA TRONG KHI CA~ HAI ĐỀU CÙNG MỘT LÒ SẢN XUẤT...VÀ MIDEA SÀI BLOCK 100% CŨA TOSHIBA CỦNG LÀ VÌ RA ĐỜI SAU..VÀ CHỊU THIỆT TRONG KHI GIÁ CÃ LAI CHENH LỆCH NHAU CŨNG ĐÁNG KỂ VÌ MIDEA NHẬP 100% LINH KIỆN TỪ MALAYSIA VÀ LẮP RÁP TAI VN ,,VỚI DÂY CHUYỀN LẮP RÁP TỰ ĐÔNG TIÊN TIẾN THAO TIÊU CHUẨN....VÌ THẾ GIÁ SẼ MỀM HƠN...
Trần Văn Đức
Trả lời 12 năm trước

Funiki là chuẩn bác ạ.em dùng cả gàn 4 năm nay mà chẳng sao. nếu bác nào cần lắp thì alo cho anh hàng xóm nhà em có công ty chuyên về điều hòa,tư vấn,lắp đặt,bảo hành cực chuẩn.Mr.Đức-0973-539-355 ,bên anh này miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội và phí lắp đặt cũng thấp hơn các chỗ khác đến 50% đấy ạ !