Động cơ Atkinson (động cơ 5 thì) ?

Mình muốn tìm hiểu về đông cơ Động cơ Atkinson (động cơ 5 thì) Giúp mình với?
nguyen gia huy
Trả lời 15 năm trước
Bác James Atkinson sống cùng thời với bác Nikolaus A. Otto và năm 1886 bác Atkinson sáng chế ra một cái động cơ hiệu quả hơn 10% so với cái động cơ do bác Otto làm ra. Vì bác Otto đã đăng ký bằng sáng chế trước nên cái động cơ của bác Atkinson phải có nguyên lý hoạt động khác. Nhưng vì một số lý do kỹ thuật mà động cơ Atkinson không thể thắng được động cơ Otto. Năm 1947, bác Ralph Miller đã cải tiến động cơ Atkinson để nó hoạt động tốt hơn và cuối cùng được gọi là động cơ 5 thì. Động cơ do bác Miller đưa ra chỉ hoạt động hiệu quả khi kèm theo supercharger. Mazda Eunos 800M là một ví dụ. Ngoài ra, còn có động cơ MC-5 (Multi-Cycle Engine) cũng được gọi là động cơ Atkinson cải tiến có sử dụng supercharger. Bạn có thêt tham khảo tài liệu dưới đây: Tin chi tiết: http://www.mce-5.com/mce-5_technology/index.htm