Những chữ cái trên hộp số tự động có nghĩa là gì?

Cho tôi hỏi những chữ cái trên hộp số tự động có nghĩa là gì? Ví dụ: D1,2,3,N.P,R.
Trả lời 16 năm trước
Các vị trí của cần chọn số trong hộp số tự động có ý nghĩa như sau: Vị trí P dùng để: + đỗ xe, người lái có thể rời xe, cần kéo thêm phanh tay; + dừng xe chờ không tắt máy; + khởi động động cơ khi xe đang đứng yên. Vị trí R dùng để: lùi xe. Khi xe đang lăn bánh không chuyển vào vị trí này. Vị trí N dùng để: + tạo số trung gian (Mo); + khởi động động cơ trong mọi trường hợp; + dừng xe, người lái không rời khỏi xe. Vị trí D dùng để: + chuyển động bình thường của ôtô trên mặt đường tốt; + xe có khả năng làm việc ở tất cả mọi số tiến từ 1,2,3,D,OD (nếu có). Vị trí 3 dùng để: + xe chuyển động tiến với các số truyền giới hạn từ 1,2, 3; + khi hoạt động trên đường ít trơn, dốc, kéo rơmooc, không cho phép phát huy tốc độ; Vị trí 2 dùng để: + xe chuyển động tiến với các số truyền giới hạn từ 1,2; + khi hoạt động trên đường trơn, dốc, hay mặt đường xấu, kéo rơmooc, không cho phép phát huy tốc độ; + không dùng với chế độ OD núm OD ở OFF. Vị trí L dùng để: + xe chuyển động với số truyền 1, hay 1,2 tốc độ chậm; + xe đi trên đường rất xấu, kéo rơmoóc trên đường xấu.