Gợn sóng trên thành lốp, có phải lốp sắp hỏng?

Có phải một chỗ gợn sóng trên thành lốp cho thấy đó là điểm yếu có thể dẫn đến việc lốp bị hỏng?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chỗ gợn sóng do ghép vật liệu chồng mí lên nhau khi tạo khung cho lốp gây nên, như vậy chỗ này thật ra là chỗ chắc chắc nhất của lốp. Tuy thế, hầu hết các bác tài vẫn cho rằng lốp có "sóng" ở thành là lốp bị lỗi. Cấu trúc gia cường thép chịu lực mới của Goodyear đã loại bỏ lớp vật liệu chồng mí này. Theo chịu lực sẽ làm giảm gợn sóng ở thành lốp ở các lốp gia cường bằng sợi polyester.