Có phải luật quy định đèn hậu xe máy phải là màu đỏ không?

Mình muốn thay đổi màu của đèn hậu xe máy. Cho mình hỏi có phải luật quy định đèn hậu phải là màu đỏ không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Không có luật nào quy định đèn hậu xe phải là đèn đỏ
Ở đây nhà sản xuất chỉ muốn đèn hậu xe là đèn đỏ với mục đích cảnh báo nguy hiểm thôi
Khi tham gia giao thông, màu vàng và màu đỏ thường được dùng để cảnh báo nguy hiểm( vạch sơn,biển báo cấm, đèn đỏ, đèn vàng,...)
Vì màu đỏ rất dễ nhận biết ngay cả ban ngày lẫn ban đêm - mà không gây cảm giác chói mắt và khó chịu cho người đi phía sau