Đi vé máy bay giá rẻ của Jetstar Airways có đảm bảo không?

Tết này em tính cho vợ con ra Hà Nội thăm thú họ hàng. Tuy nhiên, nhà em chưa đi máy bay bao giờ nên còn thiếu kinh nghiệm.

Em tính đặt vé máy bay giá rẻ của Jetstar Airways. Nhưng vẫn lăn tăn về độ an toàn.

Xin hỏi các bác, đi máy bay giá rẻ có đảm bảo an toàn không?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Trong các loại phương tiện thì di chuyển bằng đường hàng không tốt nhất và có tỷ lệ an toàn cao nhất, có thể gấp hàng chục, trăm nghìn so với các phương tiện khác.

Trong thiết kế các phương tiện bay, người ta đã tính toán rất kỹ chi tiết kỹ thuật, máy móc và có nhiều phương án xử lý khi gặp sự cố. Hơn nữa, trước khi đưa vào sử dụng chở khách, họ đã thử nghiệm rất nhiều lần. Và di chuyển bằng máy bay càng có cơ hội hạn chế tai nạn hơn khi những người lãnh đạo coi an toàn hàng không là nhiệm vụ số 1, không được lơ là.

Lo lắng về việc di chuyển bằng máy bay, không ít hành khách cho rằng máy bay giá rẻ kém an toàn hơn máy bay thông thường. Một trong những nguyên nhân được đưa ra là hàng không giá rẻ sử dụng phi công yếu kém hơn. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì phi công đều được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng như nhau. Giá rẻ không phải đưa máy bay rẻ, sử dụng phi công giá rẻ, yếu kém. Tuy nhiên, bên cạnh kiến thức, điều quan trọng nhất là người phi công phải luôn bình tĩnh và ghi nhớ những cách xử lý khi gặp bất chắc đã được học, huấn luyện. Có thể thấy, các hãng hàng không giá rẻ sử dụng phi công đạt chuẩn như bất cứ hãng hàng không khác trên thị trường. Bên cạnh đó, các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar Pacific rất đầu tư cho hệ thống vận hành an toàn.