Vì sao máy bay do Boeing chế tạo lại mang mác hiệu có số 7 ở đầu như 707, 717, ... 787?

Trả lời 16 năm trước
hật sự thì Boeing còn chế tạo nhiều thế hệ máy bay mang số hiệu khác ngoài 7x7 như trên. Tuy nhiên kể từ 707 đến nay, việc đặt tên theo dạng 7x7 trở thành thói quen vì khi đem ra chào hàng, chiếc 707 là đời máy bay đầu tiên của Boeing được bán thành công nhất, và được xem như khởi đầu cho kỷ nguyên hàng không thế giới (Jet Age).